Vừa gặp em gái kết nghĩa của tôi, vợ đã buông lời thách thức khiến tôi sượng mặt

Tôi chẳng hiểu vợ mình đang làm cái "trò mèo" gì nữa? Thật quá mất mặt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và H kết nghĩa anh em được vài tháng nay vì tính tình của chúng tôi rất hợp nhau. Đương nhiên, tôi chỉ xem H là em gái thôi. Nhưng vợ tôi lại không thích việc tôi hay nhắn tin, nghe điện thoại của H. Tôi giải thích nhiều lần về mối quan hệ trong sáng của chúng tôi nhưng vợ vẫn không tin.

Mấy ngày trước, tôi đưa vợ đi ăn, vô tình gặp em gái kết nghĩa. H vô tư lại chào hỏi, còn chủ động gọi món ăn theo đúng sở thích của tôi. Vợ tôi mặt mày nhăn nhó, khó coi. Rồi cô ấy thách thức một câu khiến tôi sượng mặt giữa chỗ đông người: "Chồng cô, cô không chăm, cô chăm chồng tôi để làm gì? Đàn bà như cô bị chồng bỏ là đáng".

Nghe vợ tôi nói thế, H giận ra mặt. Cô ấy bỏ về, còn tuyên bố sẽ cắt đứt quan hệ với tôi. Tôi bực tức vì thái độ ghen tuông vô lý của vợ nên cũng bỏ về, mặc cho cô ấy đi taxi về nhà.

Giờ vợ tôi đòi ly hôn và thu dọn đồ đạc bỏ về ngoại ở. Tôi mệt mỏi, chán nản vì vợ mình quá. Tôi định mặc kệ vợ đi được thì về được. Tôi trong sáng, tôi không sai thì không phải sợ gì cả. Nhưng hàng xóm, đồng nghiệp cũng bắt đầu dị nghị sau lưng khiến tôi bực bội. Tôi nên làm gì bây giờ? (tranvu...@gmail.com)

Vừa gặp em gái kết nghĩa của tôi, vợ đã buông lời thách thức khiến tôi sượng mặt giận dữ - Ảnh 2.

Chào bạn,

Khi bạn nói bạn trong sáng, bạn không sai, bạn không phải sợ hãi điều gì thì chính bạn vẫn chưa nhận ra lỗi sai của mình. Với phụ nữ, điều họ cần trong hôn nhân là sự an toàn và niềm tin từ chồng mình. Bạn đã làm vợ bạn mất đi cảm giác an toàn vốn có.

Chẳng có người phụ nữ nào chấp nhận và xem nhẹ việc chồng có em gái kết nghĩa, thân thiết, gọi điện thường xuyên với người phụ nữ khác. Vợ bạn ghen tuông, chứng tỏ cô ấy còn yêu chồng và mong muốn níu giữ hôn nhân. Nhưng có lẽ, cô ấy thiếu sự kiểm soát cơn nóng giận (hoặc do ức chế quá lâu) nên mới có hành động, lời nói đẩy cả 3 vào tình thế phức tạp hơn.

Bạn nên nhìn nhận lại mọi chuyện đa chiều và nên đứng trên vị trí của vợ để hiểu, thông cảm cho cô ấy. Hãy đến xin lỗi, giải thích rõ ràng mọi chuyện với vợ và đón cô ấy về.

Với H, cô em kết nghĩa, bạn nên giữ khoảng cách cần thiết, không nên quá thân thiết, tránh gây hiểu lầm hay những đồn đại không hay. Nên nhớ, vợ mới là người đồng hành với bạn trong suốt cuộc đời, kể cả những lúc bạn ốm đau hay thất bại. Việc này sẽ giúp bạn tạo dựng niềm tin với vợ. Hãy đem lại cho cô ấy cảm giác an toàn, sự thấu hiểu và chia sẻ với nhau trong cuộc sống.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/vua-gap-em-gai-ket-nghia-cua-toi-vo-da-buong-loi-thach-thuc-khien-toi-suong-mat-20220206143319726.chn

Chia sẻ
Đọc thêm