Bác sĩ cấp cứu cho 3 mẹ con bị xe tải lùi tử vong: 2 mẹ con cơ thể đều biến dạng, riêng bé sơ sinh bị ngưng tim không thể cứu

Bài - Ảnh: Lê Bảo, Theo Thời đại

Tiếp nhận 3 mẹ con trong vụ tai nạn sáng ngày 31/5, rất nhiều bác sĩ tại BV 19-8 không khỏi bàng hoàng và thương xót.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về vụ tai nạn thương tâm xảy ra ở đường Võ Quốc Huân (Bắc Từ Liêm – Hà Nội) khiến cả 3 mẹ con bị cuốn vào gầm thương tâm.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, nhiều người dân chứng kiến vụ việc đã không khỏi thương xót đồng thời tìm mọi cách đưa các nạn nhân đi cấp cứu nhanh nhất với hy vọng sẽ cứu sống được 3 mẹ con. Tuy nhiên, khi tiếp nhận, các Bác sĩ tại BV 19-8 phát hiện cả 3 nạn nhân đều đã ngưng tim.

Trong chiều ngày 31/5 gia đình nạn nhân đã tiến hành làm các thủ tục để đưa thi thể về quê Nghệ An để an táng. Cũng trong chiều nay, phía BV 19-8 đã thông tin đến báo chí về vụ việc thương tâm.

Bác sĩ cấp cứu cho 3 mẹ con bị xe tải lùi tử vong: 2 mẹ con cơ thể đều biến dạng, riêng bé sơ sinh bị ngưng tim không thể cứu - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Trao đổi về vụ việc, Trung tá, bác sĩ chuyên khoa 2 Mạch Thọ Thái, Phó trưởng khoa cấp cứu (Bệnh viện 19-8) cho biết sáng cùng ngày BV tiếp nhận 3 nạn nhân và khi có mặt tại BV thì cả 3 nạn nhân trong tình trạng ngưng thở.

Các Bác sĩ cho biết, các nạn nhân gồm chị Phạm Thị H. (28 tuổi) cấp cứu trong tình trạng tim ngưng, cơ thể biến dạng, âm hộ, âm đạo rách, thai 8 tháng tuổi bị ra ngoài, đùi bị gãy….

Riêng con gái 3 tuổi của chị H. là bé P.B.A (3 tuổi) bị biến dạng cơ thể nên cũng không qua khỏi. Riêng bé sơ sinh trong tình trạng cơ thể tím tái, đã ngừng tim nhưng các Bác sĩ đã dùng các biện pháp cấp cứu nhưng không thể cứu được.

Bác sĩ cấp cứu cho 3 mẹ con bị xe tải lùi tử vong: 2 mẹ con cơ thể đều biến dạng, riêng bé sơ sinh bị ngưng tim không thể cứu - Ảnh 2.

Nói về sự việc thương tâm này, bác sĩ Thái chia sẻ: "Trong suốt 11 năm qua công tác tại Khoa cấp cứu, tôi và rất nhiều Y Bác sĩ chưa bao giờ chứng kiến, cấp cứu một ca tai nạn giao thông nào thương tâm đến như vậy".

"Lúc biết cả 3 mẹ con đã tử vong, người chồng là anh Nguyễn Văn Hoàng bị sốc nặng, anh ấy quá đau thương nên chúng tôi không hỏi han nhiều", bác sĩ Thái cho hay.

Về vụ tai nạn, anh Nguyễn Văn Hoàng cho biết, sáng nay anh chở vợ và con gái đi uống Vitamin A. Tuy nhiên, khi đến khu vực trên thì gặp chiếc xe tải bất ngờ đi lùi khiến anh không thể trở tay và bị cuốn vào gầm.

"Lúc đó chúng tôi hét rất lớn thế nhưng lái xe tải không hề nghe thấy tiếng kêu cứu của chúng tôi. Do bị cuốn hết vào gầm nên vào trong viện tôi mới biết vợ cùng hai con đã tử vong, tôi mất hết tất cả rồi", anh Hoàng đau buồn nói.

Người đàn ông này cho biết, vợ anh đang mang thai đứa con thứ 2 ở tháng thứ 8. Mới hôm qua cả hai vợ chồng vào Bệnh viện 19-8 để đăng ký sinh thì hôm nay xảy ra sự việc đau lòng này.

Anh Hoàng cũng cho biết, mới ngày 30/5 vừa qua khi đưa vợ đi khám thai ở tuần thứ 36 các bác sĩ nói con trai đã nặng 2,8kg và rất khỏe mạnh, các Bác sĩ cũng cho biết khoảng 2 tuần nữa gia đình đưa đến tái khám để theo dõi. Chỉ còn tầm 1 tháng nữa cháu sẽ được chào đời ấy vậy mà chỉ vì tai nạn khiến cháu phải sinh non và không qua khỏi.

Hiện tại Cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự tài xế xe tải Bùi Tuấn Anh để phục vụ công tác điều tra.

Chia sẻ
Đọc thêm