Biết tôi sắp tái hôn, chồng cũ đến nhà nằng nặc đòi lại con, tôi hỏi ý bạn trai thì anh khuyên một câu khiến tôi sửng sốt

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Từ sau hôm đó, người mới càng nhắn tin và khuyên nhủ tôi nghe theo phương án của anh khiến tôi khó nghĩ vô cùng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương!

Cách đây 1 năm, tôi quen bạn trai mới, anh ấy từng có một đời vợ và 1 đứa con gái riêng. Còn tôi cũng là mẹ đơn thân 4 năm nay, có một cậu con trai 7 tuổi. Chúng tôi đều từng trải qua một lần đổ vỡ nên rất thấu hiểu cho nhau và dành cho nhau sự trân trọng lớn nhất. Mối quan hệ rất bình yên và xác định sẽ về sống chung một nhà.

2 bên gia đình cũng rất ủng hộ, thậm chí mẹ anh còn nói rằng dù là kết hôn lần 2 thì ông bà cũng sẽ tổ chức thật hoành tráng, đầy đủ lễ nghĩa cho chúng tôi chứ không qua quýt. Tôi mừng lắm vì cũng thấy nhà chồng tương lai không chê bai gì mình.

Biết tôi sắp tái hôn, chồng cũ bỗng dưng đến nhà nằng nặc đòi lại con, tôi hỏi ý người mới thì anh khuyên một câu làm tôi sửng sốt cạn lời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng khi nhà anh mang trầu cau tới để hỏi dâu thì chồng cũ biết chuyện tôi chuẩn bị tái hôn, vì thế anh ta đã đến thẳng nhà tôi đòi con. Anh ta bảo để con cho tôi nuôi là muốn tôi ở vậy cả đời nuôi con, nay tôi đi lấy chồng mới thì anh ta sẽ đón con về chứ nhất quyết không để con trai gọi người khác là bố, cũng không muốn con sống với cha dượng.

Tôi nói chuyện này với chồng tương lai, hi vọng anh có thể có biện pháp giúp đỡ tôi. Nhưng anh lại bảo: "Hay là em cứ giao con cho bố thằng bé đi. Rồi sau mình sinh mấy đứa khác cũng được mà".

Nghe câu nói đó mà tôi thất vọng quá chị ạ. Tôi không bàn bạc tiếp với anh nữa mà tìm mọi cách giữ con lại, nhưng anh thì cứ nhắn tin rồi khuyên nhủ tôi để con trai sống với bố nó, vì như thế sẽ tốt cho con hơn. Trong khi bố nó đã lấy vợ mới và có một đứa con rồi thì tôi cũng không biết mẹ kế liệu có đối xử với con chồng được tốt không? Tôi khó nghĩ quá, có nên giao con cho bố nó hay cố gắng giữ con ở với mình hả chị? (thaoph…@med…vn)

Biết tôi sắp tái hôn, chồng cũ bỗng dưng đến nhà nằng nặc đòi lại con, tôi hỏi ý người mới thì anh khuyên một câu làm tôi sửng sốt cạn lời - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương muốn hỏi bạn một vài câu. Đầu tiên là tính cách chồng cũ của bạn như thế nào? Anh ta đối xử với con trai ra sao? Trong thời gian ly hôn, anh ta có thường xuyên thăm hỏi con? Tình cảm con dành cho bố có yêu thương nhiều không?

Còn người bạn trai mới, anh ta đối xử với con bạn như thế nào? Liệu rằng nếu sống chung thì bạn cảm thấy anh ta có thể coi con bạn như con ruột mà chăm sóc không? Sau này bạn có ý định sinh thêm con? Trong trường hợp có đủ con anh, con em, con chúng ta thì bạn sẽ giải quyết ra sao cho công bằng, không để con nào phải chịu cảnh thiệt thòi buồn tủi? Và nếu buộc phải chọn giữa tình yêu và tình mẹ, bạn sẽ chọn con đường nào?

Bạn hãy tự trả lời những câu hỏi để tỏ tường lòng mình và xem bạn đánh giá phương án nào tốt hơn.

Để gỡ rối và giải quyết được một vấn đề khó, cần phải tỉnh táo đưa ra những nghi vấn và trả lời nó rành mạch bạn ạ. Khi bạn đã thông suốt rồi thì hãy làm theo, lúc đó mới không vướng phải sai lầm bởi sự hấp tấp cũng như cảm tính.

Bên cạnh đó, bạn và chồng cũ hãy lắng nghe ý kiến của con trai, hỏi con muốn sống với mẹ hay về ở với bố? 4 năm qua 2 mẹ con sống nương tựa vào nhau, bạn có thể từ bỏ con để đến với chồng mới? Con bạn có thể rời xa bạn để về ở với bố và chăm sóc em?

Tái hôn không phải chỉ là chuyện của bạn và người mới, nó còn ảnh hưởng rất nhiều tới những đứa trẻ. Một cuộc hôn nhân khi bước chân vào, bạn cảm thấy không thoải mái thì đừng cố gắng đưa nốt chân còn lại theo. Mà hãy dừng lại, suy xét thêm nữa, bởi khi bạn còn chần chừ thì có nghĩa bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng.

Vì thế, trong trường hợp của bạn, Hướng Dương nghĩ rằng bạn nên nói chuyện với người mới để cho cả hai thêm thời gian tìm hiểu và định hướng lại cuộc sống. Cũng để bạn có thời gian suy nghĩ kỹ càng thêm. Ngoài con trai bạn, còn con gái riêng của anh ấy nữa. Hướng Dương cũng hi vọng bạn sẽ quan tâm tới con trai nhiều hơn, bởi con đã thiếu sót tình thương của bố từ nhỏ thì đừng để con cảm thấy bị mẹ bỏ rơi để chọn theo chồng mới.

Chúc bạn sẽ sáng suốt và giải quyết được hết những vướng mắc trong lòng để có sự lựa chọn tốt nhất!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm