Vợ chồng tỷ phú giàu nhất thế giới chính thức ly hôn: Vợ nhận phần khiêm tốn, chồng đăng đàn biết ơn vợ cũ sâu sắc

Cuộc ly hôn của vợ chồng tỷ phú giàu nhất thế giới được mọi người hết lời ca ngợi là văn minh, lịch sự, kết thúc trong êm đẹp mà không có sự tranh cãi nào.

Vào rạng sáng ngày 5/4, bà MacKenzie Bezos đã gửi thông báo trên Twitter rằng bà đã chính thức hoàn tất việc ly hôn với ông chủ Amazon, Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới.

"Tôi rất vui khi trao cho Jeff toàn bộ lợi ích của mình ở tờ báo Washington Post, công ty hàng không vũ trụ Blue Orgin và 75% cổ phần của hai chúng tôi tại Amazon. Cùng với đó là quyền biểu quyết với số cổ phần của tôi để hỗ trợ anh ấy tiếp tục cống hiến cùng cộng sự tại những công ty tuyệt vời này", bà MacKenzie viết trên Twitter.

MacKenzie, 48 tuổi, cũng nói rằng bà cảm thấy thoải mái khi thủ tục ly hôn với chồng cũ đã hoàn tất và "hào hứng mong chờ những điều mới mẻ tiếp theo".

Vợ chồng tỷ phú giàu nhất thế giới chính thức ly hôn: Vợ nhận phần khiêm tốn, chồng đăng đàn biết ơn vợ cũ sâu sắc - Ảnh 1.

Vợ chồng tỷ phú giàu nhất thế giới chính thức ly hôn.

Như vậy, với việc được chia 25% cổ phần của hai vợ chồng trong Amazon, tương đương 4% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của Amazon trị giá 35,6 tỷ USD, bà MacKenzie trở thành cổ đông lớn thứ ba ở Amazon và là người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới.

Vào ngày 4/4, tỷ phú giàu nhất thế giới cũng đăng trên Twitter cá nhân lời biết ơn vợ cũ của mình. "Tôi biết ơn sự hỗ trợ và sự tử tế của MacKenzie trong quá trình ly hôn. Tôi rất mong chờ mối quan hệ mới của chúng tôi như những người bạn và là cha mẹ của các con. Cô ấy là một đối tác, đồng minh, người mẹ phi thường", tỷ phú Amazon Jeff Bezos viết.

Vụ ly hôn của người giàu nhất thế giới đã hoàn tất sau gần 3 tháng. Jeff Bezos, 55 tuổi, tiếp tục giữ vững trên ngôi vị người giàu nhất hành tinh với khối tài sản hơn 110 tỷ USD. Dù không chia tài sản theo tỷ lệ 50/50 như một số dự đoán, đây vẫn là cuộc ly hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử.

Vợ chồng tỷ phú giàu nhất thế giới chính thức ly hôn: Vợ nhận phần khiêm tốn, chồng đăng đàn biết ơn vợ cũ sâu sắc - Ảnh 2.

Bà MacKenzie đã trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới.

Hồi cuối tháng 1 vừa qua, Bezos thông báo ông và vợ quyết định ly dị sau 25 năm chung sống. Jeff và MacKenzie gặp nhau khi họ cùng làm việc tại quỹ đầu tư mạo hiểm D.E. Shaw và tổ chức đám cưới năm 1993. 

Một năm sau, Bezos thành lập đại gia thương mại điện tử - Amazon. MacKenzie từng làm kế toán cho Amazon và là một trong những nhân viên đầu tiên của công ty. Vụ ly hôn của cả hai được cho là có liên quan đến người thứ 3 từng gây xôn xao dư luận trong một thời gian.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm