Vũ Thu Phương kể bị quấy rối tình dục khi cùng Lý Nhã Kỳ đóng phim ở Hollywood

Su. Ảnh: Leon, Theo Helino

Vũ Thu Phương thừa nhận, vì từ chối quá thẳng thừng nên cô đã mất đi nhiều cơ hội tiến thân.

Tham gia chương trình 1 tiếng kể hết, Vũ Thu Phương lần hiếm hoi nhắc lại câu chuyện bị ông trùm Hollywood Harvey Weinstein quấy rối tình dục khi cùng Lý Nhã Kỳ sang đất Mỹ đóng phim điện ảnh Shanghai.

Mọi chuyện bắt đầu khi vào năm 2017, Harvey Weinstein bị bóc mẽ đã quấy rối tình dục các diễn viên ở Hollywood trong suốt 30 năm. Nhiều sao nữ nổi tiếng muốn thành danh cũng phải qua tay của nhà sản xuất đình đám này.

Sau khi câu chuyện về Harvey Weinstein bùng nổ, Vũ Thu Phương có mượn trang cá nhân để chia sẻ rằng cô cũng từng là nạn nhân của chiêu trò quấy rối. Nhưng thay vì chấp nhận làm theo lời Harvey Weinstein, Vũ Thu Phương lại cứng rắn từ chối. Khi không thể đạt được ý nguyện, thái độ của Harvey Weinstein với nữ siêu mẫu cũng khác đi. Vũ Thu Phương thừa nhận, vì từ chối quá thẳng thừng nên cô đã mất đi nhiều cơ hội tiến thân. Thời điểm đó và cả thời điểm này, việc được sang Hollywood đóng phim là ước mơ của rất nhiều diễn viên Châu Á.

1 tiếng kể hết: Vũ Thu Phương nói chuyện bị quấy rối tình dục ở Hollywood

Tại 1 tiếng kể hết, Vũ Thu Phương thẳng thắn nhắc lại câu chuyện từng gây sốc năm xưa. Cô thừa nhận: "Tôi với Lý Nhã Kỳ đi quay với tâm thế rất vui vẻ thoải mái. Trong cuộc đời này, chưa bao giờ tôi nghĩ mình có cơ hội lớn như thế, bởi vì chúng tôi được đối xử rất là tốt. Chúng tôi có xe riêng, riêng bản thân mình thì tôi có đến 3 trợ lý. 1 trợ lý biết tiếng Việt, 1 trợ lý thông thạo tiếng Anh - tiếng Pháp và 1 trợ lý kết nối trực tiếp cho tôi với ekip. Sự đối đãi mà họ dành cho tôi là chuẩn bị cho ngôi sao Châu Á sắp lên chứ không phải diễn viên bình thường nữa".

Vũ Thu Phương kể bị quấy rối tình dục khi cùng Lý Nhã Kỳ đóng phim ở Hollywood  - Ảnh 3.

Vũ Thu Phương ở "1 tiếng kể hết".

"Nhưng khi phim ra mắt nó bị cắt nhiều. 1 trong những nguyên do dẫn đến chuyện bị cắt, tôi nghĩ đó là vì mình quá bất tuân. Tôi chống lại Harvey Weinstein. Harvey muốn nhiều hơn chứ không đơn thuần chỉ là 1 cô diễn viên đến từ Châu Á. Khi nghe những điều ông ấy nói, tôi có hơi hụt hẫng. Trong bài đăng trước đây về vụ việc này, tôi nhắc đến 2 cái tên, đó là 2 ngôi sao rất lớn của Châu Á. Tôi thừa nhận mình đã tìm hiểu rất nhiều và đúng, đó là cái giá cần phải có nếu như bạn muốn nổi tiếng".

"Đó cũng là cái cách mà người ta từng làm với nền công nghiệp giải trí của Hollywood. Rồi tôi nghĩ lại bản thân mình xem có chấp nhận đánh đổi tất cả mọi thứ hay không, khi đánh đổi rồi thì mình còn lại gì. Tôi không thể bán rẻ bản thân như thế được. Rõ ràng, tôi nghĩ mình còn nhiều cái để khẳng định giá trị bản thân. Tôi buồn lắm, vì chẳng lẽ muốn đi lên, đi xa cứ phải đi cách đó hay sao. Tôi là người mà luôn vướng vào cảnh không thể giải thích được. Lúc chuyện này xảy ra, tôi đã không nói lời nào, cứ lặng lẽ giữ im lặng cho đến bây giờ luôn".

Vũ Thu Phương kể bị quấy rối tình dục khi cùng Lý Nhã Kỳ đóng phim ở Hollywood  - Ảnh 4.

Harvey Weinstein.

Kịch bản Shanghai lấy bối cảnh Trung Quốc những năm 1941, khi Thế chiến thứ 2 diễn ra khốc liệt tại nhiều nước trên thế giới. Vào thời điểm chàng trai người Mỹ Paul Soames (John Cusack) đặt chân đến nơi đây, tất cả những thành phố lớn của Trung Quốc đều bị chiếm đóng. Thượng Hải nằm giữa sự tàn sát, giành giật của người Nhật và Trung Hoa.

Vũ Thu Phương kể bị quấy rối tình dục khi cùng Lý Nhã Kỳ đóng phim ở Hollywood  - Ảnh 5.

Lý Nhã Kỳ.

Trong quá trình điều tra về cái chết của bạn mình, Paul Soames quen biết ông trùm xã hội đen Trung Quốc - Anthony (Châu Nhuận Phát) sau khi cứu hắn thoát khỏi một cuộc tấn công của lực lượng kháng chiến.

Vũ Thu Phương kể bị quấy rối tình dục khi cùng Lý Nhã Kỳ đóng phim ở Hollywood  - Ảnh 6.

Vũ Thu Phương.

Chưa hết ngỡ ngàng, anh lại phát hiện ra bí mật động trời của Anna (Củng Lợi) – phu nhân xinh đẹp của ông trùm đang hoạt động bí mật với phiến quân Trung Quốc. Lần theo từng dấu vết, Paul nắm được một bí mật của tình báo Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc; đồng thời, anh và Anna đã phát sinh tình cảm với nhau.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm