Vụ container đâm Innova ở Thái Nguyên: Nghẹn lòng ánh mắt của hai đứa trẻ gặp bố trong phiên tòa sau 2 năm xa cách

2 năm xa cách do người bố bị tạm giam sau vụ tai nạn giao thông, hai cháu bé được mẹ đưa đến phiên tòa phúc thẩm với mong muốn cha con gặp mặt.

Các con khoe điểm 10 và hứa cố gắng để bố thưởng 

Ngày 2/11, TAND tỉnh Thái Nguyên đã đưa ra xét xử vụ án tai nạn giao thông xảy ra cách đây 2 năm giữa chiếc xe container chở sắt đi cùng chiều đâm phía sau khi chiếc xe Innova  chở 9 người đi cùng chiều nhưng đang lùi trên cao tốc.

Vụ container đâm Innova ở Thái Nguyên: Nghẹn lòng ánh mắt của hai đứa trẻ gặp bố trong phiên tòa sau 2 năm xa cách - Ảnh 1.

Chiếc xe Innova lùi trên cao tốc khiến container không kịp phản ứng

Hậu quả khiến 4 người tử vong, 6 người bị thương (tất cả đều là những nạn nhân trên xe Innova ).

Trong phiên xét xử phúc thẩm lần này, chị Vũ Thị Thúy (SN 1989, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) là vợ của lái xe container gia đình đã đưa hai con của anh Hoàng trong suốt 2 năm nay đang khát khao được lên Thái Nguyên để gặp bố.

Vụ container đâm Innova ở Thái Nguyên: Nghẹn lòng ánh mắt của hai đứa trẻ gặp bố trong phiên tòa sau 2 năm xa cách - Ảnh 2.

Chị Thúy đưa 2 con đến tòa để các con được gặp cha

Để đưa hai con tham dự phiên tòa, chị phải xin nghỉ học cho cháu lớn (6 tuổi, đang học lớp 1) và cháu nhỏ (đang học mẫu giáo).

Theo chị Thúy, dù đã được phổ biến quy định trẻ em không được tham dự phiên tòa nên chị vẫn quyết tâm đưa 2 con vào nhìn bố ở thời điểm trước khi diễn ra.

"Vào đầu giờ chiều ngày xét xử đầu tiên, rất may tôi đã xin cho hai con được gặp bố và nói chuyện với bố.

Chỉ vài câu hỏi thăm ngắn ngủi, chỉ có hai phút cho ba bố con được gặp nhau thôi nhưng đó là niềm vui, hạnh phúc dành cho các con và chồng tôi.

Gặp bố, con trai lớn khoe con được 4 điểm 10 và con nói con cố được nhiều điểm mười để bố thưởng. Còn con nhỏ thì chỉ chào bố, bảo bố giữ gìn sức khỏe", chị Thúy chia sẻ.

Vụ container đâm Innova ở Thái Nguyên: Nghẹn lòng ánh mắt của hai đứa trẻ gặp bố trong phiên tòa sau 2 năm xa cách - Ảnh 3.

Anh Hoàng đăm chiêu nghĩ về vụ án không mong muốn

Chia sẻ thêm về người chồng, chị Thúy không giấu nổi nỗi buồn sau nhiều lần chạy đến các cơ quan chức năng để tìm hiểu và mong muốn một bản án công tâm, nhân văn do chồng chị vướng vào vòng lao lý bởi một vụ tai nạn không mong muốn.

Theo chị, anh Hoàng chịu khó làm ăn và hai vợ chồng đã vay mượn để mua chiếc xe container. Những tưởng sẽ vất vả vài năm đến khi trả hết nợ mua chiếc xe thì cuộc sống gia đình sẽ khá giả hơn.

Vụ container đâm Innova ở Thái Nguyên: Nghẹn lòng ánh mắt của hai đứa trẻ gặp bố trong phiên tòa sau 2 năm xa cách - Ảnh 4.

Chỉ có 2 phút được gặp nhưng các con của anh Hoàng đã khoe nhiều thành tích

Nhưng không ai ngờ, chồng chị lái xe container đang lưu thông trên cao tốc thì bất ngờ gặp phải chiếc xe innova đang lùi (theo luật thì cấm mọi phương tiện lùi trên cao tốc).

"Khai trước tòa, chồng tôi đã làm hết khả năng của người lái xe nhưng vẫn không tránh được tai nạn khiến 4 người tử vong và 6 người bị thương.

Từ ngày chồng tôi bị bắt tạm giam đến nay, cuộc sống gia đình tôi càng khó khăn hơn bởi chỉ còn một mình tôi bươn chải cuộc sống và kiếm tiền nuôi hai con nhỏ.

Đến nay, hoàn cảnh gia đình tôi vô cùng khó khăn nhưng tôi quyết tâm sẽ đi theo vụ án đến cùng để mong sẽ có một bản án công tâm hơn đối với chồng tôi", chị Thúy tâm sự.

"Tôi không đồng ý bản án và sẽ đi đến cùng"

Liên quan đến vụ án, chiều ngày 2/11, kết thúc phiên tòa HĐXX đã tuyên bị cáo bị cáo Lê Ngọc Hoàng (tài xế container - chồng chị Thúy) án 6 năm tù; Ngô Văn Sơn (tài xế Innova) 9 năm tù.

So với phiên sơ thẩm cách đây vài tháng, bị cáo Sơn được giảm 1 năm tù giam, bị cáo Hoàng được giảm 2 năm tù giam.

Chị Thúy chia sẻ sau khi phiên tòa phúc thẩm kết thúc

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, chia sẻ với PV, chị Vũ Thị Thúy tỏ ra rất buồn bã, cho biết bản thân chị và những người thân trong gia đình đều không phục với bản án phúc thẩm được tuyên cho chồng mình.

"So với lần sơ thẩm thì bản án lần này chồng tôi được giảm 2 năm nhưng tôi không chấp nhận được. Vì trong phiên tòa chủ tọa cũng có phân tích một xe đang lùi và một xe đang tiến là 30 mét là không an toàn. Tôi không phục với chủ tọa tuyên, tôi sẽ đi đến cùng", chị Thúy nói.

Vụ container đâm Innova ở Thái Nguyên: Nghẹn lòng ánh mắt của hai đứa trẻ gặp bố trong phiên tòa sau 2 năm xa cách - Ảnh 6.

Anh Hoàng đang có giây phút hiếm hoi gặp lại 2 đứa con

Luật sư Nguyễn Thiện Hiệp, Giám đốc Công ty luật Việt Tâm (Đoàn Luật sư Hà Nội – người bảo vệ quyền lợi cho anh Hoàng) cho hay: "Với tư cách là người bào chữa cho bị cáo Hoàng, chúng tôi không đồng ý quan điểm của HĐXX. Việc này có thể tạo tiền lệ xấu cho những người tham gia giao thông trên cao tốc và những vụ án tương tự", ông Hiệp lo ngại.

Vụ container đâm Innova ở Thái Nguyên: Nghẹn lòng ánh mắt của hai đứa trẻ gặp bố trong phiên tòa sau 2 năm xa cách - Ảnh 7.

Bị cáo Hoàng và bị cáo Sơn tại phiên tòa

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, vào sáng ngày 19/11/2016, Ngô Văn Sơn điều khiển chiếc xe Toyota Innova mang BKS: 99A – 142.53 chở theo 10 khách di chuyển từ Bắc Ninh lên TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) để ăn cưới.

Khoảng 15h30' cùng ngày, khi vừa đi qua lối ra khỏi đường cao tốc thuộc khu vực nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), Sơn đi chậm lại để hỏi đường. Lúc đó, bị cáo bật xi nhan phải, điều khiển ôtô vào lề đường ngoài cùng bên phải để cháu bé xuống nôn do say xe.

Sau đó, Sơn lùi xe theo hướng Thái Nguyên - Hà Nội để đi ra nút giao Yên Định thì bị chiếc xe đầu kéo mang BKS: 89C -079.17 kéo theo rơ moóc mang BKS: 89R – 004.65 do Hoàng lái tông trúng.

Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong và 6 người khác bị thương. Theo cáo buộc, Sơn chở quá số người quy định. Ngoài ra, bị cáo còn vi phạm Luật giao thông đường bộ khi điều khiển phương tiện đỗ, lùi xe trên đường cao tốc, có nồng độ cồn trong máu.

Chia sẻ
Đọc thêm