Đang ở cữ, chồng đột nhiên tặng quà cùng lời nói đầy ẩn ý nhưng món quà bên trong mới khiến tôi khóc không ra nước mắt

Vì đang ở cữ nên vợ chồng tôi chưa gần gũi. Nhiều lần chồng gợi ý nhưng tôi không còn cảm xúc nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Hướng Dương thân mến,

Tôi đang ở cữ Hướng Dương ạ. Vì con mới được hơn 3 tháng nên vợ chồng tôi chưa gần gũi lại. Trước đó khi mang thai, vì thai yếu nên tôi và chồng cũng "ăn chay" suốt 9 tháng trời. Có lẽ bị "nhịn đói" lâu nên tôi vừa sinh xong được gần 2 tháng thì chồng tôi đã gợi ý "chuyện ấy".

Khi đó một phần vì tôi sợ các biến chứng sau sinh, một phần mệt mỏi vì con nhỏ nên từ chối chồng. Tôi biết anh buồn chứ mà chẳng biết phải làm sao. Tôi động viên chồng cố gắng đợi con tròn 3 tháng tuổi rồi hãy "chinh chiến".

Đang ở cữ, chồng đột nhiên tặng quà cùng lời nói đầy ẩn ý nhưng món quà bên trong mới khiến tôi khóc không ra nước mắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhiều đêm nằm cạnh chồng, tôi biết anh bứt rứt khó chịu lắm. Anh cứ ôm ấp rồi đụng chạm tí đỉnh nhưng không dám đòi vợ. Tới bây giờ con tôi đã hơn 3 tháng rồi nhưng tôi vẫn chưa cho chồng động vào người. Anh cứ đụng tới là tôi đẩy ra. Tôi thấy chồng bắt đầu khó chịu, thậm chí còn nói bóng gió này nọ.

Mới hôm qua, chồng còn đột nhiên tặng tôi món quà còn nói ẩn ý: "Không có nó là đêm khó ngủ đấy nhé". Tôi mở ra xem và cười không ra nước mắt với lọ thuốc tăng cường sinh lý và nội tiết tố cho nữ. Thú thật bản thân tôi sau khi có con đã cảm thấy không còn cảm giác với "chuyện ấy" nữa. Nhưng tôi lại không biết phải làm thế nào, nói thế nào cho chồng hiểu. Nhìn lọ thuốc và câu nói ẩn ý của chồng, tôi bối rối quá Hướng Dương ạ. Nên chiều chồng hay cố gắng giải thích để chồng hiểu mà chờ tôi thêm đây?

Đang ở cữ, chồng đột nhiên tặng quà cùng lời nói đầy ẩn ý nhưng món quà bên trong mới khiến tôi khóc không ra nước mắt - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn.

Đầu tiên Hướng Dương xin gửi lời chúc mừng mẹ con bạn vuông tròn. Được làm mẹ là thiên chức cao cả, thiêng liêng của mọi người phụ nữ. Nhưng rõ ràng việc sinh con, chăm con nhỏ đã khiến nhiều bà mẹ rơi vào tình trạng kiệt quệ sức khỏe và cảm xúc. Chính vì thế nên "chuyện ấy sau sinh" đã trở thành gánh nặng tâm lý với nhiều mẹ bỉm sữa.

Dù thế, Hướng Dương vẫn khẳng định một điều, trong cuộc sống vợ chồng nếu thiếu tình dục sẽ rất nhanh rơi vào nguội lạnh. Chồng bạn đã chờ đợi vợ 9 tháng mang thai và 3 tháng sau sinh vì thương vợ yêu con. Nhưng có lẽ bây giờ, anh ấy đã không thể chờ đợi được nữa rồi.

Hướng Dương thương cho cả bạn lẫn chồng bạn. Hướng Dương thấy chồng bạn cũng tâm lý khi gián tiếp nói ra mong muốn của mình. Cách làm của anh ấy giúp bạn hiểu rõ nhu cầu của chồng nhưng không khiến bạn khó chịu. Đó là một người đàn ông đáng để yêu thương, trân trọng bạn ạ!

Nhưng bạn cần hỏi thăm bác sĩ thật kĩ nếu muốn dùng thuốc. Vì hiện tại bạn đang cho con bú, em bé không thể và không nên bú phải nguồn sữa mẹ không đảm bảo chất lượng. Bạn cũng cần trao đổi thẳng thắn với chồng về "chuyện ấy sau sinh" để cả hai hiểu nhau hơn.

Hãy nói với chồng cho bạn thêm thời gian nếu như bạn chưa thực sự sẵn sàng. Nhưng đừng bắt chồng đợi quá lâu bạn ạ, dễ xảy ra những chuyện không hay trong gia đình lắm. Đàn ông dù sao vẫn cần phải giải tỏa sinh lý. Vì thế nếu tự bản thân bạn cảm thấy mình bị lãnh cảm sau sinh thì nên điều trị sớm bạn nhé.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm