Vừa biết số tiền tôi kiếm được mỗi tháng, những chàng trai từng chê bai tôi bỗng dưng quay gót đòi hẹn hò theo đuổi

T.Q.L.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi ngạc nhiên lắm, gọi điện hỏi chị gái thì chị bảo: "Chị cáu đám đó không biết nhìn người nên tiết lộ thu nhập hàng tháng của em đấy".

Tôi là gái ế, 32 tuổi rồi mà không có ai dòm ngó tới. Ngoại hình tôi chỉ bình thường, không có khiếm khuyết gì lớn.

Bố mẹ tôi sốt ruột, giục giã tôi chăm chỉ họp mặt bạn bè, thậm chí đến đám cưới bạn của chị gái (dù chị đã kết hôn và có con 1 tuổi rồi), mẹ tôi cũng bắt tôi đi cùng chị để có cơ hội giao lưu gặp gỡ với nhiều đàn ông hơn. Tôi rất mệt mỏi nên cuối cùng đã đồng ý đi xem mặt 3 người được chị và bạn chị giới thiệu.

Người đầu tiên hơn tôi 2 tuổi, làm việc ở cơ quan nhà nước, tính tình nghiêm túc và đòi hỏi rất nhiều về người vợ tương lai. Ngồi nghe anh ta nói mà tôi cảm giác anh ta đang tìm ô sin chứ không phải vợ.

Người thứ hai bằng tuổi tôi, vợ qua đời 2 năm trước do tai nạn, đang làm IT thu nhập cũng được hơn 30 triệu. Có vẻ anh ta rất tự hào về điều đó nên khoe khoang không ngớt miệng.

Người thứ 3 kém tôi 1 tuổi, nhiệt tình và có ý tứ hơn khi để tâm tới cảm nhận của tôi. Nhưng anh ta lại chưa có việc làm cố định, làm linh tinh mỗi tháng chỉ đủ tiền sinh hoạt.

Vừa biết số tiền tôi kiếm được mỗi tháng, những chàng trai từng chê bai tôi bỗng dưng quay gót đòi hẹn hò theo đuổi - Ảnh 1.

Sau 3 buổi hẹn, tôi chưa kịp quyết định xem nên tìm hiểu ai sâu thêm thì thì cả 3 đều chê tôi. (Ảnh minh họa)

Sau 3 buổi hẹn, tôi chưa kịp quyết định xem nên tìm hiểu ai sâu thêm thì thì cả 3 đều chê tôi. Bạn chị gái bảo rằng, anh đầu tiên chê tôi không đạt tiêu chuẩn bởi anh ta nhìn là biết tôi lười biếng, thích ngủ nướng, lời nói cử chỉ của tôi thiếu đoan trang!!! (Chắc tại tôi có ngáp ngủ một lần khi anh ta lải nhải về chuyện công dung ngôn hạnh của người phụ nữ).

Người thứ hai chê tôi kém cỏi, ăn mặc thì quê mùa. Người thứ ba chê tôi còn trẻ mà tính như bà già, không chung sở thích. Tôi đành thôi, họ chê rồi thì tôi cũng chẳng muốn cố gắng.

Thế nhưng, ngày hôm nay tôi lại nhận được rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi từ 3 người đó. Người thì nhắn rằng muốn tìm hiểu thêm và lấy mục tiêu kết hôn làm tiền đề. Người thì hẹn tôi đi xem phim sau giờ tan làm. Người lại bảo thích tôi, muốn làm người yêu…

Tôi ngạc nhiên lắm, gọi điện hỏi chị gái thì chị bảo: "Chị nổi cáu đám đó không biết nhìn người nên tiết lộ thu nhập hàng tháng của em đấy. Chắc vì thế mà người ta lại nhiệt tình, em ưng anh nào thì hẹn anh đó, không thì thôi, chị xem mối khác giới thiệu cho".

Đúng là tôi chẳng có gì nổi bật để thu hút người khác ngoài việc mỗi tháng kiếm được tầm 160-200 triệu. Công việc văn phòng lương chỉ có hơn 10 triệu, nhưng cổ phần đầu tư 2 nhà hàng và 1 shop hoa tươi mỗi tháng thu về cũng khá. Vì tính tôi giản dị nên không khoe và không thích chưng diện.

Tôi đang gặp sức ép từ bố mẹ và mọi người nên cũng muốn kết hôn đại với ai đó cho xong. Những người đến với tôi đều chỉ nhằm vào tiền của tôi thì bền lâu sao được, nhưng thôi, dù sao cũng có thứ ở tôi mà người ta thích. Theo mọi người tôi nên hẹn hò với anh nào trong 3 anh chàng ấy? Chứ giờ bảo tôi bôn ba đi tìm người khác, tôi chịu. Mong mọi người cho tôi ý kiến. Xin cảm ơn!

(hoahoa19…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm