Vừa trách móc người yêu, anh đã chỉ mặt mắng tôi và nói một câu làm tôi đau điếng

Nôn nóng đợi người yêu nửa tiếng trước cổng nhà nhưng chỉ vì vài câu trách giận dỗi, tôi đã bị anh mắng ngược.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Sau khi ly hôn người chồng đầu tiên được vài tháng thì tôi gặp và yêu người yêu hiện tại tên Q. Hồi đó, chồng để lại cho tôi một số nợ lớn và chính Q là người giúp tôi trả nợ, ổn định cuộc sống. Suốt một năm yêu nhau, tôi chưa từng phải lo ăn mặc cho mình và con vì đều có tiền của Q chu cấp hàng hàng.

Q hơn tôi 5 tuổi, năm nay cũng 32 tuổi rồi nhưng chưa có vợ. Anh đòi cưới mà tôi chưa đồng ý vì còn lấn cấn chuyện tính cách gia trưởng của anh. Chuyện gì không vừa ý, Q đều lớn tiếng mắng mỏ tôi ngay cả nơi đông người và không cho phép tôi nói hay giải thích lại. Không những thế, anh còn tuyên bố rằng chỉ có anh mới được quyền lên tiếng, còn tôi phải nhịn chồng, phải biết im lặng. Vì bị ức chế nhiều lần nên tình cảm của tôi dành cho Q ngày càng nhạt nhòa đi.

Vừa trách móc người yêu, anh đã chỉ mặt mắng tôi và nói một câu làm tôi đau điếng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, Q hẹn chở tôi đi chơi. Mấy lần trước, tôi có để anh đợi trước cửa nhà tầm 10 phút vì đang trang điểm dở dang. Lần này, sợ Q giận nên tôi đã đứng trước cửa đợi anh sẵn. Tôi đợi đến gần nửa tiếng Q mới đến. Chờ đợi lâu nên tôi có nói vài câu giận dỗi. Không ngờ Q lại chỉ tay thẳng mặt tôi mà "dạy đời" tôi một trận. Anh nói anh đã chấp nhận tôi có một đời chồng thì tôi phải "biết điều". Nếu không thì trả lại số tiền anh đã chu cấp cho mẹ con tôi trong thời gian qua rồi chia tay. Anh mắng tôi là thứ 'đào mỏ' dù tôi chưa từng đòi hỏi anh bất cứ thứ gì, tất cả đều là do anh tự nguyện. Mắng xong rồi, Q hầm hầm quay xe bỏ về.

Hướng Dương ơi, tôi thật sự mệt mỏi và muốn chia tay. Nhưng tôi cũng lo sợ về số tiền mà Q đã trả nợ thay tôi cũng như chu cấp cho mẹ con tôi suốt một năm nay. Đó là một con số lớn và tôi không biết phải trả anh bằng cách nào. Mong Hướng Dương giúp tôi với. (Xin giấu tên)

Đợi người yêu suốt nửa tiếng, tôi giận dỗi nói vài câu thì bị anh lên mặt dạy đời bằng những câu đau điếng và nhục nhã - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong bất cứ mối quan hệ nào, để tình cảm được bền vững và thoải mái thì yêu cầu đầu tiên là phải tôn trọng nhau. Nhưng qua câu chuyện của bạn, Hướng Dương nhận thấy sự tôn trọng ấy đang dần mất đi từ cả hai phía.

Người yêu bạn vì chu cấp tiền bạc và là trai tân nên ngay từ đầu cuộc tình đã có thái độ của "kẻ trên". Về lâu dài, đặc biệt là khi kết hôn, vị trí của bạn trong gia đình sẽ càng trở nên thấp hơn và sẽ càng khó sống với chồng. Vì thế, bạn nên suy nghĩ thật kĩ việc kết hôn để tránh đi vào vết xe đổ của cuộc hôn nhân trước.

Về phía bạn, bạn đã chịu sự giúp đỡ quá nhiều từ người yêu nên dần dần đánh mất đi tự tôn của chính mình. Việc bạn liên tục nhường nhịn, xuống nước xin lỗi trước cũng là một phần khiến người yêu coi thường. Việc ly hôn chẳng có gì là sai nếu như nó khiến cuộc sống của mẹ con bạn tốt hơn. Không những thế, đó là nỗi đau mà có lẽ bạn không còn muốn nhắc lại nữa. Nhưng người yêu lại dựa vào nỗi đau ấy để coi thường và hạ thấp bạn, đây là lỗi sai lớn từ suy nghĩ và hành động của anh ấy.

Bây giờ, bạn nên cho cả hai một khoảng thời gian riêng tư để suy nghĩ về chuyện tình yêu và xác định rõ ràng tình cảm dành cho đối phương. Sau đó nên thẳng thắn trao đổi mọi suy nghĩ, vướng mắc và mệt mỏi với nhau một lần để tháo gỡ những suy nghĩ chưa đúng về nhau. Riêng bạn cần độc lập về cuộc sống, tránh ỷ lại hay dựa dẫm vào người yêu như trước đây và tiết kiệm tiền để trả nợ dần dần cho anh ấy. Khi bạn độc lập, tự tin và khẳng định được vị trí của mình, người yêu bạn tự khắc sẽ thay đổi suy nghĩ mà thôi.

Cuối cùng, chúc bạn và bé mạnh khỏe, an yên.

Hướng Dương.

Đợi người yêu suốt nửa tiếng, tôi giận dỗi nói vài câu thì bị anh lên mặt dạy đời bằng những câu đau điếng và nhục nhã - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm