Vừa biết tôi cho con gái 2 triệu tiêu vặt, vợ đã làm ầm ĩ lên rồi giận dữ ôm con mới 4 tháng tuổi bỏ về ngoại

Tôi cứ cho rằng vợ là người biết sống, hiểu chuyện. Không ngờ cô ấy lại hành xử khó coi như vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ tôi mới sinh con được 4 tháng nhưng tính tình có phần thay đổi. Cô ấy không còn ngọt ngào, nhẹ nhàng với chồng nữa. Thay vào đó, chiều nào đi làm về, tôi cũng phải "chiến đấu" với một loạt việc nhà và khuôn mặt nhăn nhó của vợ. Nhiều lúc chán quá, tôi phải qua nhà vợ cũ, chơi với con gái cho đỡ ngột ngạt.

Tôi từng có vợ nhưng đã ly hôn và giờ chúng tôi là bạn bè. Con gái riêng của tôi được 8 tuổi, đang học lớp 2. Cháu ngoan, hiền, học giỏi, chỉ là hay vòi vĩnh tiền bố. Mỗi lần con xin, tôi đều cho vì nghĩ con không sống với mình, thiệt thòi nhiều quá. Trong khi đó, vợ con ít ra cũng ở với tôi, được tôi chăm sóc mỗi ngày. Trước đây, mỗi khi tôi đến nhà vợ cũ ở lại đêm, vợ mới đều không nói gì. Nhưng bây giờ, cứ tầm 7 giờ cô ấy lại gọi điện khóc lóc, hối thúc tôi về bằng mọi cách. Cũng nói thêm, khi ở lại nhà vợ cũ, tôi ngủ cùng phòng con gái chứ chẳng chung đụng gì với vợ cũ nữa.

Vừa biết tôi cho con gái 2 triệu tiêu vặt, vợ đã làm ầm ĩ lên rồi giận dữ ôm con mới 4 tháng tuổi bỏ về ngoại - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Mới đây, con gái xin tôi tiền liên hoan lớp. Thương con, tôi rút ví cho con 2 triệu để đóng tiền liên hoan, còn lại thì mua đồ đẹp mặc. Con mừng rối rít, cảm ơn tôi mãi. Không ngờ khi vợ tôi biết, cô ấy sững sờ rồi khóc nức nở tố tôi vô trách nhiệm với vợ con, con đang thiếu tiền mua sữa mà lại cho con gái riêng tận 2 triệu đồng. Cô ấy nói hối hận khi lấy một người chồng tệ hại như tôi, chỉ biết đến vợ cũ con riêng mà không quan tâm đến vợ con hiện tại. Cô ấy nói nhiều lắm, khóc cũng nhiều rồi hùng hổ ôm con mới 4 tháng tuổi bỏ về ngoại ở.

Hai ngày nay, tôi nhớ con trai đến quay quắt nhưng vẫn không muốn đến nhà ngoại đón vợ về. Cô ấy hành xử quá ích kỉ, quá hẹp hòi và khiến tôi thất vọng. Nhưng cứ để cô ấy ở nhà ngoại mãi cũng không phải là ý tốt. Tôi nên làm gì bây giờ? (nguyenhoang...@gmail.com)

Vừa biết tôi cho con gái 2 triệu tiêu vặt, vợ đã làm ầm ĩ lên rồi giận dữ ôm con mới 4 tháng tuổi bỏ về ngoại - Ảnh 4.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Đầu tiên, Hướng Dương nói thẳng người ích kỉ không phải vợ bạn đâu mà chính là bạn. Bạn đã nhập nhằng trong hai mối quan hệ: cũ - mới. Điều này với bạn là bình thường nhưng lại vô tình khiến vợ bạn bị tổn thương sâu sắc. Chẳng có người đàn bà nào chịu được cảnh "chung chồng" cả. Bạn đã có gia đình mới, tốt nhất nên giữ khoảng cách cần thiết với gia đình cũ, đặc biệt với vợ cũ. Việc bạn đến ngủ lại qua đêm ở nhà vợ cũ cũng là sai rồi. 

Thứ hai, chuyện tiền bạc. Lẽ ra bạn nên bàn bạc trước với vợ rồi mới quyết định cho con gái riêng tiền tiêu vặt. Điều đó thể hiện bạn là người tôn trọng vợ, muốn chia sẻ mọi thứ với vợ. Thế mà bạn lại tự ý cho tiền mà không hỏi qua vợ, không hề biết những khó khăn kinh tế trong nhà,. Bạn phải hiểu, gia đình có con nhỏ, vợ ở nhà trông con, sẽ cần rất nhiều tiền. Việc chi tiêu phải được cân nhắc kĩ lưỡng và có sự thống nhất giữa hai vợ chồng. Tôn trọng nhau là nền tảng quan trọng để giữ gìn hạnh phúc gia đình bạn ạ. Không những thế, việc bạn thường xuyên cho con gái tiền, đặc biệt là số tiền lớn dễ làm hư con, làm bé có những quan niệm và cách dùng tiền sai lầm, ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách sau này. Đây là điều không nên.

Cuối cùng, Hướng Dương chân thành khuyên bạn nên đến nhà xin lỗi và đón vợ con về nhà. Một khi bạn "xuống nước", nhận sai, cô ấy chắc chắn sẽ bỏ qua và tha thứ cho chồng mà thôi. Nhưng sau đó, hy vọng bạn sẽ biết cách tôn trọng, hiểu vợ và chia sẻ với vợ hơn. Hãy chia sẻ không chỉ tiền bạc mà còn những tâm sự, tình cảm, cảm xúc của một người phụ nữ mới sinh con. Hãy là chỗ dựa vững chắc cho vợ con bạn nhé!

Thân gửi bạn.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm