Bánh xèo Bà Dưỡng - Đặc trưng ẩm thực Đà thành

Theo Chudu24,
Chia sẻ

Nếu hỏi người sống ở Đà Nẵng món bánh xèo, chắc chắn họ sẽ nhắc bạn đến bánh xèo Bà Dưỡng, món ăn dân dã nhưng đậm chất Đà thành.

Cũng như nhiều tỉnh thành Miền Trung khác, Đà Nẵng khiến lòng người say đắm không chỉ bởi phong cảnh đẹp, con người thân thiện mến khách mà còn có đồ ăn ngon. Nhắc đến món ngon Đà Nẵng thì không thể quên điểm mặt món bánh xèo. Và quán “đinh” cho món này phải kể đến “bánh xèo Bà Dưỡng”.

Bánh xèo Bà Dưỡng - Đặc trưng ẩm thực Đà thành 1

Mặc dù quán nằm trong hẻm nhưng không vì thế mà làm giảm sự thu hút thực khách. Nếu bạn không phải người Đà Nẵng cũng không sao. Có thể đi thẳng Hoàng Diệu theo hướng từ tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai đến Chợ Mới. Hỏi kiệt 11 ngó bên phải bạn sẽ thấy có tấm biển chỉ dẫn vào 1 con hẻm nhỏ, quán nằm ngay cuối hẻm. Đừng lo lắng nếu bạn không tìm ra địa chỉ, hãy hỏi những người dân địa phương, họ sẽ vui vẻ và sẵn lòng chỉ cho bạn.

Bánh xèo nơi đây có tôm tươi và thịt bò, được đúc một cách khéo léo nên khi ăn thấy giòn ở bên ngoài, dai ở bên trong, ăn có mùi béo ngậy mà không ngán.

Bánh xèo Bà Dưỡng - Đặc trưng ẩm thực Đà thành 2
  
Rau cũng như đồ chua, chuối chát ăn kèm tươi ngon và sạch sẽ. Cũng như rất nhiều món ăn khác ở Việt Nam, nước chấm góp phần quan trọng tạo nên vị ngon của món ăn. Nước chấm vị đậm đà rất vừa ăn, rất lạ so với nước chấm ở Huế hay các tỉnh miền Nam khác. Phải nói rằng dường như các thực khách đến ăn bánh xèo là nhờ hương vị món nước chấm ngon tuyệt vời của quán bánh xèo Bà Dưỡng.
Chia sẻ