Vừa mắng vợ vô dụng, ngay sau đó tôi đã hoảng hốt với phản ứng của cô ấy

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi giận dữ vứt giẻ lau bàn vào người vợ rồi mắng cô ấy vô dụng, lau mỗi cái bàn cũng còn vết bụi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi tự nhận mình là một người đàn ông gia trưởng và kĩ tính. Tôi luôn mong mọi thứ sẽ diễn ra một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất. Ví dụ nhà cửa, tôi sẽ lau dọn đến khi không còn một hạt bụi nào dù có phải bỏ ăn cơm trưa. Hay phòng ngủ không được có một cọng tóc nào rơi trên giường. Tôi rất dị ứng với dơ bẩn.

Lấy vợ rồi, tôi bắt cô ấy nghỉ việc, toàn tâm chăm sóc gia đình. Với mức lương 60 triệu một tháng, tôi đủ sức nuôi vợ con mà vẫn còn dư dả tiền tiết kiệm. Hiện tại, vợ tôi đang mang thai 5 tháng nhưng vẫn làm việc nhà. Tôi cũng muốn để cô ấy làm việc cho dễ sinh con.

Vừa mắng vợ vô dụng, tôi đã chết đứng khi thấy hành động của cô ấy trong nhà tắm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, tôi mắng vợ vì cô ấy lau dọn nhà cửa không cẩn thận. Nhìn vết bụi kéo dài trên bàn ăn, tôi giận dữ vứt luôn giẻ lau vào người cô ấy. Vợ im lặng, cúi đầu bỏ vào nhà tắm. Nghĩ vợ chưa biết sai, tôi định đi theo mắng tiếp vài câu thì chết sững khi thấy vợ đang ôm đầu, cuộn người tròn lại trong một góc nhà tắm.

Hoảng quá, tôi lao vào lôi cô ấy dậy thì vợ nhìn tôi bằng ánh mắt vô hồn. Hôm qua, tôi không cho vợ làm việc nhà nữa. Hướng Dương ơi, liệu vợ tôi có gặp vấn đề gì về thần kinh không? Sao cô ấy lại có những hành động kì quái như thế? (leminh79...@gmail.com)

Vừa mắng vợ vô dụng, tôi đã chết đứng khi thấy hành động của cô ấy trong nhà tắm - Ảnh 3.

Chào bạn,

Một người phụ nữ khi lấy chồng đều mong muốn nhận được sự tôn trọng, yêu thương từ chồng mình. Đặc biệt là phụ nữ đang mang thai, họ dễ tủi thân, cần sự chăm sóc, quan tâm của chồng. Nhưng bạn đã không đem đến những điều đó cho vợ, ngược lại còn khiến tinh thần cô ấy bị áp lực, bế tắc và dẫn đến những hành động quá khích, tự gây nguy hiểm cho bản thân như một cách giải tỏa. Đây là điều cần lưu tâm và giải quyết trước khi xảy ra những sự việc, hậu quả vượt ngoài kiểm soát.

Bạn phải tự thay đổi bản thân mình trước. Hãy bỏ tính gia trưởng, áp đặt mọi chuyện lên vai vợ. Cư xử với vợ cần sự nhẹ nhàng, tinh tế, tôn trọng và yêu thương, quan tâm chứ không phải thái độ độc đoán của một "ông chủ" dành cho "người làm". Trong việc nhà, nếu như có điều kiện, bạn nên thuê người giúp việc để vợ có thời gian nghỉ ngơi và dưỡng thai. Hãy thường xuyên tâm sự, lắng nghe vợ để cô ấy có thể an tâm tựa vào vai bạn những khi buồn vui. Một khi bạn làm được những điều đó, vợ bạn sẽ vui vẻ, thoải mái và tinh thần sẽ ổn định hơn thôi.

Bạn nên nhớ rằng, vợ chồng là người cùng chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, là nơi về bình yên nhất. Đừng biến tình cảm thiêng liêng ấy trở nên tầm thường chỉ vì sự coi thường và sợ hãi lẫn nhau.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm