Vụ trao nhầm con 6 năm ở Ba Vì: 2 gia đình chưa thống nhất được mức đền bù

Đại diện Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì cho biết, giữa bệnh viện và hai gia đình bị trao nhầm con vẫn chưa thống nhất được mức đền bù.

Liên quan đến sự việc trao nhầm con tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) cách đây 6 năm giữa gia đình anh Phùng Giang Sơn - chị Phùng Thị Thu Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì) và chị Vũ Thị Hương - anh Đoàn Trung Dũng (xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội), đại diện Bệnh viện cho biết, các bên vẫn chưa thống nhất được mức đền bù. 

Vụ trao nhầm con 6 năm ở Ba Vì: 2 gia đình chưa thống nhất được mức đền bù - Ảnh 1.

Bệnh viện nơi xảy ra sự cố trao nhầm con 6 năm về trước.

 Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết, bệnh viện mong muốn thống nhất với 2 gia đình để giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt. 

Tuy nhiên, 2 gia đình thường xuyên thay đổi ý kiến, địa điểm hẹn gặp. Đặc biệt, lúc đồng ý về mức thỏa thuận đền bù, lúc lại không… 

Chia sẻ thông tin về việc hai gia đình sẽ trao trả con, ông Vinh cho hay: "Chúng tôi không biết thế nào, lúc họ đồng ý, lúc họ lại không. Cũng có thể trong chiều nay (18/7 - PV) nhưng cũng có thể vào sáng, chiều mai (19/7 - PV) và cũng có thể không trao vào 2 ngày vừa nêu…". 

Vụ trao nhầm con 6 năm ở Ba Vì: 2 gia đình chưa thống nhất được mức đền bù - Ảnh 2.

Anh Phùng Giang Sơn - 1 trong 2 gia đình bị trao nhầm con.

Trước đó, vào ngày 17/7, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BV đa khoa Ba Vì đã trả lời báo chí và cho biết, bệnh viện và gia đình đang cố gắng giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt. 

Các bên đều thống nhất vụ việc cần được giải quyết trên tinh thần nhanh chóng, êm thấm, không làm ảnh hưởng đến các bên để các gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, 2 bé sớm hòa nhập với gia đình. 

Bệnh viện mặc dù rất khó khăn nhưng đã cố gắng để cân bằng các khoản, giải quyết dứt điểm theo sự chỉ đạo của cấp trên. Sau khi đã thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình xong xuôi mới làm việc với 2 nữ hộ sinh đã mắc lỗi trong quá trình trao trả con. 

Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh trả số tiền bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau. BV đa khoa huyện Ba Vì sẽ cố gắng để mọi việc dứt điểm trước thời điểm Sở Y tế Hà Nội, Bộ Y tế yêu cầu (trước ngày 20/7).

Chia sẻ
Đọc thêm