Vừa còng lưng trả xong nợ mua nhà thì chồng đòi bán gấp, nguyên nhân khiến tôi ứa nước mắt muốn ngăn cản mà sợ mang tiếng ích kỷ

Chiều về, thấy mấy người đến xem nhà, tôi giật mình không nghĩ chồng lại quyết định như vậy.

Tôi vất vả kể từ khi đi lấy chồng. Người khác sau khi cưới có vốn để mua nhà cửa, còn tôi vì bố mẹ hai bên không có điều kiện nên chỉ tổ chức cho một đám cưới đã là may mắn lắm rồi.

Kết hôn xong, tôi có thai luôn. Hai vợ chồng vốn đã khó khăn, thêm đứa con nên bao nhiêu khoản chi tiêu đổ lên đầu. Tôi phải tằn tiện mãi mới mua được một căn chung cư nhỏ, trong đó có 70% là đi vay từ ngân hàng và bạn bè. Về phía bố mẹ, chỉ có gia đình tôi là cho 100 triệu, còn nhà chồng chẳng giúp được đồng nào với lý do già cả, lại không có lương hưu.

Suốt mấy năm nay, tôi tiết kiệm từng đồng để gom góp trả nợ. Quần áo của các con đa phần là đi xin, còn tôi thì hiếm hoi lắm mới mua cho mình một vài bộ thay đổi. Cố gắng mãi tôi mới trả nợ trong vòng 4 năm.

Cứ nghĩ sau khi trả nợ xong, chúng tôi sẽ có cuộc sống thoải mái hơn. Nào ngờ 3 tháng trước, mẹ chồng tôi phát hiện bị ung thư. Nhà chỉ có chồng tôi là con, bố mẹ chồng lại không có lương và tiền dự phòng, thành ra tất cả mọi chi phí, vợ chồng tôi đều phải gánh vác.

Vì mấy năm tuổi thọ của mẹ, chồng tôi chấp nhận bán nhà, đẩy cả gia đình trước nguy cơ ra đường ở - Ảnh 1.

Tôi đắn đo không biết có nên khuyên chồng từ bỏ hay không thì chiều nay về đã thấy anh dẫn người đến xem nhà. (Ảnh minh họa)

Vì là con dâu, sợ mang tiếng hẹp hòi nên bấy lâu nay, tôi vẫn xoay xở tiền bạc để đưa mẹ chồng đi viện thuốc men. Một tuần trước, bác sĩ nói khối u phát triển mạnh và di căn đến nhiều bộ phận khác, nếu gia đình có điều kiện thì thay đổi phác đồ nhưng chi phí rất cao. Điều quan trọng là tỷ lệ thành công cũng khá thấp.

Tôi đắn đo không biết có nên khuyên chồng từ bỏ hay không thì chiều nay về đã thấy anh dẫn người đến xem nhà. Thật sự lúc ấy tôi quá sốc. Biết rằng mẹ ốm nặng, ai cũng muốn chữa trị để bà khỏi bệnh. Chỉ có điều những gì chồng tôi làm liệu có quá đường đột không?

Nhà tôi chỉ có mỗi căn nhà là giá trị, bây giờ bán nhà đi, chúng tôi sẽ thuê trọ (theo như lời chồng tôi nói), vậy bao giờ mới có một căn nhà cho riêng mình? Chưa kể phác đồ mới của mẹ chồng tôi cũng không khả quan.

Tôi chưa nói gì vì sợ vợ chồng cãi nhau, nhưng trong lòng muốn ngăn cản anh bán nhà. Chỉ sợ suy nghĩ của tôi quá ích kỷ, mọi người cho tôi lời khuyên được không ạ?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm