Vừa trông thấy bình sữa của con đặt trên bàn, chồng đã lớn tiếng mắng cả mẹ vợ khiến em uất hận phải gọi mẹ chồng sang giải quyết

Em không muốn làm căng chuyện, càng không muốn đụng chạm đến bậc sinh thành. Nhưng lần này, chồng em quá đáng lắm rồi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Thân gửi anh Xương Rồng,

Em mới sinh con được 2 tháng và đang ở cữ tại nhà riêng. Chồng em tính tình cộc cằn, khó chịu, kĩ tính và để ý tiểu tiết nên có nhiều việc khiến em rất bực mình. Hồi chưa có con, anh hay soi từng viên gạch nền xem em có lau dọn nhà cửa kĩ không? Rồi quần áo, anh soi từng chút một xem có sạch chưa? Cứ như kiểu em ở bẩn lắm, cẩu thả lắm không bằng anh ạ. Nhưng em luôn cố nhịn vì cho rằng ai cũng có tính xấu. Vả lại anh không bạn bè, không nhậu nhẹt, không gái gú thì kĩ tính một chút cũng tạm ổn.

Nhưng từ khi sinh con rồi, em lại chán ngán tính "đàn bà" của chồng mình. Anh thương con đến mức lúc nào cũng cảm thấy em và mẹ em bừa bộn, dơ bẩn. Vì ở nhà riêng nên mẹ em lên chăm sóc em ở cữ.

Tính mẹ em hơi xuề xòa, lại đãng trí do lớn tuổi nên hay bày bừa mọi thứ. Chồng em lúc đầu còn nể mặt nên không dám nói thẳng mà nói vào đầu em. Anh cho rằng thà bỏ tiền ra thuê người giúp việc còn tốt hơn là để mẹ em chăm cháu. Em bực lắm, có nói lại vài câu nhưng đều bị chồng gạt phăng đi. Lúc nào anh cũng cho rằng mình đúng, vợ và mẹ vợ sai.

Vừa trông thấy bình sữa của con đặt trên bàn, chồng em đã lớn tiếng mắng cả mẹ vợ khiến em uất hận gọi cả mẹ chồng sang giải quyết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, đi làm về, anh nhìn thấy bình sữa bẩn của con nằm trên bàn. Con em ti sữa từ trưa nhưng mẹ em nhiều việc quá nên không thể rửa bình sữa được. Chồng em cầm bình lên rồi gắt gỏng mắng: "Mẹ con cô đúng là một ruột, ở bẩn như nhau. Con tôi mà có chuyện gì thì chết với tôi". 

Em sốc và tức kinh khủng. Không chịu nổi nữa, em gọi điện cho mẹ chồng gọi bà sang giải quyết mọi chuyện nhưng bà chỉ nói vợ chồng em tự giải quyết đi rồi cúp máy. Giờ nhìn mẹ cặm cụi lau dọn, bồng cháu cho con ăn cơm mà nước mắt em cứ trào ra vì thương.

Anh ạ, em chán quá, em luôn nghĩ tới ly hôn. Liệu có cách nào để chồng em thay đổi tính nết, biết thương, biết cảm thông cho mẹ vợ và vợ hơn không hả anh? Cứ thế này, chắc em và anh ly hôn thật quá. (ngocgiau....@gmail.com.vn)

Vừa trông thấy bình sữa của con đặt trên bàn, chồng em đã lớn tiếng mắng cả mẹ vợ khiến em uất hận gọi cả mẹ chồng sang giải quyết - Ảnh 3.

Xương Rồng tư vấn.

Chào em gái,

Chồng em đúng là đáng trách quá. Anh ấy không những không quan tâm đến cảm xúc của vợ khi em đang ở cữ mà còn thẳng thừng phê bình cả mẹ vợ. Đây là điều mà Xương Rồng không chấp nhận được.

Nhưng anh ấy khinh thường em và mẹ em như vậy, một phần cũng vì trước đây em đã quá nhẫn nhịn chồng. Lẽ ra ngay từ những lần đầu tiên, em nên nhẹ nhàng góp ý hoặc thẳng thắn bày tỏ quan điểm, tâm trạng khi bị chồng chê bai. Khi đó, chồng em sẽ dần nhận ra mình sai và hiểu vợ hơn.

Bây giờ muốn thay đổi chồng em không phải là chuyện một sớm một chiều. Đầu tiên, em cần thẳng thắn bày tỏ tâm trạng, quan điểm một cách mạnh mẽ và dứt khoát. Hãy cho chồng thời gian thay đổi. Sau thời gian ấy, nếu anh vẫn giữ nguyên cách cư xử thiếu tế nhị, thiếu tôn trọng với mẹ vợ và vợ, em có thể về nhà đẻ ở một thời gian.

Trước khi đi, em hãy gọi điện thông báo cho mẹ chồng và kể hết mọi chuyện cho bà hay để tránh bị trách móc. Trong cuộc sống vợ chồng, cần nhất là sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu không, tình cảm vợ chồng dễ rạn nứt, chán nản và dẫn đến chuyện ly hôn.

Hơn hết, điều em cần làm bây giờ là giữ cho tinh thần và sức khỏe thật tốt để còn lo cho con.

Mong em và bé bình an, mạnh khỏe.

Xương Rồng.

Chia sẻ
Đọc thêm