Xem cách thưởng thức khoai tây chiên "không thể tuyệt vời hơn" của các nước
Cùng xem người dân các nước trên thế giới thưởng thức món khoai tây chiên theo những cách đặc trưng như thế nào nhé!
Có thể nói, khoai tây chiên là một món ăn vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Không chỉ mang hương vị thơm giòn, bùi ngậy đầy hấp dẫn, món ăn này lại còn có phương thức chế biến vô cùng đơn giản, ai làm cũng đều thành công. Song, bạn có biết không, ở mỗi đất nước khác nhau, món khoai tây chiên lại được biến tấu với phần sốt đầy sáng tạo và mang đặc trưng văn hóa rất riêng. Chúng mình hãy cùng khám phá với clip dưới đây nhé!
Ở Việt Nam, khoai tây chiên thường được bổ sung thêm hương vị với bơ và đôi khi là một chút đường.
Người dân Canada thì lại thường dùng khoai tây chiên với pho mát sữa đông và nước sốt từ thịt.
Phô mai bào sợi, sốt ớt và hành lá xắt nhuyễn là những thức ăn kèm mà người Mỹ cực kỳ ưa chuộng để dùng với món khoai tây chiên truyền thống.
Ở Kenya thì khoai tây lại được thái dạng múi cau rồi chiên cùng 1 loạt các loại gia vị bao gồm: tương cà chua, tỏi băm, hạt thìa là, bột nghệ, bột ớt, muối, tiêu...
Người dân ở Peru và các nước châu Mỹ Latin thưởng thức khoai tây chiên cùng với xúc xích thái lát, một ít hành lá băm nhỏ. Chúng ta còn có tới 4 loại sốt chấm để tha hồ lựa chọn: sốt mù tạt, tương cà chua, mayonnaise, sốt aji.
Vẫn là món khoai tây chiên quen thuộc nhưng ở Hà Lan, sốt mayonaise, sốt bơ đậu phộng và hành tây xắt hạt lựu là 3 thứ nguyên liệu được chọn để ăn kèm.
Ở Đức, khoai tây chiên đươc cắt múi to, chiên cùng với thịt xông khói, hành tây cắt hạt lựu, một chút muối và tiêu. Món khoai chiên vừa có thể dùng như một món ăn vặt, lại vừa có thể dùng như món ăn no đó các bạn à.
Điểm nổi bật nhất làm nên sự khác biệt của món khoai tây chiên ở Anh và Ireland là phần sốt cà ri đậm đà, thơm cay rất hấp dẫn.
Giống như ở Đức và Kenya, khoai tây chiên kiểu Tây Ban Nha được cắt dạng miếng to chứ không phải dạng que dài như thông thường và chiên cùng hỗn hợp sốt gồm: cà chua, lá nguyệt quế, bột ớt, đường, giấm sherry. Sau cùng, người ta sẽ rưới 1 lớp sốt Aioli đầy thơm ngậy lên trên trước khi thưởng thức đó.
Còn ở Bỉ thì sao nhỉ? Chỉ đơn giản là rưới sốt mayonnasie thơm ngậy lên trên phần khoai tây chiên và...cùng thưởng thức thôi nào!