BÀI GỐC Vui mừng vì anh trai bị tự kỉ có người yêu nhưng tôi rụng rời tay chân ngay lần đầu gặp mặt chị dâu tương lai

Vui mừng vì anh trai bị tự kỉ có người yêu nhưng tôi rụng rời tay chân ngay lần đầu gặp mặt chị dâu tương lai

Tôi chạy ra mở cổng cho hai người, nhưng vừa thấy chị dâu tương lai, tôi đã tái mặt vì quá kinh ngạc.

3 Chia sẻ

Vừa phát hiện khối u, mẹ chồng đã gọi chúng tôi lại và tiết lộ bí mật động trời khiến cả nhà điêu đứng

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mẹ chồng ngập ngừng nói rõ mọi thứ, còn lấy cả giấy tờ ra chứng minh khiến mọi người sững sờ nhìn nhau.

Khi tôi về làm dâu, bố chồng đang bệnh nặng. Có thể nói, đám cưới của chúng tôi là đám cưới chạy tang vì sợ bố chồng mất lúc nào không hay. Tôi về nhà chồng được hơn 1 tháng thì ông qua đời. Nhưng trong khoảng thời gian đó, tôi thấy mẹ chồng rất thương và chăm sóc ông chu đáo, cẩn thận.

Bố mẹ chồng tôi có tổng cộng 3 người con. Nhưng cô Út lúc nào cũng được cưng chiều hơn. Cô ấy chưa có chồng, tính nết cũng hiền dịu, lễ phép nhất nhà. Mối quan hệ giữa tôi và cô ấy rất tốt. Chỉ là đôi lúc, tôi nhìn thấy cô Út chẳng có điểm gì giống mẹ chồng cả. Có lần tôi đùa, bảo cô Út giống bố, không hề có nét gì của mẹ. Mẹ chồng chỉ cười, còn cô ấy thì vui vẻ bảo do mẹ quá yêu bố nên sinh ra cô ấy toàn giống bố thôi.

Mấy tháng trước, mẹ chồng tôi đi khám sức khỏe định kì thì phát hiện có một khối u trong người. Biết tin, sức khỏe bà càng xuống dốc nhanh chóng vì suy sụp tinh thần. Tối qua, mẹ chồng tôi đã gọi hết các con lại rồi tiết lộ một bí mật động trời. Cô Út đúng là không phải con ruột của mẹ, chỉ là con ruột của bố với một người đàn bà khác. Điều đó cũng có nghĩa, bố chồng tôi từng ngoại tình, có con riêng.

Vừa phát hiện khối u, mẹ chồng đã gọi chúng tôi lại, tiết lộ bí mật động trời khiến cả nhà điêu đứng - Ảnh 1.

Tôi lại rất nể phục sự bao dung của mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Cả nhà đều cảm thấy kinh ngạc. Rồi mẹ chồng tôi nói trong tức nghẽn, rằng cách đây 24 năm, bà từng bỏ nhà vào thành phố khác sống với một người bà con hơn 1 năm. Sau đó, bà bế đứa nhỏ về và nói đó chính là con gái của hai người. Thực ra, lúc đó bà phát hiện chồng ngoại tình nên mới đau khổ bỏ đi. Sau khi người đàn bà kia sinh con, đem con đến giao cho bà để đi nước ngoài, bố chồng lại thề thốt nên bà chấp nhận tha thứ.

"Giờ mẹ con đang tìm cách liên lạc để nhận lại con, mẹ tùy con quyết định". Mẹ chồng tôi nói thều thào còn em chồng đứng sững như bị sét đánh ngang tai.

Sợ chúng tôi không tin, bà còn lấy ra giấy tờ bàn giao con 23 năm trước, cả giấy thề độc của bố chồng tôi. Mọi chuyện phơi bày khiến mọi người điêu đứng. Riêng mẹ chồng tôi, bà như trút được gánh nặng nên mấy hôm nay, sức khỏe cũng khỏe hơn, ăn uống cũng tốt hơn.

Chỉ tội em chồng tôi. Cô ấy tự nhốt mình trong phòng, khóc suốt, ai khuyên cũng không được. Cô ấy còn nhắn tin cho tôi, nói rằng mình là con "lạc loài" mà không hay biết suốt 23 năm nay. Nhưng thật ra, tôi lại rất nể phục sự bao dung của mẹ chồng. Có cách nào để em chồng tôi chấp nhận sự thật cay đắng này không?

(honghoa...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm