Kim chi - món ăn tượng trưng cho tình cảm nồng hậu của người Hàn
Kim chi là món ăn truyền thống, không thể thay thế trong bữa ăn của mỗi gia đình người Hàn.
Kim chi – trung tâm của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc
Trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, kim chi là món ăn có vị trí vô cùng quan trọng. Một bữa ăn nếu không có kim chi thì dù có nhiều món khác na ná như món ấy, bữa ăn ấy cũng không thể được coi là hoàn hảo. Cơm và kim chi tạo nên một bữa ăn cơ bản đối với người Hàn Quốc. Cùng với xì dầu, xốt đậu nành và tương ớt, kim chi được coi là có hương vị độc đáo nhất, đại diện cho Hàn Quốc.
Người Hàn cho rằng màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và có tác dụng xua tà khí. Và màu đỏ trong món kim chi cũng tượng trưng cho tình cảm nồng hậu của con người nơi đây.
Cho đến ngày nay, đất nước này đã có đến hơn 200 loại kim chi. Phụ nữ Hàn Quốc có thể làm kim chi từ mọi loại rau củ có thể ăn được. Họ thậm chí còn làm kim chi bằng tôm cua sò hến hay tảo biển. Tùy từng loại kim chi mà người ta có thể ăn xổi được ngay hay phải đợi một thời gian rất dài. Kim chi có thể được chế biến thành các món ăn rất đa dạng như kim chi hầm, nấu canh, làm bánh rán, cơm rang, cơm và kim chi cuốn rong biển...
Kim chi ngày nay đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Món này được bán rất chạy ở Nhật Bản và nhiều nước khác. Ở những sự kiện quốc tế lớn như Olympic hay World Cup, kim chi là một trong những món ăn nằm trong thực đơn. Thậm chí món này cũng đã bước vào từ điển bách khoa toàn thư của nước Anh.