BÀI GỐC Lần đầu đến nhà bạn trai, em phạm phải sai lầm tày đình vì không thể ngờ bộ dạng của mẹ chồng tương lai lại như thế

Lần đầu đến nhà bạn trai, em phạm phải sai lầm tày đình vì không thể ngờ bộ dạng của mẹ chồng tương lai lại như thế

Em cũng chỉ nói mỗi câu đó thôi mà người yêu đùng đùng nổi giận kéo em ra khỏi nhà.

2 Chia sẻ

Sinh con xong, chị dâu tôi cứ như "người giời", quát nạt cả mẹ chồng

Chị dâu tôi sau sinh thay đổi hẳn, cứ như biến thành người khác.

Tôi từng thấy ghen tỵ với chị dâu mình. Bởi tính chị hiền hậu, ăn nói lễ phép lại nhiệt tình giúp đỡ mọi người nên ai cũng quý. Hàng xóm còn hay bảo tôi phải học tập chị dâu, may ra mới có người yêu được. Mẹ tôi thì khỏi nói, bà thương chị dâu còn hơn thương tôi. Cái gì cũng Thảo, Thảo, Thảo ngọt xớt.

Mà chị dâu tôi đối xử với bố mẹ tôi cũng tốt. Đi đâu, ăn gì ngon với chồng, chị đều mua về cho bố mẹ tôi một phần. Tháng nào nhận lương xong, chị đều đưa mẹ tôi đi shopping mua thứ này thứ nọ. Thấy chị như thế, tôi cũng yên tâm nếu như có ngày mình cưới chồng, bố mẹ tôi cũng có con dâu tốt chăm sóc rồi.

Nhưng từ khi có bầu, sinh con, tính khí chị dâu tôi cứ như biến thành người khác. Vợ chồng chị chạy chữa suốt 4 năm mới có bầu nên chị vui mừng, giữ kĩ là điều hiển nhiên. Đâu chỉ mình chị, cả nhà tôi ai cũng vui mừng cả. Mẹ tôi còn cho chị hẳn 20 triệu để chị theo bác sĩ giỏi dưỡng thai.

Sinh con xong, chị dâu tôi cứ như người giời, quát nạt cả mẹ chồng - Ảnh 1.

Vợ chồng chị chạy chữa suốt 4 năm mới có bầu nên chị vui mừng, giữ kĩ là điều hiển nhiên. (Ảnh minh họa)

Vậy đó, mà trong một lần mẹ tôi vô tình nấu canh đu đủ hầm móng heo cho cả nhà ăn, chị dâu tôi lại giận dỗi. Chị trách mẹ tôi định hại cháu hay sao mà nấu đu đủ bắt chị ăn. Mẹ tôi không hiểu, chị mới bảo bà bầu kiêng ăn đu đủ, dễ gây sảy thai.

Lúc này mẹ tôi mới biết, bà nói vớt một câu: "Hồi kia mẹ bầu thằng Kiên, mẹ cũng ăn mà không sao hết". Nhiêu đó thôi, chị dâu tôi đã bù lu bù loa khóc lóc trách mẹ cổ hủ, định hại con dâu hại cháu. Mẹ tôi phải xin lỗi chị mới nín, mới chịu ăn cơm.

Chị sinh con ở bệnh viện quốc tế, giá tiền cho 5 ngày nằm lên tới 50 triệu đồng. Tiền đó bố mẹ tôi chi trả, bù lại ở đó ngoài bác sĩ, dịch vụ y tế tốt thì nhân viên y tế sẽ chăm sóc toàn bộ cho bệnh nhân. Vì thế bố mẹ tôi lo buôn bán, chỉ xuống vào buổi tối, chơi với cháu một tí rồi về ngủ nghỉ.

Sinh con xong, chị dâu tôi cứ như người giời, quát nạt cả mẹ chồng - Ảnh 2.

Chị sinh con ở bệnh viện quốc tế, giá tiền cho 5 ngày nằm lên tới 50 triệu đồng đều do bố mẹ tôi chi trả. (Ảnh minh họa)

Anh trai tôi túc trực với vợ cũng bảo chẳng phải làm gì, mọi thứ người ta lo tận răng rồi. Anh cũng chỉ xuống căn tin uống cà phê rồi lên bế con. Anh còn bảo bố mẹ tôi khỏi xuống cho mất công. Vậy đó, mà chị dâu tôi ghim trong bụng, ghét bố mẹ tôi từ đó.

Nay con chị đã gần 8 tháng, chị vẫn nghỉ làm ở nhà giữ con. Hôm qua, mẹ tôi đau lưng, bà bảo đưa cháu cho bà bế để chị rửa hộ bà chén bát. Nhà tôi bán bún, phở khá đông khách. Đáp lại, chị dâu tôi tỏ thái độ khinh khỉnh nạt nộ: "Bố mẹ có coi thằng Bo là cháu đâu mà bồng bế". Nói rồi bỏ vào trước sự ngạc nhiên của bố mẹ tôi và khách khứa.

Tôi tức lắm. Mẹ tôi bảo phụ nữ mới sinh con xong thường thay đổi tâm tính nên bà không trách. Tôi lại thấy chị dâu đang bộc lộ bản chất thật thì đúng hơn. Thấy nhà tôi ai cũng thương cháu thương dâu nên định lấn lướt. Tôi có nên dạy chị ấy một bài học về đạo làm dâu không đây? Thái độ khinh khỉnh cùng câu trả lời bất cần của chị dâu khiến tôi uất ức không chịu nổi.


Chia sẻ
Đọc thêm