Lời chúc của chị dâu dành cho em chồng tai quái trong ngày cưới khiến mẹ chồng tức nổ phổi nhưng phải nín lặng vì "há miệng mắc quai"

Phạm Giang, Theo Helino
Chia sẻ

Nhưng họ chỉ đành câm nín không dám thốt lời nào, miệng nở nụ cười méo xệch, còn trong lòng cố kìm nén cơn tức giận đang muốn nổ phổi tới nơi. Bởi, há miệng mắc quai mà.

Hơn 2 năm về làm dâu nhà Thành, mẹ anh chưa bao giờ cho Huệ một sắc mặt hòa nhã. Bà khắt khe với con dâu từ những việc nhỏ nhất, chê bai cô đủ điều, kiểm soát mọi thứ của vợ chồng cô... Thực sự có nói cả ngày cũng chả hết những ấm ức, khó chịu Huệ phải chịu đựng. Mẹ chồng khó tính, thêm một cô em chồng cần "hầu hạ", cuộc sống của cô ở nhà chồng chả dễ dàng chút nào.

May thay sau hơn 2 năm chung sống thì em chồng của Huệ cũng đến ngày theo chồng về dinh. Từ đây Huệ hẳn sẽ nhẹ nhõm đi nhiều. Dù em chồng đối xử với mình nhạt nhẽo, vô tâm, ích kỉ, nhưng Huệ vẫn làm tròn trách nhiệm của người chị dâu. Trong tiệc cưới của cô nàng, cô thay mặt chồng lên trao cho em chồng chiếc nhẫn 2 chỉ gọi là quà mừng cưới. Bọn cô cũng giàu có gì đâu, còn đang nuôi mẹ chồng kia kìa, như vậy đã là cố gắng rồi.

guong-vo-1

Ảnh minh họa

Huệ nắm tay em chồng thân mật, cười tươi dõng dạc chúc em: "Thế là từ hôm nay em đã là dâu con nhà người ta, chị chúc em luôn được vui vẻ, hạnh phúc. Hi vọng em sẽ có những ngày tháng làm dâu sung sướng như chị, có mẹ chồng và em chồng tuyệt vời như chị đang có, được nhà chồng đối xử tốt vô cùng như chị đang được hưởng...".

Khách khứa xung quanh cười toe trước lời chúc của Huệ dành cho cô em chồng. Nghĩ bụng, ôi đúng là nàng dâu khéo léo, nhân dịp này còn kín đáo nịnh nọt nhà chồng nữa cơ. Chúc thế ngang bằng với khen nhà chồng công khai trước mặt bàn dân thiên hạ.

Chỉ có 2 nhân vật là tái mặt đi, chính là em chồng Huệ và mẹ chồng cô. Tại sao ư? Vì 2 người ấy chính là những kẻ hiểu thấu tình hình thực tế hơn ai hết. Huệ làm dâu sướng ư? Bị mẹ chồng săm soi tới từng chân tơ kẽ tóc, mắng mỏ không tiếc lời cho dù chuyện chả đáng kể gì. Chi tiêu mọi thứ trong nhà, nuôi cả mẹ chồng lẫn em chồng dù mẹ chồng có lương, còn em chồng đã đi làm. Cơm bưng nước rót, giặt giũ dọn dẹp, mẹ chồng với em chồng rảnh rỗi song chả bao giờ giúp? Và ti tỉ những thứ khác. Thế là sướng? À phải, vì mẹ chồng lúc nào cũng bài ca "cô lấy được con trai tôi, về sống ở cái nhà này là quá sướng rồi, đừng có không biết điều".

za49-crop-1522573293550370906307

Ảnh minh họa

Chỉ em chồng và mẹ chồng Huệ là tuyệt nhiên chả bao giờ muốn cô nàng phải trải qua cảnh làm dâu giống Huệ đang chịu đựng hết! Ai thèm sướng như Huệ chứ? Nhưng họ chỉ đành câm nín không dám thốt lời nào, miệng nở nụ cười méo xệch, còn trong lòng cố kìm nén cơn tức giận đang muốn nổ phổi tới nơi. Bởi, há miệng mắc quai mà. Điềm nhiên đối xử với người khác, song lại không thể chấp nhận nổi nếu mình cũng bị xử sự tương tự.

Một thu hoạch ngoài mong đợi, đó là sau hôm đám cưới của em chồng, mẹ chồng khó tính của cô đột ngột tử tế với con dâu hơn nhiều. Huệ mỉm cười nghĩ bụng, hẳn bây giờ bà mới hiểu ra. Nếu bà cứ khắt khe với con gái nhà người khác, thì con gái bà về làm dâu nhà người dễ mà cũng phải chịu cảnh tương tự lắm chứ chả đùa.

Chia sẻ
Đọc thêm