Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Đã thống nhất mức đền bù trên tinh thần êm thấm, không làm ảnh hưởng đến các bên

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Thời đại

Liên quan đến sự việc, trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, phía BVĐK Ba Vì cùng hai bên gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương đã tìm được sự đồng thuận để giải quyết việc trao nhầm con.

Hôm nay, 19/7, là hạn cuối cùng mà BVĐK Ba Vì phải báo cáo Sở Y tế Hà Nội về việc giải quyết vụ trao nhầm con cho hai gia đình anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, ở Tây Đằng, Ba Vì) và chị Vũ Thị Hương (35 tuổi, ở xã Phú Sơn, Ba Vì) 6 năm về trước.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Đã thống nhất mức đền bù trên tinh thần êm thấm, không làm ảnh hưởng đến các bên - Ảnh 1.

2 bé nô đùa thân thiết, xưng hô nhau anh em sau 6 năm bị bệnh viện trao nhầm.

Theo đó, phía hai gia đình anh Sơn, chị Hương và bệnh viện đã thống nhất giải quyết sự việc. Về mức bồi thường, các bên cũng đã thống nhất, nhưng không muốn công bố, tuy nhiên, sẽ trên tinh thần hợp lý nhất, đảm bảo quyền lợi của các gia đình sau sự việc không mong muốn này. Hiện anh Phùng Giang Sơn cũng đã rút đơn khiếu kiện BVĐK Ba Vì. 

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo BV đa khoa Ba Vì giải quyết nhanh chóng vụ việc và đến nay, cơ bản đã được thống nhất, không nên kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của các gia đình.

Ngoài việc thống nhất mức đền bù, trao nhận con, các cơ quan chức năng cũng sẽ hỗ trợ hai gia đình trong việc hoàn tất các thủ tục hành chính như chuyển đổi họ tên để các cháu chuẩn bị bước vào lớp 1.

Cụ thể, hai bé sẽ được làm lại giấy chứng sinh. Khi có giấy chứng sinh sẽ làm lại giấy khai sinh và thủ tục đổi họ, tên cho hai bé.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng nhấn mạnh, Sở sẽ tích cực hỗ trợ hai bên gia đình trong việc giao nhận lại con và giúp đỡ họ làm lại các giấy tờ thủ tục.

Trước đó, vào ngày 1/11/2012, vợ anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) là chị Phùng Thị Thu Hiền sinh con trai tại Khoa Sản của BVĐK Ba Vì.

Cùng thời điểm đó, chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) cũng sinh con tại đây. Do sơ suất của 2 nữ hộ sinh, 2 cháu bé đã bị trao nhầm cho 2 gia đình.

Tháng 3/2018, gia đình anh Sơn đã phản ánh tới BV huyện Ba Vì sau khi có kết quả xét nghiệm ADN của con trai anh đang nuôi không trùng khớp với bố mẹ.

Phía bệnh viện sau đó cũng đã thừa nhận sai sót và nhận trách nhiệm.


Chia sẻ
Đọc thêm