Vừa thấy mặt người yêu tôi, mẹ đã giận dữ đòi "tống cổ" tôi ra đường nếu như vẫn cứng đầu yêu anh

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vì hành động quá mức khó chịu của mẹ mà tôi càng thương người yêu hơn. Anh chẳng có tội gì cả.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi 30 tuổi, có việc làm ổn định, mức lương cao và hoàn toàn có thể tự lo một cuộc sống độc lập. Nhưng trong mắt bố mẹ, tôi lúc nào cũng còn bé bỏng và họ muốn toàn quyền quyết định cuộc sống của tôi.

Tôi và anh yêu nhau lén lút suốt 1 năm nay. Anh tốt tính, chu đáo và từng có một đời vợ, một đứa con trai riêng. Đứa bé 4 tuổi, sống với mẹ, anh chỉ chu cấp mỗi tháng 3 triệu đồng.

Hôm qua, tôi quyết định dẫn người yêu về ra mắt gia đình. Nào ngờ vừa thấy anh, mẹ tôi đã phản đối gay gắt. Bà không chấp nhận một người con rể đã từng ly hôn vợ và mắng tôi có học mà dại dột.

Người yêu tôi đứng yên, không nói một tiếng nào. Bất thình lình, mẹ lại dùng chổi quét tới tấp vào chân anh ấy để đuổi anh ấy đi. Tôi giận mẹ khủng khiếp.

Giờ người yêu tôi đang chán nản và muốn chia tay. Anh nói anh không đáng để nhận sự đối xử tệ bạc từ bố mẹ tôi như vậy. 1 năm yêu nhau, anh chưa từng làm chuyện gì có lỗi với tôi. Tôi khuyên mãi mà anh vẫn chưa nguôi giận. Hướng Dương ơi, phải làm sao để bố mẹ chấp nhận anh đây? Chẳng lẽ có một đời vợ, một đứa con riêng là không được tìm hạnh phúc mới sao? (nhangoc...@gmail.com)

Vừa thấy mặt người yêu tôi, mẹ đã giận dữ đòi "tống cổ" tôi ra đường nếu như vẫn cứng đầu yêu anh - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hôn nhân là chuyện đại sự của đời người. Đặc biệt là khi bạn quyết định gắn bó cả đời với một người đàn ông đã từng ly hôn, bạn phải lường trước những khó khăn, trắc trở mà mình phải đối diện trong tương lai. Hãy đứng ở vị trí của bố mẹ bạn để thấu hiểu và thông cảm cho hành động có phần mất kiểm soát của họ. Bởi bố mẹ bạn chỉ đang quá lo lắng cho bạn mà thôi. Thay vì giận dỗi, bạn nên khéo léo khuyên bố mẹ hãy cho bạn cơ hội tự nắm bắt cuộc sống riêng của mình. Và bạn sẽ chịu trách nhiệm tới cùng với quyết định đó.

Bất cứ ai cũng có quyền tìm kiếm hạnh phúc chính đáng của mình, dù cho họ đã từng đổ vỡ. Người yêu bạn không có lỗi nên anh ấy giận dữ, thất vọng cũng là điều dễ hiểu. Bạn nên khéo léo giải thích và động viên tinh thần anh ấy. Hãy khuyên anh ấy dùng thời gian và tình cảm chân thành để cảm hóa, thay đổi suy nghĩ của bố mẹ bạn. Nếu thật lòng yêu bạn và có mong muốn một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, anh ấy tự khắc sẽ buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực, mạnh mẽ đấu tranh để bảo vệ tình yêu.

Trong tương lai, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn liên quan đến vấn đề con chung - con riêng, vợ cũ của chồng,... hãy thông minh, sáng suốt, bình tĩnh đối diện và vượt qua. Hãy tin tưởng rằng, tình yêu, sự thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau giữa vợ - chồng sẽ là nền tảng vững chắc để bạn nắm lấy hạnh phúc và bền vững trong hôn nhân.

Thân ái.

Hướng Dương.


https://afamily.vn/vua-thay-mat-nguoi-yeu-toi-me-da-gian-du-doi-tong-co-toi-ra-duong-neu-nhu-van-cung-dau-yeu-anh-20220101135708689.chn

Chia sẻ
Đọc thêm