Nằm thủ thỉ nói chuyện với con gái 2 tuổi, con ngây ngô nói một câu về bố mà khiến tôi sụp đổ

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi ngơ ngẩn sau câu nói của con gái. Con bé mới 2 tuổi, chẳng lẽ lại biết nói dối?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Vợ chồng tôi chuyển ra ngoài ở riêng sau khi cưới được vài tháng. Mọi chuyện bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa tôi với chị chồng. Chị ấy lúc nào cũng muốn kiểm soát tiền bạc của chồng tôi dù anh ấy đã có vợ. Có khi, chị ấy còn nói thẳng rằng tôi nên đưa lương của chồng tôi để chị ấy lo cơm nước. Mặc dù một tháng tôi đã góp 3 triệu. Vì vấn đề tiền bạc mà chúng tôi bằng mặt không bằng lòng. Kết quả là tôi chịu không nổi thái độ của chị chồng nên kiên quyết ra riêng.

Một tháng, tôi kiếm được hơn 20 triệu, còn chồng tầm 15 triệu. Nhưng anh chỉ đưa tôi 10 triệu. Tháng vừa rồi, tôi đi công tác ngoại tỉnh nên chồng tôi phải nghỉ làm nửa tháng để trông giữ con gái 2 tuổi.

Hôm qua tôi về, nhớ con đến quay quắt. Lúc ôm con trò chuyện, con bé bỗng ngây ngô nói: "Mẹ cho tiền Bi. Mẹ tiền nhiều, cho tiền Bi". Tôi sững người. Tôi chưa bao giờ dạy con xin tiền người lớn như thế.

Tôi hỏi ai dạy con nói thế? Con bé nói thấy bố đưa tiền cho bác V, đưa nhiều lắm. Bác V còn rút tiền cho con. Tôi thẫn thờ. Hóa ra, khi vắng tôi, chồng lại lén lút lấy tiền đưa cho chị gái mình.

Tôi kiểm tra tiền trong két sắt thì đúng là mất đi 30 triệu. Hỏi chồng, anh nói anh lấy có việc, rồi sẽ trả mà kiên quyết không nói việc gì. Anh qua mặt tôi Hướng Dương ạ. Tôi giận chồng và bắt đầu nghi ngờ anh. Tôi phải làm sao để chồng chịu nói thật với mình và đòi lại 30 triệu kia đây? (phuongnha...@gmail.com)

Nằm thủ thỉ nói chuyện với con gái 2 tuổi, con bé ngây ngô nói một câu mà khiến tôi sụp đổ về chồng mình - Ảnh 2.

Chào bạn,

Tiền bạc luôn là một vấn đề tế nhị, có ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ nếu như bạn không khéo léo ứng xử. Hướng Dương rất đồng cảm cho tâm trạng nghi ngờ, khó chịu của bạn hiện tại khi cảm thấy mất lòng tin ở chồng. Nhưng tất cả cũng chỉ là lời nói của con gái bạn, một đứa bé còn rất nhỏ. Bạn nên bình tĩnh quan sát, tìm hiểu kỹ nguyên nhân trước khi đưa ra phán đoán của mình, tránh dẫn đến những rắc rối khác.

Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng. Hãy nói về niềm tin, tình yêu, sự nghi ngờ và cả sự bực bội của bạn khi không nhận được sự tôn trọng từ chồng. Bạn cũng có thể tế nhị nói lại câu chuyện con gái đã kể và hỏi chồng về những gì xảy ra qua mẩu chuyện đó.

Nếu như chồng thừa nhận, hãy để anh ấy chủ động hứa hẹn thời gian lấy lại tiền ở phía chị chồng bạn. Nếu như anh ấy vẫn kiên quyết không thừa nhận việc đưa tiền cho chị chồng, hãy yêu cầu chồng giải thích rõ ràng về số tiền 30 triệu bị mất. Anh ấy đã thiếu sự rạch ròi, rõ ràng trong chuyện tiền bạc mà không nghĩ đến những hậu quả kéo theo. Bạn nên nhấn mạnh điều này để chồng hiểu và có sự minh bạch tiền bạc.

Hơn hết, khi đối thoại với chồng, bạn cần bình tĩnh, tinh tế, không nên lấy những chuyện xưa cũ, mối mâu thuẫn với chị chồng để đay nghiến chồng mình. Chỉ nên tập trung làm rõ vấn đề chính và tìm hướng giải quyết. Có như thế, chồng bạn mới nể phục vợ và mục tiêu cuộc nói chuyện mới thành công.

Thân ái.

Hướng Dương.

Nằm thủ thỉ nói chuyện với con gái 2 tuổi, con ngây ngô nói một câu về bố mà khiến tôi sụp đổ - Ảnh 3.

https://afamily.vn/nam-thu-thi-noi-chuyen-voi-con-gai-2-tuoi-con-ngay-ngo-noi-mot-cau-ve-bo-ma-khien-toi-sup-do-20220103090352666.chn

Chia sẻ
Đọc thêm