Người yêu đột ngột thông báo chuyện ra mắt gia đình, em hoang mang từ chối thì sửng sốt với câu tuyên bố đanh thép của anh

Em bị đặt trong tình thế khó khăn mà bản thân lại không còn đường lui.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Em và G yêu nhau 4 năm nay nhưng em luôn chần chừ việc ra mắt gia đình. Nhưng G có vẻ sốt ruột. Anh nói anh đã lớn tuổi (30 tuổi), bố mẹ cũng mong có dâu có cháu nên hối thúc. Anh không muốn cứ lầm lũi đi trong bóng tối cuộc đời em.

Hôm qua, G bỗng gọi điện cho em, bảo em chuẩn bị ngày chủ nhật về nhà anh chơi, ra mắt bố mẹ anh. Em hoang mang từ chối thì anh tuyên bố đanh thép: "Không về thì chia tay". Em yêu G và cũng muốn kết hôn cùng anh. Nhưng em sợ ra mắt gia đình sẽ bị phản đối bởi em và G không cùng "đẳng cấp" với nhau.

Em chỉ là nhân viên thu ngân bình thường, còn anh là phó giám đốc công ty, gia đình giàu có. Bố mẹ anh cũng thuộc kiểu người khó tính. Em sợ ra mắt gia đình sẽ dẫn đến việc chia tay. Em phải từ chối G như thế nào đây? (mythu...gmail.com)

Người yêu đột ngột thông báo chuyện ra mắt gia đình, em hoang mang từ chối thì sửng sốt với câu tuyên bố đanh thép của anh - Ảnh 2.

Chào em,

Em và G đang có những suy nghĩ trái ngược nhau và cả hai nên bình tĩnh đối thoại, tháo gỡ những vấn đề đang gặp phải. G muốn đưa em ra mắt gia đình, nghĩa là muốn cùng em tính đến chuyện lâu dài. Việc em cứ chần chừ đã khiến anh ấy hụt hẫng, mất lòng tin và thất vọng. Nếu em tiếp tục từ chối, G sẽ bị tổn thương lòng tự trọng, sẽ cảm thấy tình yêu 4 năm qua không có kết quả tốt.

Như vậy, Hướng Dương khuyên em không nên tiếp tục tìm cách từ chối lời mời ra mắt gia đình của G nữa. Thay vào đó, em nên tâm sự rõ những điểm tự ti của mình để anh ấy thấu hiểu em hơn. Từ đó, anh ấy sẽ giúp đỡ em tạo ấn tượng tốt nhất với bố mẹ mình.

Điều em cần nhất lúc này là sự tự tin, mạnh mẽ. Hãy tự tin nắm chắc hạnh phúc của mình thay vì trốn tránh, khước từ. Khi ra mắt phụ huynh, em cứ bình tĩnh, sống thật lòng mình, khéo léo ăn nói, chắc chắn sẽ để lại thiện cảm với họ thôi.

Thân chúc em bình an.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/nguoi-yeu-dot-ngot-thong-bao-chuyen-ra-mat-gia-dinh-em-hoang-mang-tu-choi-thi-sung-sot-voi-cau-tuyen-bo-danh-thep-cua-anh-20220130205227564.chn

Chia sẻ
Đọc thêm