Thưởng thức những món quà sáng Đà Nẵng siêu ngon với giá 20.000 đồng
Bún chả cá, mì quảng, bánh canh, bún mắm... là những món quà sáng đươc nhiều người Đà Nẵng ưa chuộng bởi đây là những món vừa ngon, vừa rẻ.
Bún chả cá
Bún chả cá là món quà sáng ngon và có tiếng không thể không nhắc tới của ẩm thực Đà thành. Một tô bún chả cá Đà Nẵng gồm có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật màu sắc và ngon mắt. Chả cá ăn kèm với món bún được làm từ cá tươi và chế biến thành 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Tùy theo sở thích của từng thực khách, người bán sẽ bỏ 1 hoặc cả 2 loại chả vào tô bún rồi chan thứ nước lèo ngọt thanh rất dễ chịu được hầm từ chính xương cá.
Bỏ thêm chút cốt chanh, vài lát ớt rồi ăn kèm với rau sống, từ từ thưởng thức vị chua, cay, mặn, ngọt, bùi ngậy của chả cá hòa quyện, chắc chắn bạn không thể quên món quà sáng hấp dẫn này của Đà Nẵng. Bún cá bán ở khá nhiều nơi nhưng ngon và có tiếng nhất thì phải kể đển bún cá trên đường Nguyễn Chí Thanh với giá khoảng 20.000 đồng một tô.
Mì Quảng
Cũng giống như bún chả cá, mì Quảng rất nổi tiếng ở Đà Nẵng. Mì Quảng có nhiều loại như mì tôm trứng, tôm thịt, mì gà, mì chay… Tuy nhiên dù ăn kèm với nhân gì, 1 tô mì quảng ngon cũng phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản như sợi mì dài, mềm, trắng đục, thơm mùi gạo, rau sống ăn kèm tươi ngon. Nước lèo của mì Quảng vừa thanh vừa ngọt do được hầm và cô đặc từ xương. Chan một chút nước lèo sao vừa đủ để thấm ướt các sợi mì, rắc thêm chút đậu phộng và ăn kèm với bánh tráng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt bùi của món quà miền Trung dân dã này.
Nếu đến Đà Nẵng, bạn có thể ghé lại đường Đống Đa để thường thức mì Quảng với giá bán chỉ 20.000 đồng một tô.
Mì Quảng gà.
Bánh canh
Bánh canh được làm từ bột gạo, bột mì hoặc bột lọc cán tấm cắt thành từng sợi to và ngắn. Phần nước lèo được nấu từ xương hầm, cá, và các nguyên liệu khác, tùy theo đó là bánh canh chả, xương, cua nghẹ hay cá nướng. Nhìn tô bánh canh nóng hổi với những cọng bánh trắng ngần xen cùng màu đỏ hồng của thịt, cá, màu xanh mướt của hành răm cộng chút cay của tiêu, ớt chua rốt của chanh, cà rốt và hành ngâm dấm, chắc chẳng ai có thể từ chối thưởng thức món quà này.
Bánh canh Đà Nẵng bán chủ yếu vào buổi sáng và chiều tối là chủ yếu với giá chỉ từ 10.000đ đến 20.000đ cho một tô đầy đặn. Vừa ngon, vừa rẻ lại đa dạng nên đây là món ăn ưa thích của rất nhiều người thuộc đầy đủ mọi tầng lớp, tuổi tác của thành phố này.
Phở
Dù không phải là món ăn đặc trưng nhưng phở bò tái cũng là món quà sáng ưa thích của nhiều người dân Đà thành. Những lát thịt bò tái nâu đỏ thái mỏng nổi bật trên những sợi bánh phở trắng ngà, mềm mại cùng nước lèo ninh từ xương ngọt đậm, thoảng mùi gừng kích thích thị giác và thính giác tuyệt đối khiến thực khách chưa ăn đã thấy ngon.
Phở bò bắp
Phở bò tái
Người Đà Nẵng thường ăn thịt bò kèm thêm một chút giá luộc sơ cho thêm phần thanh mát. Nếu muốn thử xem phở Đà Nẵng có gì khác so với phỏ Hà Nội hay Sài Gòn, bạn có thể ghế qua những quán phở trên đường Điện Biên Phủ. Giá của một tô phở bò tái tại đây dao động trong khoảng từ 20.000 - 25.000 đồng.
Bún mắm
Nếu đã ngán đồ nước, bạn có thể thử ăn sáng bằng bún mắm khô. Bún mắm thịt heo quay là một trong những loại bún mắn được ưa thích nhất bởi lớp da heo màu đỏ au thật ngon mắt, khi nhai lại giòn tan, thịt heo quay béo, ngọt, mềm, thơm vô cùng hấp dẫn. Một tô bún mắn thường đi kèm với 5 - 6 miếng thịt heo, rưới thêm một ít váng dầu trưng mắm màu vàng ruộm vô cùng thích mắt.
Ăn bún mắm mà không có rau sống, mít non được thái thành sợi thì coi như tròn vị. Ngoài ra, một tô bún mắm hoàn chỉnh chắc chắn không thể thiếu chút đậu phộng rang vàng bởi vị bùi bùi giòn rụm của đậu phộng sẽ góp phần tăng độ hấp dẫn của tô bún. Bún mắn bán nhiều ở đường Nguyễn Thị Minh Khai với giá trung bình là 20.000 đồng một tô.
Bánh mỳ
Đến Đà Nẵng, bạn không thể không một lần thưởng thức bánh mỳ - món ăn mang đậm chất đường phố của nơi đây. Bánh mỳ Đà Nẵng có rất nhiều loại như bánh mỳ gà, bánh mỳ thịt, bánh mì chả, bánh mỳ thịt nướng, bánh mỳ heo quay, do vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn loại nhân ưa thích của mình.
Bánh mỳ thịt
Bánh mỳ gà
Tùy theo từng nhân, người bán sẽ chan những loại nước sốt phù hợp như bánh mì gà thì dùng với sốt trứng gà tươi, bánh mì chả, thịt thì người thêm pate, xì dầu. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tiệm bán bánh mỳ tại bất cứ đường nào của Đà Nẵng và số tiền bạn phải bỏ ra để sở hữu một ổ bánh ngon và đẩy đặn chỉ là 5.000 - 15.000 đồng.
Bò né
Nếu thỉnh thoảng, muốn đổi món "ăn sang", bạn có thể ghế qua cuối đường Nguyễn Thị Minh Khai và ăn thử bò né. Một suất bò né có giá từ 38.000 - 45.000 đồng nhưng rất đáng tiền và đầy đặn với một trứng ốp la, một miếng patê to bằng 2 ngón tay người lớn, 3 - 4 miếng bò rim đậm đà chan nước sốt thịt sánh mịn rồi bày một vài lát chả, thịt nguội, cà chua rau sống lên trên trông thật ngon mắt. Bò né thường được dùng nóng kèm bánh mỳ rất ngon và hấp dẫn.