Nổ súng tại thủ đô Mexico, 5 người thiệt mạng

Quỳnh Chi, Theo VTV

Ngày 17/1, 5 người đã bị bắn chết trong một vụ tấn công ở trung tâm thủ đô của Mexico liên quan đến các nhóm tội phạm có tổ chức ở quốc gia này.

Vụ nổ súng xảy ra tại tòa thị chính ở Miguel Hidalgo, một trong những quận đông dân nhất của thủ đô Mexico City. Cảnh sát địa phương đã ban bố cảnh báo khẩn cấp. Người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát Mexico City cho biết, cảnh sát đã đến hiện trường vụ án và tìm thấy 5 người nằm trên đất với nhiều vết thương do súng bắn. Giới chức Mexico đã triển khai cuộc điều tra về vụ nổ súng này.

Ít nhất một trong số các nạn nhân thiệt mạng được xác định là thành viên thuộc băng đảng Union Tepito ở Mexico City, danh tính của những thi thể nạn nhân khác đang được xác minh. 

 - Ảnh 1.

Cảnh sát đến hiện trường nơi Cảnh sát trưởng Mexico City bị tấn công. (Ảnh: AP)

Cơ quan thực thi pháp luật của thành phố Mexico City đã đưa 2 nạn nhân đến bệnh viện gần nhất, trong khi 3 người khác được xác định là đã chết ngay tại chỗ vì các vết thương nghiêm trọng do đạn bắn.

Các băng đảng tội phạm ở Mexico đã gây ra tình trạng mất an ninh tại một số thành phố tại quốc gia này. Năm 2020, các tay súng đã chặn xe của Cảnh sát trưởng Mexico City khi ông đang đi công tác. Các tay súng đã phục kích Cảnh sát trưởng Omar Garcia Harfuch trong một cuộc tấn công trắng trợn, sát hại 3 người và bắn trọng thương Cảnh sát trưởng.


Chia sẻ
Đọc thêm