Xả súng liên tiếp ở Virginia (Mỹ), ít nhất 2 người tử vong

Quỳnh Chi, Theo VTV

Ít nhất 10 người đã bị bắn, trong đó có 2 người tử vong, trong hai vụ nổ súng ở thành phố biển Virginia Beach, bang Virginia, Mỹ.

Ngày 27/3, cảnh sát thành phố Virginia Beach cho biết, vụ xả súng đầu tiên đã diễn ra trên Đại lộ Atlantic, ở Đường 20 trong khu vực nghỉ mát của thành phố này. Một nhóm người đã xung đột dẫn đến xô xát. Trong cuộc hỗn chiến, một số người đã rút súng và bắn vào những người khác, khiến nhiều người bị thương.

Cảnh sát cho biết, 8 người đã được đưa đến bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng hoặc thậm chí bị thương đe dọa đến tính mạng. Ba người đàn ông bị buộc tội liên quan đến vụ nổ súng gồm Ahmon Jahree Adams (22 tuổi), Nyquez Tyyon Baker (18 tuổi) và Devon Maurice Dorsey Jr. (20 tuổi). Đại diện Sở cảnh sát thành phố Virginia Beach cho biết, các đối tượng này từng đối mặt với tội danh tấn công và sử dụng súng.

 - Ảnh 1.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: AP)

Vài phút sau vụ nổ súng trên Đại lộ Atlantic, trong lúc cảnh sát địa phương đang kiểm tra hiện trường và đám đông tụ tập, người dân và lực lượng chức năng đã nghe thấy tiếng súng nổ ở gần đó. Các cảnh sát đã phát hiện một phụ nữ, được xác định là Deshayla E. Harris, 29 tuổi, bị bắn ở Đường 19, gần Đại lộ Atlantic. Vào thời điểm diễn ra vụ nổ súng, cô Harris đi qua khu vực hiện trường và bị bắn tử vong tại đây.

 - Ảnh 2.

Cảnh sát Virginia Beach điều tiết giao thông sau vụ xả súng trong đêm. (Ảnh: AP)

Trong khi điều tra tại hiện trường vụ xả súng thứ hai, cảnh sát đã đấu súng với một đối tượng mang theo vũ khí. Người này được xác định là Donovon W. Lynch, 25 tuổi, ở Virginia Beach, và đối tượng đã bị bắn hạ tại hiện trường. Theo cơ quan chức năng Virginia Beach, hai vụ xả súng trên không liên quan với nhau.

 - Ảnh 3.

Năm 2019, tại đây đã diễn ra vụ xả súng hàng loạt, khiến 12 người thiệt mạng. (Ảnh: AP)

Thành phố Virginia Beach là nơi xảy ra một vụ xả súng hàng loạt vào tháng 5/2019, khi một nhân viên dùng súng lục bắn vào các đồng nghiệp của mình. Trong vụ xả súng này, 12 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương. Đối tượng thực hiện vụ xả súng đã bị bắn hạ sau cuộc đấu súng kéo dài với cảnh sát.

Chia sẻ
Đọc thêm