Vừa được nhận nuôi vài tiếng, chó Dobermann đã cắn chết cô chủ nhỏ 4 tuổi

Một bé gái 4 tuổi người Mỹ đã bị chính con chó mới được cha mẹ nhận nuôi tấn công dẫn đến tử vong.

Sự việc xảy ra tại một căn nhà gần hồ Fish Lake quận St. Joseph, bang Michigan, Mỹ vào lúc 4h chiều ngày Chủ nhật (23/10) khi cô bé 4 tuổi Kiyana McNeal đang làm quen và cho chú chó cưng ăn bánh. Con chó gây ra vụ tấn công thuộc giống chó hung dữ Dobermann.

"Đang nằm trên giường, tôi đột nhiên nghe thấy tiếng hét. Họ đặt cô bé xuống đất, thực hiện các biện pháp sơ cứu thế nhưng sắc mặt của cô bé dần nhợt nhạt", cô Becky Davis, 1 người hàng xóm kể lại sự việc.

"Khi phát hiện cô bé đã qua đời, người ta đã dùng một tấm chăn để phủ lấy thi thể cô bé", ông Kenneth Davis, chồng của bà Becky cho biết.

cô gái
Cô bé 4 tuổi Kiyana McNeal.

Sau khi gây ra vụ tấn công, con chó đã bị bắt và đưa tới trạm kiểm soát động vật địa phương. Theo luật bang Michigan, những con chó tấn công người sẽ bị giam giữ ít nhất 10 ngày.

Trước sự ra đi của Kiyana, gia đình và những người quen biết đều tỏ ra vô cùng bàng hoàng. Ông Kenneth cho biết ông thường chơi đùa, trông chừng Kiyana bởi vậy ông coi cô bé như chính cháu gái của mình. "Con bé là một đứa trẻ xinh đẹp và vui vẻ. Nó luôn chào tôi là "papa" khi tới chơi cũng như khi ra về", ông Kenneth nói.

Được biết, vì chú chó cũ mới qua đời nên gia đình Kiyana mới nhận nuôi con Dobermann này. Đáng tiếc là sự việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi con chó được nhận nuôi.

Do cố gắng bảo vệ con gái nên mẹ của cô bé 4 tuổi cũng đã bị thương khá nặng ở đầu và tay. Hiện, cô đang được điều trị tại bệnh viện Sturgis.

Theo số liệu được đăng tải trên trang web dogsbite.org, trong năm 2015, đã có 34 trường hợp bị chó cắn chết tại Mỹ, trong đó, nạn nhân gồm cả những đứa trẻ 14 tuổi và các thanh niên 20 tuổi. 82% các trường hợp gây án là chó pit bull.

Theo Kênh 14/ Trí thức trẻ
Chia sẻ
Đọc thêm