Lý do thực sự khiến Đức Phúc thay đổi ngoại hình nhờ dao kéo là gì?

Từng là nạn nhân của "bắt nạt trên mạng xã hội" khi đăng quang Giọng hát Việt 2015 nhưng lý do Đức Phúc thay đổi ngoại hình lại không phải vì những chỉ trích đó.

Trong chương trình Chuyện 25 giờ phiên bản "Người truyền cảm hứng", Đức Phúc đã có thời gian ngồi lại nhìn quãng đường bén duyên với sự nghiệp ca hát và hành trình trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình để ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Năm 2015, ngôi vị quán quân Giọng hát Việt gọi tên Đức Phúc - cậu học trò mũm mĩm, hiền lành với giọng hát nội lực và giàu cảm xúc trong team huấn luyện viên Mỹ Tâm. Khoảnh khắc đó, Đức Phúc đã khóc vì hạnh phúc, vì những nỗ lực và thậm chí vẫn không tin giấc mơ đã thành sự thật.

Lý do thực sự khiến Đức Phúc thay đổi ngoại hình nhờ dao kéo là gì? - Ảnh 1.

Đức Phúc.

Thế nhưng, song song với lời chúc mừng của những người yêu mến, Đức Phúc nhận vô số bình luận tiêu cực, sự dè bỉu về ngoại hình của mình. Cậu bé chưa tròn đôi mươi bất ngờ trở thành nạn nhân của những cuộc "bắt nạt trên mạng xã hội" (cyber bullying) với nhiều lời ác ý nặng nề như: "Hát thì hay đó mà che cái mặt đi, may ra mới nổi tiếng".

Chính Mỹ Tâm cũng không ít lần lên tiếng bảo vệ học trò: "Dấu ấn của một ca sĩ vẫn là giọng hát" và gia đình phải bên cạnh động viên để Đức Phúc nguôi ngoai và tự tin vào giọng hát của mình.

Không để cho bất cứ điều gì quật ngã niềm đam mê ca hát, Đức Phúc ngày ngày khẳng định bản thân dù những lời chỉ trích vẫn còn đó. Sau 3 tháng đăng quang, MV Chỉ một câu ra mắt và gặt hái nhiều thành tích đáng mơ ước của một tân binh như giải "Ca sĩ thể hiện hiệu quả", giải "Bài hát của tháng" tại chương trình "Bài hát yêu thích".

Lý do thực sự khiến Đức Phúc thay đổi ngoại hình nhờ dao kéo là gì? - Ảnh 2.

Lý do thực sự khiến Đức Phúc thay đổi ngoại hình nhờ dao kéo là gì? - Ảnh 3.

Lý do thực sự khiến Đức Phúc thay đổi ngoại hình nhờ dao kéo là gì? - Ảnh 4.

Sự thay đổi ngoại hình chóng mặt của Đức Phúc.

Từ năm 2017, sự nghiệp ca hát của Đức Phúc càng leo lên đỉnh cao khi anh bất ngờ xuất hiện với diện mạo hoàn toàn mới sau khi giảm cân thành công và trải qua một cuộc đại phẫu thay đổi ngoại hình. Lần đầu tiên tại Chuyện 25 giờ, Đức Phúc khẳng định: "Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ phẫu thuật vì bị người đời chê bai".

Dĩ nhiên trước quyết định mang tính "số phận" như vậy, Đức Phúc cũng từng đắn đo và lo lắng. Tham khảo ý kiến thầy Mỹ Tâm, anh được dạy một bài học mà chắc chắn sẽ ghi nhớ cả đời: "Cô không cho con lời khuyên chính xác nào về chuyện này. Con hãy làm điều mà mình cảm thấy hạnh phúc và khi đã quyết định thì phải luôn tin tưởng vào nó".

Lý do thực sự khiến Đức Phúc thay đổi ngoại hình nhờ dao kéo là gì? - Ảnh 5.

Lý do thực sự khiến Đức Phúc thay đổi ngoại hình nhờ dao kéo là gì? - Ảnh 6.

Đức Phúc và Mỹ Tâm.

Đó là lý do Đức Phúc quyết định chọn 5 giờ "sinh tử" cô đơn trên bàn phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi từ vịt hoá thiên nga, Đức Phúc sẽ vui và tự tin hơn để tiếp tục cống hiến tiếng ca cho đời. Đồng thời, nhiều khán giả sẽ càng công nhận sự cố gắng của anh, những lời chỉ trích sẽ bớt dần và người anh yêu mến hoặc yêu mến anh sẽ thôi phiền lòng.

Sự thay đổi của Đức Phúc cũng được Mỹ Tâm ủng hộ vì cô tin học trò của mình. Sau một loạt sản phẩm âm nhạc được đầu tư chỉn chu và chuyên nghiệp như Ánh nắng của anh, Ta còn yêu nhau, Yêu được không và gần đây nhất là Hết thương cạn nhớ, khán giả được biết đến một Đức Phúc với giọng hát nội lực giàu cảm xúc hơn là cái mác "học trò Mỹ Tâm" như thời điểm anh giành quán quân một chương trình âm nhạc - đó là một thành công mà nhiều người mơ ước đạt được.

Từ một cậu bé 19 tuổi theo đuổi đam mê ca hát đến quyết định thay đổi ngoại hình để hoàn thiện mình, Đức Phúc là một câu chuyện để truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ trước nhiều ngã rẽ cuộc đời. Bằng kinh nghiệm của mình, Đức Phúc khuyên người trẻ hãy luôn tỉnh táo khi thực hiện đam mê, đặc biệt là khi làm nghệ thuật với tốc độ đào thải nhanh chóng mặt.

Chia sẻ
Đọc thêm