BÀI GỐC  Không ngờ suốt 7 năm nay chồng tôi lại đóng kịch giỏi đến vậy

Không ngờ suốt 7 năm nay chồng tôi lại đóng kịch giỏi đến vậy

Tôi choáng váng khi đọc được dòng đối thoại của chồng với người đồng nghiệp. Không ngờ suốt 7 năm nay chồng tôi lại đóng kịch giỏi đến vậy.

1 Chia sẻ

Vừa đưa hóa đơn tiền điện, chồng đã vứt xấp tiền lên bàn nhưng đếm xong, tôi chẳng biết nên khóc hay nên cười

MY HANH,
Chia sẻ

Chồng tôi tốt lắm, không chỉ ép vợ nghỉ làm mà hàng tháng còn đưa tiền rất "nhiều". "Nhiều" đến mức khiến tôi lâm vào cảnh dở khóc dở cười.

Trước khi lấy chồng, tôi có công việc ổn định ở một phòng khám tư nhân. Nhờ tiết kiệm mà tôi cũng có trong tay 300 triệu. Số tiền ấy, một phần tôi tự bỏ ra để lo đám cưới. Một phần tôi mua sắm đồ đạc trong nhà. Căn nhà vợ chồng tôi đang sống do bố mẹ chồng mua cho nhưng không mua nội thất. Chồng tôi lại tiêu xài phung phí nên chẳng còn dư đồng nào. Thế là bao nhiêu tiền tôi tiết kiệm được đều "bay vèo" không hẹn ngày trở lại.

Đã thế, chồng tôi còn sĩ diện. Mỗi tháng anh chỉ kiếm được 7-8 triệu nhưng lại có tư tưởng: "Đàn ông mà để vợ đi làm là nhục". Thế là anh ép tôi nghỉ việc cho bằng được. Anh còn vỗ ngực tự mãn rằng sẽ nuôi tôi béo tròn, sung sướng. Lúc đó tôi cũng đang mang thai nên đồng ý nghỉ việc để dưỡng thai.

Không ngờ, cuộc sống của vợ chồng tôi ngày càng thê thảm. Công ty chồng tôi đang làm vì tình hình khó khăn chung mà rơi vào cảnh làm cầm chừng, ngày làm ngày nghỉ. Tiền lương chồng đưa tôi cũng giảm nghiêm trọng. Có tháng, tôi phải về nhà mẹ xin gạo, xin rau, xin tiền và xin cả mắm muối. Chồng tôi không hề biết chuyện này. Tôi biết tính anh sĩ diện nên không bao giờ nói ra.

Hôm qua, tôi đưa chồng xem hóa đơn tiền điện hơn 500 nghìn. Chồng tôi nhìn lướt qua rồi rút ví, lấy hết tiền vứt lên bàn. Anh còn nói đây là toàn bộ số tiền lương tháng này. Tôi cầm lên đếm. Toàn tờ 100, 200 nghìn, chỉ có 2 tờ 500 nghìn. Và tổng số tiền là 4,3 triệu.

Cầm số tiền trên tay, tôi chẳng biết nên khóc hay cười nữa. Tiền điện, nước, internet, tiền ăn, sinh hoạt phí, khám thai, thuốc men... Chỉ cần nghĩ thôi tôi cũng đã điên đầu. Vậy mà chỉ có số tiền ít ỏi này. Giờ tôi chán nản lắm. Cái cảm giác thất vọng vì lấy nhầm chồng khiến tôi uất ức. Tôi có nên đi tìm việc làm để cải thiện cuộc sống không? Xin nói thêm, tôi đang mang thai 5 tháng rồi.

(honghoa...@gmail.com)

Chia sẻ