Nhìn mâm cơm mẹ chồng nấu, tôi phiền lòng bỏ lên phòng thì nghe chồng nói 1 câu khiến tôi tức run người

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thấy mâm cơm mẹ chồng nấu đặt trên bàn ăn, tôi cám cảnh và không sao nuốt nổi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi là dâu mới và đang có mâu thuẫn với mẹ chồng. Mẹ chồng tôi ở nhà nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, vợ chồng tôi đi làm, chiều về đã có sẵn cơm canh. Nhưng tôi không sao ăn nổi thức ăn mà bà nấu. Tôi không ăn được cay vì bị đau dạ dày nhưng mẹ chồng nấu món nào cũng bỏ ớt vào. Rồi tôi không ăn được hành, bà lại cứ phi hành tỏi cho thơm rồi mới nấu. Nhìn món nào cũng có tiêu có ớt có hành, tôi chán nản, ăn qua loa vài miếng rồi đứng dậy.

Nhìn mâm cơm mẹ chồng nấu sẵn, tôi bực bội bỏ lên phòng nhưng hành động của chồng càng khiến tôi tức run người - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm nay đi làm về mệt, nhìn mâm cơm mẹ chồng nấu đặt trên bàn mà tôi chán nản. Lại là món cá kho tộ đầy tiêu, ớt bột lẫn ớt trái. Rồi thì canh chua, rau thật nhiều mà tôi lại chẳng thích ăn rau. Bực quá, tôi bỏ lên phòng, gọi pizza mang tới nhà. Cứ ngỡ thấy vợ không ăn được cơm, chồng tôi sẽ hỏi han, quan tâm. Nhưng không, anh còn nói thật to để tôi nghe thấy: "Mặc kệ nó đi. Tiểu thư cho lắm vào thì ai mà hầu nổi? Sống không được thì ly hôn". Tôi giận run người chị ạ.

Mới cưới mấy tháng mà chồng đã tỏ thái độ coi thường vợ như thế thì sau này tôi sống làm sao nổi? Hơn nữa có vẻ mẹ chồng không quan tâm đến tôi, cứ nấu nướng thế này thì tôi ăn làm sao được? Tôi có nên bảo chồng ra ăn riêng để thoải mái trong vấn đề ăn uống không? (tieungoc...@gmail.com)

Nhìn mâm cơm mẹ chồng nấu sẵn, tôi bực bội bỏ lên phòng nhưng hành động của chồng càng khiến tôi tức run người - Ảnh 3.

Chào bạn,

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu là điều vẫn thường xảy ra, đặc biệt là với những cô dâu mới, đôi bên chưa thấu hiểu lẫn nhau. Nhưng chỉ cần mẹ chồng - nàng dâu chịu mở lòng, tâm sự, trao đổi, chia sẻ thì chắc chắn sẽ cải thiện được vấn đề. Trong chuyện của bạn, Hướng Dương thấy bạn nên thay đổi cách nghĩ, cách hành động thì mâu thuẫn mới có thể giải quyết ổn thỏa.

Nếu bạn không ăn được những món mẹ chồng nấu, bạn có thể nói chuyện với bà. Hoặc những ngày nghỉ, bạn cùng vào bếp, cùng nấu nướng với mẹ chồng. Điều này không chỉ giúp bạn và mẹ chồng hiểu nhau hơn mà còn thắt chặt tình cảm đôi bên, hóa giải những hiểu lầm, mâu thuẫn không đáng có.

Mẹ chồng bạn đã nấu ăn, chăm sóc gia đình thay vợ chồng bạn. Bạn nên biết ơn và trân trọng điều đó. Hành động giận dỗi, gọi pizza về nhà ăn trong khi cơm nước mẹ chồng đã lên mâm lên bát sẵn là không đúng, đó chính là lý do khiến chồng bạn nổi giận. Vì thế, thay vì đòi hỏi người khác làm theo ý mình, bạn cần đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu họ và nhận ra điểm thiếu sót của mình. 

Trong trường hợp bạn vẫn không muốn như vậy, bạn có thể đề xuất với chồng ra ăn riêng để anh ấy trao đổi với mẹ. Nhưng bạn cần suy nghĩ kỹ càng bởi một khi ra ăn riêng, bạn có thể khó mà hòa nhập được với thói quen, nếp sống nhà chồng, từ đó càng có nhiều khoảng cách hơn. 

Chúc bạn an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm