BÀI GỐC Nhìn thấy khung ảnh được phủ kín bằng một tấm vải đỏ, tôi định mở lên thì mẹ người yêu rơi nước mắt bảo đừng xem

Nhìn thấy khung ảnh được phủ kín bằng một tấm vải đỏ, tôi định mở lên thì mẹ người yêu rơi nước mắt bảo đừng xem

Nhưng chỉ một lúc sau, mẹ người yêu bỗng cầm chặt tay tôi rồi tiết lộ một bí mật khiến tôi chấn động và tuyệt vọng.

2 Chia sẻ

Vừa đặt chân đến cửa nhà người yêu, em bỏ chạy bán sống bán chết vì tiếng hét thất thanh của người phụ nữ bị trói trong xó nhà

Ông ta ném chai rượu về phía em rồi trừng mắt nhìn.

Là người từng vấp ngã trong tình yêu, em rất mong có thể tìm được một người yêu mình thật lòng để sớm yên ổn cuộc sống. 3 năm trước, em gặp người yêu hiện tại. Anh là một người hài hước và rất biết cách quan tâm người khác. Chính vì vậy, sau một thời gian quen biết, em đã phải lòng anh.

Khi yêu nhau, bọn em thường chia sẻ về tất cả những gì xung quanh cuộc sống. Người yêu em kể hoàn cảnh gia đình anh khá éo le. Bố anh thì hay rượu chè, còn mẹ lại không ổn định về tâm lý.

Cũng bởi điều này nên một năm, anh chỉ về nhà vào ngày Tết. Bởi lần nào về, anh cũng cãi nhau với bố. Còn mẹ thì nhiều khi không tỉnh táo nên người yêu em cũng chán nản. Người yêu em sợ chuyện tình cảm của bọn em sẽ bị cản trở vì điều này. Bởi gia đình em rất nguyên tắc và bố mẹ lại kỳ vọng vào em.

2

Sau khi xác định, em mới lên kế hoạch để về nhà anh ra mắt. (Ảnh minh họa)

Thú thật em nghe qua như vậy cũng thấy hơi nhụt chí. Nhưng chưa gặp mặt thực tế, thành ra cứ nghĩ mọi chuyện đơn giản.

Yêu nhau mấy năm nhưng nói thật là em chưa về nhà người yêu lần nào. Ngay cả người yêu em còn ít về nên em cũng không có cơ hội để được gặp bố mẹ anh. Cho đến đầu năm nay, em được người yêu cầu hôn. Sau khi xác định, em mới lên kế hoạch để về ra mắt nhà người yêu.

Trước đó, người yêu đã dặn em hãy chuẩn bị tinh thần. Vì dù gia đình anh không làm gì xấu xa nhưng hơi khó để em chấp nhận.

Em vẫn nghĩ mình có thể thông cảm được. Lúc trên ô tô, em còn líu lo đủ thứ chuyện. Vậy nhưng mọi chuyện không đơn giản như những gì mà em nghĩ. Vừa mới đặt chân vào cổng nhà anh, em đã thấy bố anh tay cầm chai rượu quát vợ. Còn mẹ anh thì ngồi thu mình trong xó nhà, la hét thất thanh, tay đang tự trói dây vào chân mình.

1

Sau khi nghe em kể về hoàn cảnh phức tạp của người yêu, bố mẹ đã kịch liệt phản đối. (Ảnh minh họa)

Nhìn thấy em, ông trợn mắt quát rồi ném chai rượu ra sân. Em sợ quá, quay sang nói xin lỗi người yêu rồi bỏ chạy. Mặc dù sau đó người yêu em bảo đôi lúc mẹ anh ngây dại tự trói mình rồi la hét và không làm gì ảnh hưởng đến ai. Nhưng em vẫn cảm thấy sốc và không muốn đối mặt với điều đó. Chưa kể nhìn bộ dạng say khướt của bố anh, em lại mất niềm tin hơn.

Sau khi nghe em kể về hoàn cảnh phức tạp của người yêu, bố mẹ đã kịch liệt phản đối. Mẹ em bảo nếu em lấy người đàn ông ấy, em sẽ chỉ làm osin cho bố mẹ chồng thôi. Còn người yêu em, anh không nói gì vì biết tạm thời em đang sốc. Em khó nghĩ quá, không biết nên tiếp tục hay dừng lại đây.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm