Địa chỉ mới cho những ai ghiền bánh rán mặn
Quán bánh rán mặn giá 5.000 đồng ở đoạn giữa phố Pháo Đài Láng chính là địa điểm mới, đáng thử cho những ai trót ghiền món ăn hấp dẫn này.
Bánh rán mặn là món quà vặt ưa thích của người dân Hà Thành. Vào những ngày đông giá rét mướt, ngồi thưởng thức bánh rán mặn nóng hổi quả thực vô cùng thú vị. Ngoài các địa chỉ bán rán mặn vốn quen thuộc và có tiếng ở Lạc Long Quân, Hàng Chiếu hay Lý Quốc Sư... bánh rán mặn ở đoạn giữa phố Pháo Đài Láng (gần ngõ 103) chính là địa điểm mới, đáng thử cho những ai trót ghiền món ăn hấp dẫn này.
Quán bán nhiều loại bánh đa dạng.
Chỉ bán vào những buổi chiều mùa đông nên quán lúc nào cũng tấp nập khách. Quán bán cả bánh rán ngọt, bánh khoai, bánh ngô… nhưng bánh rán mặn là nổi bật hơn cả. Cô chủ quán nặn bánh khá đều tay, nhìn những chiếc bánh hình bầu dục, nặn to, mịn, xếp ngay ngắn trên mâm thật là thích mắt.
Bánh ở đây khá to nên chỉ cần gọi một bát hai cái là bát đã đầy hự, đủ để bạn lửng dạ sau một ngày đi làm, đi học về đói meo.
Bát bánh hai chiếc của quán khá đầy đặn.
Điểm đặc biệt của chiếc bánh rán là vỏ bánh. Vỏ bánh vàng giòn khá đẹp mắt. Tuy vỏ bánh khá mỏng nhưng ngay cả khi được cắt nhỏ và rưới nước chấm, người ăn vẫn có thể cảm nhận rõ rệt sự giòn rụm của nó.
Vỏ bánh mỏng và giòn rụm.
Nhân bánh của quán cũng vẫn là các nguyên liệu quen thuộc như thịt, mộc nhĩ, miến nhưng khác ở chỗ, thịt ở đây lại là thịt xay chứ không phải là thịt băm hay thịt thái nhỏ như những nơi khác. Thịt xay dẻo mịn khiến các nguyên liệu hòa quyện, không bị rời rạc khi cắt bánh. Ngoài ra, nhân bánh cũng được cho khá nhiều hạt tiêu nên ăn rất thơm. Vị béo bùi mềm dẻo của thịt, mộc nhĩ giòn giòn và tiêu xay thơm nức khiến mỗi miếng bánh đều rất hấp dẫn.
Nhờ thịt xay nên nhân bánh không bị rời rạc khi cắt.
Nước chấm là hỗn hợp nước mắm, dấm, đường có độ chua ngọt vừa phải, trộn cùng đu đủ xanh, cà rốt thái miếng được bóp chua để chống ngấy.