BÀI GỐC Vừa còng lưng trả xong nợ mua nhà thì chồng đòi bán gấp, nguyên nhân khiến tôi ứa nước mắt muốn ngăn cản mà sợ mang tiếng ích kỷ

Vừa còng lưng trả xong nợ mua nhà thì chồng đòi bán gấp, nguyên nhân khiến tôi ứa nước mắt muốn ngăn cản mà sợ mang tiếng ích kỷ

Chiều về, thấy mấy người đến xem nhà, tôi giật mình không nghĩ chồng lại quyết định như vậy.

1 Chia sẻ

Chuông cửa kêu, qua cửa sổ tôi thấy một người đàn ông da bọc xương được dìu xuống từ chiếc ô tô sang trọng, đến khi nhìn rõ mặt anh ta thì tôi chết lặng

Nhìn thấy cảnh tượng lạ xảy ra ở trước cổng nhà, tôi vội chạy xuống xem là ai để rồi thật sự sốc với những gì diễn ra trước mắt.

Tôi từng có một gia đình rất hạnh phúc, cả vợ chồng đều làm ra tiền, các con được học trong trường quốc tế đắt tiền. Nhưng rồi anh đã đi sai đường, thích một cô gái trẻ trung xinh đẹp và muốn ly dị vợ.

Vì còn yêu chồng rất nhiều và muốn giữ bố cho các con nên tôi nhất định không chịu ký vào đơn. Không thể thay đổi được ý định của vợ, chồng cũng nản nhưng không muốn bỏ rơi người đẹp nên đã quyết định mua một ngôi nhà riêng và đưa nhân tình về đó sống.

Tôi biết bản tính của chồng là muốn cái gì thì phải giành lấy bằng được nếu không cả đời sẽ không buông bỏ. Chính vì vậy tôi chấp nhận ly thân, đứng nhìn chồng sống hạnh phúc bên tình mới, để rồi sẽ có ngày anh ấy nhận ra không người nào thay thế được vợ con.

Suốt hai năm, anh không gửi một đồng tiền nào về nuôi con, tôi phải chật vật lo chuyện học của con, rồi ăn uống ốm đau, mệt lắm nhưng vẫn phải cố gắng vì tương lai các con.

Sáng chủ nhật tuần trước, ba mẹ con đang ngủ nướng thì bất ngờ nghe tiếng chuông cửa kêu. Tôi kéo rèm, ghé mắt qua cửa sổ nhìn xuống cổng thì thấy bóng dáng người đàn ông còm nhom gầy gò được dìu bởi một người phụ nữ, họ bước ra từ chiếc ô tô sang trọng.

Nghe tiếng chuông cửa kêu, tôi ghé mắt qua cửa sổ thì thấy hình ảnh một người đàn ông chỉ da bọc xương được dìu xuống từ chiếc ô tô sang trọng - Ảnh 1.

Không ngờ ngày anh quay về với thân hình tàn tạ và cục nợ 200 triệu đồng, tự nhiên tôi thấy nản vô cùng. (Ảnh minh họa)

Tôi vội chạy xuống nhà xem họ là ai, để rồi khi cánh cửa mở ra tôi sốc thật sự, suýt nữa không nhận ra chồng mình. Anh không còn là người đàn ông phong độ đẹp trai của hai năm trước nữa mà là một người chỉ còn da bọc xương.

Cô nhân tình vênh mặt lên nói: "Tại chị không chịu ly hôn nên em mang chồng chị về trả đây. Anh ấy đang mắc bệnh lao phổi đấy, chị cố mà chăm sóc cho cẩn thận. Suốt 3 tháng nay anh ấy yếu không đi làm được, em phải nuôi báo cô đấy. Đây là bản ghi chép toàn bộ chi phí nằm viện và điều trị, anh ấy nợ của mấy đồng nghiệp, em hết tiền trả rồi nên chị trả đi. Mấy hôm nay họ đòi riết, nghe nhức hết cả lỗ tai".

Nói xong cô ta vội vàng lên xe đi mất, để mặc chồng tôi đang ho sặc sụa. Đỡ anh ấy vào trong nhà, các con nhìn thấy bố mà không đứa nào tiến đến ôm. Chỉ hỏi sao nhìn bố lạ thế Anh nói là rất hối hận vì đã đi sai đường, chỉ mong vợ con tha thứ để quay trở lại với gia đình.

Không ngờ ngày anh quay về với thân hình tàn tạ và cục nợ 100 triệu đồng, tự nhiên tôi thấy nản vô cùng, không còn chút tình cảm nào nữa. Theo mọi người tôi phải làm gì với anh ấy đây? Có nên dứt khoát ly hôn để cô nhân tình kia không còn cớ đem trả người? Hay cưu mang anh ấy để lại chút tình nghĩa, làm gương cho các con?

(tramy...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm