Vừa đến nhà ngoại chồng đã hối thúc đi về, tôi chết sững khi nghe anh tiết lộ lý do liên quan đến chị gái mình

Tôi nghe chồng nói mà chết sững, bất ngờ đến thảng thốt. Chị gái tôi lại có thể làm ra những chuyện hoang đường như vậy sao?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Mấy hôm trước nhà bố mẹ tôi có tiệc nhưng vợ chồng tôi bận việc nên về trễ, lúc đó đã hơn 7 giờ tối rồi. Nhà bố mẹ tôi rộng rãi, có vườn bưởi và cây trái um tùm. Chúng tôi dự định sẽ ở lại chơi rồi chiều ngày hôm sau mới về vì được nghỉ làm. Nhưng vừa ngồi chưa được nửa tiếng thì chồng đã hối thúc đi về khiến tôi bực bội, gắt gỏng với anh.

Lên xe rồi, chồng mới tiết lộ lý do anh đòi về. Thì ra khi anh ra ngoài vườn nghe điện thoại của khách hàng (trong nhà hát karaoke ồn ào nên anh không nói chuyện được) thì thấy chị gái tôi đang ôm ấp một người đàn ông khác, không phải anh rể, ở ngoài vườn trong bóng tối. Quá bất ngờ và thất vọng về chị vợ, anh đã đòi về ngay trong đêm. Tôi nghe cũng sửng sốt không kém. Vợ chồng chị gái tôi nổi tiếng là hạnh phúc.

Về nhà ngoại chưa được nửa tiếng chồng đã hối thúc đi về, tôi chết sững khi nghe anh tiết lộ lý do liên quan đến chị gái mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mấy tháng trước tôi có nghe chị nói phong thanh chuyện người yêu cũ ly hôn vợ rồi về quê sống. Mà nhà người yêu cũ chị ấy lại sát bên nhà mẹ đẻ tôi, việc họ có qua lại là điều có thể xảy ra. Hồi đó cả hai yêu nhau thắm thiết nhưng bố mẹ tôi không đồng ý vì anh chàng kia không có việc làm ổn định. Không lẽ bây giờ chị qua lại với người yêu cũ sau lưng chồng? Tôi rối bời và không biết có nên nói chuyện này với anh rể không? Tôi phải làm sao để chị gái nhận ra sai lầm mà dừng chân kịp thời đây? (thanhhoai...@gmail.com)

Về nhà ngoại chưa được nửa tiếng chồng đã hối thúc đi về, tôi chết sững khi nghe anh tiết lộ lý do liên quan đến chị gái mình - Ảnh 3.

Chào bạn,

Chuyện lần này có liên quan rất lớn đến hạnh phúc của gia đình chị gái bạn, vì thế, khi chưa có bằng chứng rõ ràng, chính xác, tốt nhất bạn không nên nói mọi chuyện với anh rể.

Nhưng bạn nên gặp chị gái, hỏi han chị về chuyện gia đình, xem thử chị có mâu thuẫn, khúc mắc với chồng không? Và nếu có, bạn hãy chia sẻ, tư vấn để chị có thể tháo gỡ, tránh trường hợp vì mâu thuẫn với chồng mà xiêu lòng với người cũ. Bạn cũng có thể tế nhị kể vài câu chuyện có liên quan đến việc ngoại tình và hậu quả của nó để nhắc nhở chị gái mình.

Nếu thấy chị gái và người yêu cũ có dấu hiệu bất thường, bạn nên thẳng thắn khuyên chị gái dừng lại trước khi quá muộn. Bạn cũng có thể nhờ mẹ mình tác động tâm lý thêm. Còn lại, hãy để vợ chồng chị gái tự giải quyết riêng, không nên can thiệp quá sâu vì sẽ dẫn đến nhiều mâu thuẫn khác phát sinh.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm