Còn ở cữ nhưng mẹ chồng đã gọi điện yêu cầu em phải đưa con về quê nội cách nhà 500km chỉ vì lý do nực cười

H.Dương,
Chia sẻ

Em không muốn đưa con về nhà nội vì con bé mới được 2 tháng tuổi thôi và em vẫn đang trong giai đoạn ở cữ. Nhưng mẹ chồng em giận dỗi đòi từ dâu này nọ nên em mệt mỏi quá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Thân gửi Hướng Dương,

Gia đình em và gia đình chồng cách xa nhau tới 500km Hướng Dương ạ. Vì thế khi em quyết định cưới, bố mẹ em rất lo lắng. Ông bà sợ em lấy chồng xa sẽ chịu thiệt thòi, ấm ức nhiều. Nhưng lúc đó em nghĩ rất đơn giản, xa thì một năm về quê nội 2 lần là được vì chồng em đã đồng ý ở quê vợ rồi.

Năm đầu tiên, dù em đang có bầu vẫn phải về quê chồng chơi vào dịp hè. Hồi đó em nghén ghê lắm, lên xe lại đủ thứ mùi nên nôn ói suốt cả đường đi. Về đến nhà chồng, em nằm bẹp giường cả mấy ngày rồi lại tiếp tục chuyến đi về lại quê mình. Phải nói là khổ vô cùng.

Giờ thì em sinh con được 2 tháng rồi và tình hình rất căng thẳng Hướng Dương ạ. Mẹ chồng em không vào thăm em đẻ nhưng lại gọi điện bảo em phải đưa con về nội vào ngày Tết Tây. Em nói con còn nhỏ quá, không thể về được thì bà giận dỗi. Bà bảo em láo, định giấu con không cho nhận mặt nội, ở với ngoại rồi không biết ông bà nội là ai?

Còn ở cữ nhưng mẹ chồng đã gọi điện rồi yêu cầu em phải đưa về quê nội cách nhà 500km chỉ vì lý do ngớ ngẩn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em buồn, kể lại cho chồng nghe thì anh cũng bảo nên đưa con về nội chơi dịp Noel này luôn cho sớm. Anh nói sẽ xin nghỉ làm để đưa hai mẹ con em đi. Em không chịu vì con em chưa tròn 3 tháng, em còn chưa hết thời gian ở cữ mà đi xa thế thì không thể được.

Thế là giờ vợ chồng em đang giận nhau. Chưa chi em đã cảm thấy mệt mỏi và có cảm giác chọn sai chồng chị ạ. Nếu yêu em, quan tâm đến cảm nhận của vợ thì có lẽ anh đã đứng ra bênh vực em rồi, đằng này... Em buồn quá, nên nói thế nào để nhà chồng thôi bắt mẹ con em đi về khi con còn quá nhỏ đây chị ơi? (tql...@gmail.com)

Còn ở cữ nhưng mẹ chồng đã gọi điện rồi yêu cầu em phải đưa về quê nội cách nhà 500km chỉ vì lý do ngớ ngẩn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em gái,

Em thân mến, chuyện Tết nội - Tết ngoại có lẽ chẳng còn xa lạ gì với những người phụ nữ có chồng xa quê. Nhưng chuyện của em lại không đơn thuần như thế vì có cả sự tham gia của con gái em. Bé còn quá nhỏ, Hướng Dương nghĩ quyết định không về quê chồng của em vào Tết năm nay là chính đáng. Bởi trẻ con còn bé, đi đường xa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cháu. Chưa kể cháu sẽ dễ dàng lây nhiễm bệnh từ người lớn vì sức đề kháng còn yếu. Như thế thì liệu lần về nhà nội này có đáng đi không khi phải đánh cược bằng chính sức khỏe của cháu?

Nếu em không thể tự giải quyết được chuyện này, em có thể nhờ bố mẹ em nói với chồng em. Đồng thời em cũng giải thích nhẹ nhàng, cặn kẽ cho chồng nghe những lý do không nên đi. Nếu con lớn hơn, em sẽ đưa con về nội thăm ông bà ngay và chắc chắn sẽ không để cho con quên mặt ông bà. Sau đó em hãy nhờ chồng em giải thích lại cho ông bà hiểu và cảm thông cho em.

Vả lại Hướng Dương nghĩ thời đại công nghệ thông tin rồi, nếu như em không đưa con về quê nội được thì em có thể gọi điện video để ông bà thấy mặt cháu hàng ngày. Như thế thì ông bà chẳng có lý do gì để trách cứ em được nữa rồi.

Và em ạ, đừng vì những chuyện này mà suy nghĩ, tự vấn bản thân, tự khiến bản thân căng thẳng tinh thần nhé. Vì em mới sinh dậy, cần phải giữ sức khỏe tốt để còn chăm sóc cho con và để bản thân không rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh nhé.

Thân gửi, chúc mẹ con em khỏe mạnh.

Hướng Dương.

Chia sẻ