Người chồng ly dị vì nghi vợ không đoan chính trong vụ trao nhầm con ở Ba Vì lên tiếng: "Câu chuyện không hoàn toàn như vậy"

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Thời đại

Theo anh Dũng, khi vợ anh sinh con trai thứ 2, thấy cháu M. không giống bố, cũng không giống em trai của mình nhưng anh vẫn rất mực yêu thương và chiều chuộng con. Thậm chí, khi sự thật đã rõ ràng, tình yêu thương ấy vẫn không đổi, anh đã nhiều lần tìm về gặp con chứ không phải 1 lần như báo chí đưa trước đó.

"Tôi từng nhiều lần ra Hà Nội với con, chứ không phải là 1 lần như báo chí nêu"

Đối với thông tin chị Vũ Thị Hương, một trong hai người mẹ bị trao nhầm con đã phải ly hôn chồng vì hệ lụy của sự nhầm lẫn trao nhầm con 6 năm về trước, mới đây, người chồng lần đầu tiên lên tiếng sau tất cả sự việc ồn ào.

Người chồng ly dị vì nghi vợ không đoan chính trong vụ trao nhầm con ở Ba Vì lên tiếng: Câu chuyện không hoàn toàn như vậy - Ảnh 1.

Anh Đoàn Trung Dũng (chồng chị Hương).

Tối 16/7, trao đổi với PV, anh Đoàn Trung Dũng (chồng cũ chị Hương) cho biết, đây là lần đầu tiên lên tiếng trước sự việc này. Theo anh Dũng, hiện anh đang làm việc tại Đà Lạt và những ngày vừa qua anh theo sát thông tin liên quan đến gia đình mình.

"Thực tế, từ khi ly hôn và nhất là khi được vợ thông báo về kết quả xét nghiệm ADN, tôi nhiều lần ra Hà Nội với con, chứ không phải là 1 lần như báo chí nêu. Nếu bận việc không ra được, tôi thường xuyên liên lạc với vợ để nắm bắt tình hình các con", anh D nói.

Anh D cũng khẳng định rằng, tới đây khi nào pháp luật chính thức thông báo về việc trao – nhận con, anh sẽ bố trí công việc để ra đoàn tụ với các con của mình. "Do việc tôi khá bận, mà ra đó không thể đi 1 - 2 ngày, nên khi nào có thông báo chính thức, tôi sẽ đăng ký nghỉ phép với công ty để ra Hà Nội", anh D chia sẻ.

Người chồng ly dị vì nghi vợ không đoan chính trong vụ trao nhầm con ở Ba Vì lên tiếng: Câu chuyện không hoàn toàn như vậy - Ảnh 2.

Chị Hương và cháu Đoàn Nhật M.

Nói về câu chuyện nhầm con 6 năm trước, cũng như việc con không giống bố khiến vợ chồng anh tan vỡ, anh D nói rằng: "Đó chỉ là lý do mọi người đưa ra, thực tế câu chuyện không hoàn toàn như vậy".

Nói về việc bị nhầm con, khi vợ anh đi đẻ ở Bệnh viện Ba Vì, anh cũng đã nghi ngờ có sự nhầm lẫn con. "Khi bác sĩ trao con, tôi thấy cháu nọ mặc tã cháu kia. Khi đó tôi có hỏi: Nhầm con hay nhầm tã? Nữ bác sĩ trao con khẳng định rằng: Chỉ là nhầm tã thôi. Sau đó, mọi chuyện cứ thế bẵng đi, chẳng ai suy nghĩ gì".

Rồi đến khi vợ chồng anh D chào đón đứa con thứ 2, thấy cháu M. không giống bố, cũng chẳng giống em trai của mình, nhưng anh D vẫn rất mực yêu thương và chiều chuộng con.

"Điều này tất cả những người sống gần tôi đều chứng kiến, chứ không phải tôi nói ra để bao biện. Kể cả cho đến bây giờ, khi sự thật đã rõ ràng, tôi vẫn yêu thương các con. Tôi luôn coi M. là khúc ruột của mình, chẳng gì mình cũng bên con từ lúc đỏ hỏn đến giờ", anh D chia sẻ.

Lý do ly hôn không phải do con không giống mình?

Chia sẻ về lý do 2 vợ chồng ly hôn, anh Dũng cho hay, mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khi 2 vợ chồng sinh bé thứ 2 được một thời gian. Lúc này, anh Dũng ngỏ ý muốn vợ cùng các con chuyển về Đà Lạt sinh sống, nhưng chị Hương không đồng ý, từ đó cuộc sống gia đình anh bắt đầu phát sinh mâu thuẫn.

"Vợ tôi không đồng ý nhưng cũng thường xuyên im lặng, không trả lời tôi. Thậm chí cô ấy còn đưa con đi các nơi để trốn khiến nhiều lần tôi phải đi tìm. Tôi có quậy phá, phá khách như thông tin báo chí đã nêu vì quá bức xúc trước thái độ của vợ", anh Dũng cho biết.

Người chồng ly dị vì nghi vợ không đoan chính trong vụ trao nhầm con ở Ba Vì lên tiếng: Câu chuyện không hoàn toàn như vậy - Ảnh 3.

Anh Dũng khẳng định câu chuyện không hoàn toàn như báo chí đã đưa tin.

Cũng theo anh Dũng, sau khi mâu thuẫn không giải quyết được, anh và chị Hương mới quyết định ly hôn. Khi ly hôn, anh đã xin tòa nhận nuôi cháu lớn là cháu Đoàn Nhật M., nhưng vợ anh không muốn chia cắt 2 anh em, người Nam, người Bắc khi 2 cháu còn quá nhỏ. Chính vì thế anh Dũng mới đồng ý để 2 con ở với mẹ.

"Nếu bảo vì chuyện không giống bố mà ly hôn, thì tôi nhận nuôi cháu M. để làm gì. Thú thật đến bây giờ tôi vẫn rất nhớ các con tôi", anh Dũng tâm sự.

Người chồng ly dị vì nghi vợ không đoan chính trong vụ trao nhầm con ở Ba Vì lên tiếng: Câu chuyện không hoàn toàn như vậy - Ảnh 4.

Anh Dũng đã từng về thăm 2 con nhiều lần, chứ không chỉ 1 lần.

Nói về dự định tương lai, anh Dũng khẳng định, khi nào pháp luật trao trả con, anh sẽ bàn với vợ cũ đề nghị tòa để anh được nhận nuôi 1 cháu. Còn về những sai phạm của bệnh viện là xảy ra ngoài ý muốn, anh Dũng mong mọi việc sẽ được giải quyết sớm để các con sớm được về đoàn tụ với gia đình, với bố mẹ ruột của mình.

6 năm trước, anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, ở Ba Vì, Hà Nội) vui mừng đón đứa con trai đầu lòng. Đó là bé Phùng Thanh H. (SN 1/11/2012). Nhưng càng lớn, bé H. càng không có nét giống các thành viên trong gia đình. Điều này khiến vợ chồng anh rất băn khoăn.

Cùng thời điểm, ông nội của bé H. nhận thấy bé Đoàn Nhật M. là con chị Vũ Thị Hương sống cách không xa gia đình có nhiều nét giống mình nên đã nói con trai đi xét nghiệm ADN.

Kết quả giám định ADN của cả 2 bé từ Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) cho biết, bé Phùng Thanh H. có cùng huyết thống với chị Vũ Thị Hương, còn bé Đoàn Nhật M. lại chính là con đẻ của gia đình anh Sơn, chị Hiền.

Liên quan đến sự việc này, Bệnh viện đa khoa Ba Vì thừa nhận sai sót trong chuyên môn, đã trao nhầm 2 bé cho 2 gia đình tại bệnh viện cách đây 6 năm.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm