Xin lỗi và bồi thường sau 22 năm ăn trộm

Cô Frances Cunningham đã rất ngạc nhiên khi nhận được tiền bồi thường cùng lá thư xin lỗi từ một phụ nữ đã tham gia vụ trộm quán rượu của cô cách đây 22 năm.Xin lỗi và bồi thường sau 22 năm ăn trộm 1
Cô Frances Cunningham

Cô Frances Cunningham đã chung vốn mở quán rượu Swettenham Arms tại Congleton, nước Anh vào năm 1993 sau khi sửa chữa một tu viện cũ được xây dựng từ thế kỷ16. Tuần trước, Cunningham đã nhận được 100 bảng Anh (tương đương 3,6 triệu đồng) và một lá thư xin lỗi của một phụ nữ đã tham gia vụ trộm tại quán rượu của cô từ năm 1992. 

Xin lỗi và bồi thường sau 22 năm ăn trộm 2
Bức thư xin lỗi của người phụ nữ đã gây ra vụ trộm cách đây 22 năm gửi cô Frances Cunningham

Cunningham không nhớ rõ vụ trộm, cô chỉ nhớ dường như chiếc máy bán thuốc lá bị phá hỏng. Cô cũng không tiết lộ tên của người phụ nữ ăn trộm mà chỉ cho biết người đó đến từ Wales. Trong thư, người phụ nữ kỳ lạ nói cô ấy không đập phá máy bán thuốc lá nhưng có tham gia vào vụ trộm. 

Bức thư viết: "Tôi rất xin lỗi. Lúc đó, tôi đã không nhận ra mức độ nghiêm trọng về hành vi của mình. Tôi thấy xấu hổ và buồn bã vì lo sợ vụ trộm có thể gây tổn thất tiền bạc và thời gian. Tôi hy vọng chị sẽ không bao giờ phải chịu đựng hành động tàn ác như vậy nữa.” Cuối thư, người phụ nữ này còn nói: "Nếu có thêm bất kỳ chi phí nào, hãy cho tôi biết." 

Cô Cunningham bày tỏ: "Tôi nghĩ rằng cô ấy là một người có lương tâm, cô ấy đã lo lắng và trách bản thân về chuyện này trong một thời gian rất dài. Tôi hy vọng cô ấy không phải suy nghĩ về điều đó nữa. Tôi đã tha thứ và muốn cảm ơn cô ấy". Ngoài ra, Cunningham cho biết số tiền 3,6 triệu đồng đã được cô gửi tặng cho nhà thờ ở địa phương.
Chia sẻ
Đọc thêm