Đã ức chế vì em chồng mượn đồ không hỏi, đến khi tôi bức xúc nói ra thì lại bị chồng "phán" một câu xanh rờn đổi trắng thay đen

Hướng Dương, Theo Helino

Không lẽ em phải mua ổ khóa, khóa phòng mình lại sao?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Gửi chị Hướng Dương

Em mới cưới được hơn hai tháng thôi chị ạ. Nhưng quả thật, em đang mệt mỏi lắm, chỉ muốn ra ở riêng ngay thôi mà không được. Chồng em là con trai độc đinh, nhà chồng lại rộng rãi nên ý định ở riêng của em không bao giờ thực hiện được.

Chồng em thương em gái anh lắm. Hồi trước, hẹn hò với em mà anh ấy còn chở cả em gái theo. Sau em nói quá, anh ấy mới chịu "bỏ rơi" em gái ở nhà. Mà em chồng em cũng có hiền đâu, ngược lại thuộc kiểu người đáo để, chanh chua có tiếng ở xóm. 

Khi cưới, em cũng phân vân lắm mà nghĩ trước sau gì em chồng cũng lấy chồng, theo chồng nên lại gật đầu cưới. Giờ thì em hối hận rồi đây.

Đã ức chế vì em chồng mượn đồ không hỏi, đến khi tôi bức xúc nói ra lại bị chồng phán một câu xanh rờn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em chồng em có tính táy máy, thích mượn đồ mà không bao giờ hỏi. Vì làm du lịch nên quần áo, túi xách, giày, phụ kiện thời trang em rất nhiều và đều là đồ hiệu. Thế nhưng em chồng em thích là vào phòng em lấy dùng, lấy rất thoải mái, rất tự nhiên. Thậm chí có em ở đó, nó vẫn vô tư vào mở tủ lựa đồ, thử đồ rồi mặc đi chơi như kiểu em là không khí, đến một tiếng cũng chẳng hỏi.

Mặc rồi thì cởi ra cũng phải treo cho đàng hoàng, đằng này nó cứ vứt thẳng vào máy giặt. Đồ của em hư mấy cái cũng vì nó. Em tức lắm. Em nói với chồng, anh ấy còn phán thế này chị ạ: "Em út trong nhà nó mượn mặc thì em cứ cho nó mượn, sao ích kỉ với em nó vậy. Toàn người nhà cả, anh thấy em nhỏ nhen quá".

Trời ơi, em tức nổ đom đóm mắt khi nghe chồng nói vậy. Thật tình em ức chế quá. Có nên mua khóa về khóa cửa phòng luôn không chị? (Hà Ngân)

Đã ức chế vì em chồng mượn đồ không hỏi, đến khi tôi bức xúc nói ra lại bị chồng phán một câu xanh rờn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Hà Ngân thân mến,

Mối quan hệ chị dâu-em chồng bao giờ cũng rắc rối cả. Nếu cả hai bên biết cách vun xới, chăm chút, giữ gìn thì mối quan hệ ấy sẽ phát triển tốt đẹp. Ngược lại, mâu thuẫn giữa cả hai sẽ tăng cao và người khổ nhất vẫn luôn là người đàn ông đứng giữa.

Em đang bị đặt trong một mối quan hệ căng thẳng. Nhưng cách ứng xử của em có thể hóa giải căng thẳng, cũng có thể khiến căng thẳng cao hơn. Em nên tinh tế, nhẹ nhàng trong cách đối xử với em chồng. Không cần phải lấy lòng em chồng nhưng cũng đừng quá khắt khe hoặc làm to chuyện.

Em chồng em có hành động không hề tôn trọng em, thích mượn đồ mà không hỏi. Vậy sao em không lên tiếng ngay lúc đó mà lại giữ ấm ức trong lòng. Đừng nói những câu kiểu dạy đời, sẽ càng khiến em ấy khó chịu và làm căng mọi chuyện hơn.

Em có thể bình thản, cười và hỏi em chồng cần gì, muốn mượn gì, cứ nói, em sẽ tư vấn cho. Sau đó, em có thể lựa một vài mẫu váy áo cho em ấy mượn. Hướng Dương tin chắc rằng, nếu em làm được như thế, em chồng em sẽ rất bất ngờ. Hơn nữa, em ấy cũng sẽ thay đổi thái độ với em ngay thôi.

Em cũng có thể nhẹ nhàng góp ý, bảo em chồng cứ việc mặc đồ, đi về hãy cởi ra treo móc cho em, em sẽ giặt. Em cứ đối xử tốt hết lòng với em chồng đã, rồi hãy xem thái độ của em ấy. Nếu như em ấy vẫn không thay đổi, khi đó, em hãy mua một cái khóa nhưng đừng khóa phòng, hãy khóa tủ. Bỏ những thứ quan trọng vào tủ, khóa lại là xong.

Ngoài ra, em có thể tìm thêm đồng minh từ mẹ chồng. Chồng em quá thương em gái nên anh ấy sẽ không giúp em nhưng nếu em có mối quan hệ tốt với mẹ chồng, mẹ chồng sẽ giúp em.

Mong em nhanh chóng cải thiện được tình hình.

Thân gửi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm