Vụ một phụ nữ gốc Việt bị giam cầm và cưỡng hiếp ở Úc: Nạn nhân tiết lộ những chi tiết ám ảnh, gã đàn ông hung bạo bị tạm giam

Diệp Lục, Theo Helino

Người đàn ông Úc cưỡng hiếp và giam cầm người phụ nữ gốc Việt đã có mặt tại phiên tòa sơ thẩm vào ngày 5/4.

Vào ngày 5/4, Robert Wilson, 32 tuổi đã có mặt tại phiên tòa sơ thẩm sau khi bị cảnh sát bắt giữ vì đã giam cầm, cưỡng hiếp và đánh đập một phụ nữ gốc Việt, 39 tuổi.

Theo bản tóm tắt từ tòa án, Robert Wilson đã đưa nạn nhân đến nhà của anh ta ở Darley, bang Victoria vào ngày 25/3. Sau đó, hắn đã liên tục cưỡng hiếp, đánh đập và đe dọa nạn nhân. Đến ngày 29/3, Robert Wilson mới thả người phụ nữ gốc Việt ra ngoài.

Nạn nhân nói với cảnh sát rằng cô đã quen Wilson trên ứng dựng hẹn hò Badoo hai tháng trước. Tuy nhiên, trong thời gian quen biết, người đàn ông này tỏ ra là một người cực kỳ kiểm soát, ép cô phải thay đổi trạng thái Facebook, xóa danh bạ khỏi điện thoại di động và yêu cầu cô chuyển đến nhà của hắn ta.

Vụ một phụ nữ gốc Việt bị giam cầm và cưỡng hiếp ở Úc: Nạn nhân tiết lộ những chi tiết ám ảnh, gã đàn ông hung bạo bị tạm giam - Ảnh 1.

Nạn nhân kể loại chuỗi ngày bị giam cầm, cưỡng hiếp.

Wilson bị buộc tội liên tục cưỡng hiếp người phụ nữ trong suốt 4 ngày, đấm vào đầu và mặt, đánh đập nạn nhân bằng một thanh kim loại và còng tay người phụ nữ gốc Việt. Chưa dừng lại ở đó, hắn còn liên tục đe dọa: "Cô có muốn chết không?" khi nạn nhân từ chối cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng của mình. Và để bảo toàn mạng sống, nạn nhân đã chuyển 3000 đô la vào tài khoản của người đàn ông này.

Tại phiên tòa sơ thẩm ở Melbourne ngày 5/4, Wilson bị buộc tội hiếp dâm, giam giữ người bất hợp pháp cố ý gây thương tích, liều lĩnh gây thương tích và trộm cắp. Người đàn ông này đã không nói bất cứ điều gì trong phiên tòa và bị tạm giam để tiếp tục trở lại vào phiên tòa diễn ra vào ngày 28/6. Wilson cũng không nộp đơn xin tại ngoại.

Tòa án cho biết Wilson đang dùng thuốc điều trị trầm cảm và hắn đã có 2 người con gái riêng với vợ cũ. Còn theo lời kể của hàng xóm, Wilson là một người có bạn tình ở khắp mọi nơi và thường xuyên về nhà rất khuya.

Vụ một phụ nữ gốc Việt bị giam cầm và cưỡng hiếp ở Úc: Nạn nhân tiết lộ những chi tiết ám ảnh, gã đàn ông hung bạo bị tạm giam - Ảnh 2.

Người đàn ông lấy tay che mặt khi bị cảnh sắt bắt giữ.

Nguồn: Theage

Chia sẻ
Đọc thêm