10 giờ đêm nghe tiếng chuông cửa, tôi bất ngờ khi thấy anh đồng nghiệp ôm bó hoa và bánh kem đứng trước nhà

Tôi bế con gái ra mở cửa, không ngờ lại chứng kiến một cảnh đầy xúc động và khó quên.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi đang là mẹ đơn thân. Trước đây, tôi yêu một gã đàn ông nhưng khi biết tôi có thai, anh ta đã phủi bỏ trách nhiệm. Đau đớn, phẫn uất lắm nhưng tôi vẫn giữ con lại. Con không có tội tình gì cả, tôi không thể vì lỗi sai của mình mà bắt một đứa bé phải chịu trách nhiệm thay. Nhưng là mẹ đơn thân không dễ dàng. Tôi vừa chịu gánh nặng kinh tế, vừa bị mọi người dè bỉu đến mức suy sụp. Bố mẹ tôi thương con gái nên cho tiền tôi xây căn nhà nhỏ để ở. Hiện tại, con gái tôi được hơn 2 tuổi.

10 giờ đêm nghe tiếng chuông cửa, tôi bất ngờ khi thấy anh chàng đồng nghiệp ôm bó hoa và bánh kem đứng trước nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mấy tháng nay, có một anh chàng đồng nghiệp theo tán tỉnh nhưng tôi không đồng ý. Bởi tôi sợ quá khứ sẽ lặp lại. Hơn nữa anh chàng ấy còn nhỏ hơn tôi 1 tuổi, là trai tân nên tôi càng do dự hơn. Nhưng mặc cho tôi từ chối, anh ấy vẫn theo đuổi nhiệt tình, thậm chí còn chủ động đến nhà tôi sửa điện sửa nước rồi chở mẹ con tôi đi chơi. Tình cảm của anh ấy khiến tôi xao động chị ạ.

Hôm trước, 10 giờ đêm rồi tôi lại nghe tiếng chuông cửa. Bế con gái ra xem, tôi bất ngờ khi thấy anh ấy đang đứng trước nhà với bó hồng và bánh kem trên tay. Anh ấy chúc mừng sinh nhật tôi rồi bế con gái tôi vào nhà. Ngay cả ngày sinh nhật, tôi cũng đã quên mất từ lâu rồi. Không ngờ anh lại nhớ, vừa tan ca là đến nhà tôi ngay. Đêm đó, tôi đã rất hạnh phúc. Lâu lắm rồi tôi mới tìm được cảm giác bình yên như thế. Hướng Dương ơi, liệu tôi có nên mở lòng để yêu thêm một lần nữa không? Tôi ám ảnh quá khứ và lo lắng cho tương lai quá. (nguyensang...@gmail.com)

10 giờ đêm nghe tiếng chuông cửa, tôi bất ngờ khi thấy anh chàng đồng nghiệp ôm bó hoa và bánh kem đứng trước nhà - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn là một người mẹ tuyệt vời và mạnh mẽ. Bạn rất bản lĩnh khi đã giữ con lại, cho con một cơ hội được chào đời và được đón nhận yêu thương. Hướng Dương mong bạn mãi giữ sự mạnh mẽ, kiên định như thế dù bị đặt trong bất cứ hoàn cảnh nào. Quá khứ là chuyện đã qua rồi và bạn không nên để nó ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại. 

Về anh bạn đồng nghiệp, trong thời gian làm việc chung, cảm nhận của bạn về anh ấy như thế nào, nếu anh ấy chân thành và bao dung, trao cho bạn sự quan tâm và thấu hiểu. Và nếu bạn đã rung động, hãy cứ cho cả hai một khoảng thời gian tìm hiểu nhau. Hãy để thời gian trả lời tất cả những băn khoăn của bạn về tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc.

Bạn hãy cứ sống thật an yên, thiện lương và giữ những phẩm chất tốt đẹp của mình. Sau này dù có xảy ra chuyện gì, bạn cũng sẽ không phải hối hận.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm