Xòe bàn tay ra trước mặt, bạn hoàn toàn có thể “bắt bệnh” thông qua những dấu hiệu nhỏ trên mỗi ngón tay: Nếu mắc bệnh hãy đi khám ngay

Minh Võ, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Nếu muốn bản thân khỏe mạnh và trường thọ, bạn tuyệt đối không được bỏ qua những dấu hiệu bất thường trên mỗi ngón tay.

Mỗi bộ phận trên cơ thể đều có một chức năng lẫn ý nghĩa nhất định, bàn tay cũng vậy. Y học Trung Quốc tin rằng, bàn tay cũng như một chiếc "kính lúp" có thể soi rọi toàn bộ vấn đề của cơ quan nội tạng. Thế nên, những thay đổi bất thường ở đầu ngón tay sẽ phản ánh dấu hiệu của nhiều căn bệnh nghiêm trọng.

Vậy nên nếu muốn bản thân khỏe mạnh và trường thọ, tuyệt đối không được bỏ qua những dấu hiệu bất thường trên mỗi ngón tay, cụ thể như sau:

1. Ngón cái quá mỏng: Bệnh tim mạch

Theo thống kê của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), cứ 4 người ở phương Tây thì lại có 1 người chết vì bệnh tim. Đáng buồn là họ chỉ phát hiện bệnh khi cơn đau tim xảy ra, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Vậy nên việc phát hiện sớm dấu hiệu là điều vô cùng quan trọng.

Xòe bàn tay ra trước mặt, bạn hoàn toàn có thể “bắt bệnh” thông qua những dấu hiệu nhỏ trên mỗi ngón tay: Nếu mắc bệnh hãy đi khám ngay - Ảnh 1.

Ngón cái thường phải to và dày mới gọi là khỏe mạnh, còn nếu quá mỏng thì có lẽ bạn đang có nguy cơ mắc bệnh tim rồi đấy.

Theo đó, một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh tim thường là bất thường ở ngón cái. Trên bàn tay, chỉ có ngón cái là đặc biệt dày và to nhất, nên nếu bề ngoài của nó quá mỏng thì bạn rất có khả năng bị bệnh tim. Nhẹ hơn thì cũng là dấu hiệu của chứng mất ngủ, đau đầu, suy nhược thần kinh cùng những vấn đề khác.

2. Ngón trỏ có màu lạ: Hệ thống tiêu hóa gặp vấn đề

Theo Natalie Butler – chuyên gia dinh dưỡng của công ty Apple Inc, hệ thống tiêu hóa tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại là "bộ máy" hoạt động hết sức phức tạp và nhịp nhàng. Kể từ lúc thức ăn đi vào dạ dày, cơ thể sẽ bắt đầu thực hiện nhiều công đoạn khác nhau để tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, cuối cùng là đào thải ra.

Một khi hệ thống tiêu hóa có vấn đề, cơ thể sẽ bị rối loạn và sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm như trào ngược axit dạ dày, sỏi mật, ruột kích thích, bệnh trĩ… Vậy nên nếu muốn ngăn ngừa sớm, bạn cần phải tinh ý để mắt đến bất thường trên ngón tay trỏ. Một dấu hiệu đặc trưng phản ánh bệnh tiêu hóa chính là ngón trỏ sẽ chuyển sang màu trắng hoặc đỏ rực lên.

3. Ngón giữa bị cong: Rối loạn chức năng tuần hoàn

"Kết hợp với hệ thống tim mạch, hệ tuần hoàn có thể hỗ trợ cơ thể chống lại mọi bệnh tật, duy trì nhiệt độ bình thường và giúp cân bằng trạng thái giữa các hệ thống" - Nhóm biên tập của chuyên trang y tế Healthline (Mỹ) khẳng định. Vậy nên một khi chức năng tuần hoàn gặp trục trặc, nó sẽ là tác nhân của vô số bệnh nguy hiểm.

Chỉ cần xòe bàn tay ra trước mặt, bạn hoàn toàn có thể “bắt bệnh” thông qua những dấu hiệu nhỏ trên mỗi ngón tay: Nếu mắc bệnh hãy đi khám ngay - Ảnh 2.

Ngón giữa càng cong chừng nào thì nguy cơ bị rối loạn chức năng tuần hoàn cũng cao chừng đấy.

Ngón tay giữa cũng là ngón dài nhất trong 5 ngón. Nếu ngón giữa bị cong trông thấy, đó có thể là dấu hiệu ban đầu của chứng rối loạn chức năng tuần hoàn. Ngoài ra, nếu đốt ngón tay thứ ba nhìn không đối xứng và đốt thứ hai dài hơn bình thường, đó cũng là minh chứng cho thấy cơ thể đang chuyển hóa canxi rất kém và dễ mắc bệnh về răng, xương.

4. Ngón áp út quá dày và bị cong: Bệnh thận

Theo nhiều nghiên cứu kết luận rằng, tất cả các ngón tay không nên quá dày, bởi nếu có thì đó là dấu hiệu của rối loạn nội tiết. Còn riêng ngón áp út, nếu nó vừa dày vừa cong thì có thể là biểu hiện cho thấy hệ thống tiết niệu bị suy yếu. Nếu không phát hiện kịp thời, bạn sẽ thường bị suy nhược thần kinh và mất ngủ liên tục.

Bên cạnh đó, ngón áp út quá ngắn cũng phản ánh bạn sẽ sống không thọ và chức năng sinh sản kém. Vậy nên khi thấy bất thường ở ngón áp út này, bạn nên đến bệnh viện sớm để khám và được tư vấn kỹ hơn về tình trạng sức khỏe bản thân.

Chỉ cần xòe bàn tay ra trước mặt, bạn hoàn toàn có thể “bắt bệnh” thông qua những dấu hiệu nhỏ trên mỗi ngón tay: Nếu mắc bệnh hãy đi khám ngay - Ảnh 3.

5. Ngón út quá mỏng và hơi nghiêng ra sau: Rối loạn chức năng buồng trứng

Mặc dù ngón út là ngón "tí hon" nhất trong 5 ngón, nhưng không đồng nghĩa với việc nó mỏng thế nào cũng được. Nếu ngón út quá mỏng và hơi cong thì có nghĩa, hệ thống đường tiêu hóa đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Đối với phụ nữ nói riêng, ngón út có xu hướng nghiêng ra sau nhiều khi duỗi thẳng tay có thể báo hiệu bị rối loạn chức năng buồng trứng và kinh nguyệt không đều. Ở nam giới thì đây là dấu hiệu của vô sinh.

Theo Aboluowang, Healthline

Chia sẻ
Đọc thêm