Thấy chồng tôi vừa về nhà, chị hàng xóm đã lao ra hỏi một câu khiến tôi xám mặt

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vì câu hỏi đó mà chồng tôi vẫn còn nghi ngờ và dằn vặt vợ suốt mấy hôm nay.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi sống xa nhau từ khi tôi sinh em bé. Anh sống với bố mẹ ở thành phố, tôi sống với bố mẹ tôi ở quê. Không phải chúng tôi ly thân hay hết tình cảm mà vì yêu cầu công việc như thế. Tôi xin mãi vẫn không chuyển trường được về thành phố, cũng không thể nghỉ dạy để theo chồng. Tôi không muốn mang tiếng ăn bám chồng và bị nhà chồng coi thường.

Mỗi tuần, vợ chồng tôi lại đưa con về nhà nội chơi vào hai ngày cuối tuần. Nhưng 3 tháng nay, do tình hình dịch bệnh nên chúng tôi ở xa nhau hẳn. Chồng tôi cũng nhớ vợ con. Đến mấy ngày trước, anh mới về quê thăm mẹ con tôi được.

Thấy chồng tôi vừa về nhà, chị hàng xóm đã lao ra hỏi một câu khiến tôi xám mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nào ngờ anh vừa về, chị hàng xóm đã chạy sang, hỏi anh rằng: "Ủa, tôi tưởng cô chú ly hôn rồi? Thấy cậu Tường cứ hay sang chơi, bế cu Tít, tôi cứ nghĩ...". Chị ấy nói xong, tôi xám mặt vì không ngờ "độ nhiều chuyện" của chị ấy lại cao đến thế. Anh Tường là đồng nghiệp của tôi, vẫn hay sang nhà chơi như anh em trong nhà chứ giữa chúng tôi không hề có quan hệ mờ ám gì cả.

Nhưng chồng tôi vì câu nói đó mà nghi ngờ vợ rồi dằn vặt tôi suốt mấy ngày nay. Vợ chồng 3 tháng trời mới gặp lại nhau, giờ lại giận nhau, chồng ngủ cũng quay lưng lại với vợ. Tôi buồn lắm. Tôi phải làm sao để chồng chịu tin tưởng mình đây? (anhphi...@gmail.com)

Thấy chồng tôi vừa về nhà, chị hàng xóm đã lao ra hỏi một câu khiến tôi xám mặt - Ảnh 3.

Chào bạn,

Vợ chồng sống xa nhau, hiểu lầm nhau là chuyện thường thấy và dễ hiểu. Hơn nữa, chuyện này lại có sự tác động từ "người ngoài" khiến chồng bạn nảy sinh nghi ngờ với vợ. Nhưng nếu khéo léo giải thích và sống ngay thẳng, bạn sẽ chẳng phải sợ hãi điều gì. Bạn nên nói chuyện với chồng, thẳng thắn giải thích rõ ràng mọi chuyện liên quan đến câu nói của chị hàng xóm cũng như cuộc sống của bạn ở quê trong thời gian qua.

Với chị hàng xóm, bạn nên yêu cầu chị ấy tự mình giải thích rõ ràng về câu nói vô ý tứ với chồng bạn. Đồng thời nhắc nhở chị ấy không nên nói chuyện thiếu suy nghĩ, khiến tình cảm vợ chồng người khác rạn nứt. Ngoài ra, bạn còn bố mẹ, còn con trai có thể làm chứng cho sự trong sạch của mình. Tại sao bạn lại không nhờ đến mọi người? Chuyện này càng giải quyết sớm càng tốt, để lâu sẽ nảy sinh thêm nhiều rắc rối và vướng mắc, hiểu lầm càng sâu sắc hơn.

Một khi chồng bạn yêu vợ, tin tưởng vợ, anh ấy sẽ tự gạt bỏ những hiểu lầm trên, hòa giải với vợ. Nhưng nếu anh ấy không làm được điều đó, chứng tỏ anh ấy đã tồn tại sự nghi ngờ với vợ từ trước và câu nói của chị hàng xóm chỉ là "đổ dầu vào lửa" mà thôi.

Vợ chồng bạn cũng nên bàn bạc, thống nhất về nơi ở. Vợ chồng tốt nhất là sống chung với nhau, ở riêng mỗi người một nơi sẽ khiến cả hai nảy sinh khoảng cách nếu cả hai không tin tưởng nhau tuyệt đối và cũng là sự thua thiệt khi vợ con không được ở gần chồng.

Mong bạn sớm giải quyết vấn đề ổn thỏa.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm