BÀI GỐC Mua quà sinh nhật sớm cho con gái riêng, tôi không ngờ lại làm khổ vợ cũ

Mua quà sinh nhật sớm cho con gái riêng, tôi không ngờ lại làm khổ vợ cũ

Tôi là một người cha, mua quà cho con gái riêng thì có gì là sai?

3 Chia sẻ

Vừa đăng ảnh sinh nhật con lên facebook thì chồng cũ bình luận một câu đầy cay đắng

T.T.H.N,
Chia sẻ

Tôi nói anh ta đến dự sinh nhật con. Vậy mà anh ta thờ ơ nói: "Sinh nhật 1 tuổi của cu Bin, tôi phải ở nhà rồi".

27 tuổi, tôi đã là mẹ đơn thân. Tôi kết hôn 3 năm trước, nhà anh ta gần nhà tôi. Trước khi đến với nhau, tôi và chồng cũ chỉ có hai tháng tìm hiểu.

Quen nhau đến tháng thứ 3 thì tôi có thai. Vì mọi chuyện quá gấp rút, chúng tôi đành tổ chức đám cưới để đứa con trong bụng tôi được có bố một cách danh chính ngôn thuận. Đi làm dâu khi có quá nhiều bỡ ngỡ, tôi bị cả nhà chồng cũ soi mói, để ý.

Đúng là thời điểm ấy, tôi còn vụng về và không được khôn khéo. Nhưng thay vì chỉ dạy cho tôi, mọi người lại chỉ trích và suốt ngày lên án. Họ còn nói tôi luôn lấy cớ có thai để trốn việc. Sự thật thì do tôi ốm nghén, người quá mệt mỏi nên không thể làm việc nhà cũng như đứng bếp ngửi mùi dầu mỡ.

Đáng lẽ ra chồng cũ phải động viên và che chở cho tôi. Đằng này anh ta cũng hùa với mẹ, nói tôi không ra gì. Sinh con được nửa năm, tôi bị trầm cảm. Bố mẹ sợ tôi sẽ nghĩ quẩn nên đón về nhà sống. Vài tháng sau, chồng cũ nói với tôi, anh ta đã có người khác và muốn chia tay. Vậy đấy, ngay từ khi kết hôn và đến lúc ly hôn, tôi không bao giờ ở thế chủ động.

Được hàng xóm tặng chiếc váy, tôi may thành chiếc váy tặng con ngày sinh nhật để rồi vừa đăng ảnh lên facebook thì chồng cũ bình luận một câu đầy cay đắng - Ảnh 1.

Anh ta bình luận mỉa mai, nói tôi bắt con phải mặc chiếc váy như cái giẻ lau trong ngày sinh nhật. (Ảnh minh họa)

Chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài hơn một năm, tôi bắt đầu làm lại cuộc đời nhưng chật vật vô cùng. Bố mẹ tôi đã già yếu, lại không có lương hưu. Tôi phải đi làm nuôi con, lo cho con tất cả mọi thứ. Còn chồng cũ của tôi suốt ngày khoe cuộc sống sang chảnh, đi ăn nhà hàng nhưng chẳng bao giờ mua cho con được một bộ quần áo.

Oái oăm thay, đứa con trai thứ hai của anh ta lại cùng ngày sinh với con gái tôi. Hôm vừa rồi, tôi gọi điện cho anh ta báo sắp đến sinh nhật con. Vậy mà anh ta thản nhiên nói hôm ấy phải ở nhà để ăn sinh nhật con trai. 

Thời điểm này, tôi phải tiết kiệm từng chút một. Thay vì đi mua cho con một chiếc váy mới, tôi đã ở nhà cắt may lại chiếc váy hàng xóm cho mình đợt trước thành món quà sinh nhật cho con. Đối với tôi, đó là một món quà ý nghĩa.

Chiều nay tôi tổ chức sinh nhật cho con, thật ra chỉ có bố mẹ và hai mẹ con tôi. Ăn xong, tôi chụp ảnh con gái rồi đăng lên facebook. Không ngờ chồng cũ của tôi thấy, anh ta bình luận mỉa mai, nói tôi bắt con phải mặc chiếc váy như cái giẻ lau trong ngày sinh nhật. Đọc tin nhắn ấy, tôi cay đắng quá. Rõ ràng tôi đã cam chịu nuôi con, vậy mà anh ta còn không biết điều. Mọi người ơi, tôi phải làm gì để anh ta sáng mắt ra đây?

(lelinh...@libe.com)

Chia sẻ