Vụ hàng loạt học sinh Tây Ninh nghi ngộ độc cấp cứu khi đi du lịch: 810 học sinh đều ăn xôi gà

Theo bác sĩ, đoàn đi tham quan du lịch có đến 810 học sinh và tất cả đều ăn xôi gà trước khi lên xe. Phía công ty du lịch cho biết, xôi gà do văn phòng đặt một cơ sở cung cấp thực phẩm khác.

Liên quan đến vụ việc hàng loạt học sinh Tây Ninh nghi ngộ độc cấp cứu khi đi du lịch dã ngoại cuối tuần qua, sáng 13/1 bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu BV Nhi Đồng 1 đã tiếp tục thông tin về tình hình các nạn nhân đang điều trị tại đây.

Cụ thể vào trưa ngày 12/1, 59 học sinh của trường THCS Chu Văn An (tỉnh Tây Ninh) được đưa vào BV trong tình trạng đau bụng, nôn ói nhiều, nghi ngộ độc. Đến 18h cùng ngày, tổng số bệnh nhân được đưa vào là 68 trường hợp.

Vụ hàng loạt học sinh Tây Ninh nghi ngộ độc cấp cứu khi đi du lịch: 810 học sinh đều ăn xôi gà - Ảnh 1.

Học sinh trường THCS Chu Văn An (Tây Ninh) nhập viện ngày 12/1. (Ảnh: BSCC)

Theo lời khai từ giáo viên, trước đó khoảng 5h30 sáng trước khi lên xe đi dã ngoại từ Tây Ninh đến TP.HCM, các học sinh và giáo viên được công ty du lịch phát xôi gà cho ăn. 9h30 cùng ngày khi đoàn đang ở khu du lịch Đầm Sen (quận 11) thì triệu chứng đau bụng xuất hiện.

Qua thăm khám, các bác sĩ tại BV Nhi Đồng 1 xác định có 3 bệnh nhân nặng phải truyền dịch. Trong đó 1 em có dấu hiệu sốc phải chuyển vào khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.

Vụ hàng loạt học sinh Tây Ninh nghi ngộ độc cấp cứu khi đi du lịch: 810 học sinh đều ăn xôi gà - Ảnh 2.

Tổng cộng 68 trường hợp nhập viện tại BV Nhi Đồng 1. (Ảnh: BSCC)

Số còn lại được điều trị bằng thuốc chống rối loạn tiêu hoá và theo dõi tại phòng lưu bệnh khoa Cấp cứu.

Ngoài các trường hợp trên, 30 ca khác (bao gồm 1 giáo viên, 29 học sinh) của đoàn du lịch cũng được đưa vào BV quận 11 với triệu chứng tương tự. 8 ca sau đó được truyền dịch và hiện tại sức khoẻ của hầu hết học sinh đều ổn định.

Vụ hàng loạt học sinh Tây Ninh nghi ngộ độc cấp cứu khi đi du lịch: 810 học sinh đều ăn xôi gà - Ảnh 3.

1 trường hợp trẻ bị sốc phải nhập khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.

Như vậy, tổng số nạn nhân trong vụ việc là 98 trường hợp.

Theo bác sĩ Phương, dù xôi gà có thể là nguyên nhân gây ngộ độc nhưng để xác định chính xác cần có sự kiểm nghiệm của phía dịch tễ học. Bởi 810 em học sinh trong đoàn dã ngoại (chưa kể giáo viên) đều ăn xôi gà nhưng chỉ có gần 100 trường hợp đau bụng, nôn ói.

Vụ hàng loạt học sinh Tây Ninh nghi ngộ độc cấp cứu khi đi du lịch: 810 học sinh đều ăn xôi gà - Ảnh 4.

Hiện sức khoẻ các em đã ổn định.

Cơ quan chức năng đang tích cực làm việc với Công ty TNHH Du lịch Núi Non Xanh (huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh) - phía cung cấp các suất xôi gà cho đoàn.

Đại diện công ty này xác nhận có nắm thông tin sự việc và cho biết, suất ăn trên do phía văn phòng công ty hợp đồng với một cơ sở khác.

Chia sẻ
Đọc thêm