Vụ thầy giáo bị tố lạm dụng tình dục học sinh nam: Mâu thuẫn lời nói của thầy và trò

Hoàng An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đại diện nhà trường cho biết, nam giáo viên bị tố cáo sinh năm 1975, công tác tại trường đã hơn 20 năm, đây là giáo viên giỏi, được đánh giá là người có trách nhiệm.

Chiều 11/4, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cơ quan công an đang phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin thầy giáo của Trường THCS Trần Phú, trên địa bàn bị tố có hành vi lạm dụng tình dục nhiều em học sinh nam của trường.

Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ và chưa có bất cứ một kết luận nào. Cụ thể hành vi của thầy giáo như thế nào cũng chưa được xác định.

Theo vị lãnh đạo này, khi làm việc với cơ quan chức năng thì các em học sinh nói một hướng còn thầy giáo nói một hướng khác. 

Cơ quan cũng đang làm rõ những thông tin trong buổi làm việc giữa nhà trường với thầy giáo trước đó, mà thầy giáo đã nhận là chỉ xoa đầu, khen ngợi các em chứ không hề thừa nhận hành vi sàm sỡ.

Vị cán bộ nói, hiện các thông tin rất nhiều chiều nên cơ quan điều tra phải tiến hành xác minh làm rõ cụ thể. Có nhiều thông tin như "học sinh ngồi trên đùi thầy" hay "tin nhắn của phụ huynh học sinh" là chưa chưa có cơ sở. Những thông tin như thế sắp tới công an sẽ truy rõ nguồn gốc.

"Công an quận đang kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, các bên có liên quan xác minh làm rõ. Nếu đúng thầy giáo có hành vi xâm hại học sinh như cáo buộc thì sẽ xử lý, truy tố nghiêm", vị lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai nói.

Vụ thầy giáo bị tố lạm dụng tình dục học sinh nam: Mâu thuẫn lời nói của thầy và trò - Ảnh 1.

Trường THCS Trần Phú, nơi xảy ra nghi vấn. Ảnh: Hoàng An.

Chiều cùng ngày, phát biểu trước các cơ quan báo giới, lãnh đạo Trường THCS Trần Phú nói, trường đã tạm đình chỉ 3 ngày với thầy giáo bị tố, bắt đầu từ 11/4, để tiến hành điều tra xác minh, nhà trường cũng bố trí giáo viên khác dạy thay.

Nói về nhân thân nam giáo viên, đại diện nhà trường cho biết, thầy sinh năm 1975, công tác tại trường đã hơn 20 năm, đây là giáo viên giỏi, được đánh giá là người có trách nhiệm, năng lực.

Trước đó, một phụ huynh của học sinh trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai) phản ánh với báo chí rằng, con trai của chị cùng 6 nam sinh khác bị thầy giáo ôn luyện Toán dâm ô nhiều tháng.

Theo đó, thầy giáo bị tố thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các nam sinh, hành vi sàm sỡ có khi kéo dài tới hàng chục phút.

Sự việc được phát hiện khi phụ huynh kiểm tra tin nhắn trong điện thoại của con. Sự cố trên khiến nhiều học sinh sợ hãi, phải ngừng ôn luyện.

Trước thông tin vụ việc, tối 10/4, lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Công văn đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội và các bên liên quan báo cáo kết quả xác minh về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 11/4.

Chia sẻ
Đọc thêm