Vũ Cát Tường hóa "nam thần" trong MV, fan than trời vì lyrics nghe cứ như ngôn ngữ hành tinh khác?

KOI KOI, Theo Pháp luật & Bạn đọc
Chia sẻ

Tối 16/4, Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt MV Tìm Hành Tinh Khác, single thứ hai đến từ E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng.

20h ngày 16/4, Vũ Cát Tường chính thức ra mắt MV Tìm Hành Tinh Khác, đây cũng là sản phẩm đầu tay của Vector Presents - công ty mà Vũ Cát Tường vừa thành lập. MV Tìm Hành Tinh Khác được thực hiện trong vỏn vẹn 24h, và được Vũ Cát Tường cùng ekip thực hiện trực tiếp thảo luận để đưa ra những hình ảnh đẹp mắt và nghệ thuật nhất cho "đứa con đầu lòng" lần này.

MV do đạo diễn trẻ Lương Sơn, người từng thực hiện nhiều MV indie đảm nhiệm. Chính vì thế, Tìm Hành Tinh Khác mang "vibes" indie rất rõ ràng: các góc máy nghệ thuật, nhiều dụng ý, nhiều hình ảnh biểu tượng và tất nhiên không dễ để hiểu.

Vũ Cát Tường ft. Onic - Tìm Hành Tinh Khác

Tìm Hành Tinh Khác là ca khúc nói về sự chia ly, được đặt trong concept vũ trụ như "ngăn đông vĩnh hằng", "hành tinh khác", "thế giới", "vệ tinh khác"… hoà quyện về hình ảnh lẫn ca từ bài hát. Ca khúc tiếp tục chứng tỏ khả năng sáng tác của Vũ Cát Tường đa dạng và phong phú. Tìm Hành Tinh Khác có những điểm nhấn từ điệp khúc đến đoạn rap của giọng ca bí ẩn Onic, một cái tên chưa từng ai nghe đến trước đây ở Vpop.

Tìm Hành Tinh Khác là câu chuyện giữa hai người ở hai thế giới tâm lý đối lập nhau. Người bạn gái khao khát tự do, sống trọn với cảm xúc của chính mình. Người còn lại thì luôn dõi theo và bên cạnh, nhưng biết được rằng cả hai sẽ không bao giờ đến được với nhau. Chàng trai đã quyết định chấp nhận để người mình yêu có thể tìm "hành tinh của riêng mình".

Vũ Cát Tường hóa nam thần trong MV, fan than trời vì lyrics nghe cứ như ngôn ngữ hành tinh khác? - Ảnh 2.

Vũ Cát Tường hóa nam thần trong MV, fan than trời vì lyrics nghe cứ như ngôn ngữ hành tinh khác? - Ảnh 3.

Trong MV có những hình ảnh quen thuộc được gửi gắm và đặt một cách khác lạ như ghế sofa, tivi, giường ngủ và sân khấu trình diễn… để thể hiện thế giới riêng của cô gái mong muốn, và ngọn lửa chính là hình ảnh ẩn dụ về khoảng cách trong tình yêu của cả hai người. Khi ngọn lửa đốt rụi thế giới của cô gái trong lòng chàng trai, cũng là lúc cả hai quyết định chia tay mỗi người một con đường riêng. Vũ Cát Tường cũng khắc họa rõ nét vẻ đẹp phi giới tính của mình khi hóa thân thành "nam thần" vô cùng điển trai.

Vũ Cát Tường hóa nam thần trong MV, fan than trời vì lyrics nghe cứ như ngôn ngữ hành tinh khác? - Ảnh 4.

Vũ Cát Tường chia sẻ: "Việc chọn lựa một ca khúc để thực hiện MV cũng khiến Tường đau đầu, vì bài nào mình cũng muốn quay hết, nhưng về yếu tố thị trường và tính concept cho một sản phẩm mở đầu của Vector Presents thực hiện thì Tìm Hành Tinh Khác chính là ứng viên sáng giá nhất.

Đây là một món quà nhỏ dành tặng cho FM của mình, chưa phải là điều gì lớn lao nhưng Tường hy vọng khán giả vẫn nhìn nhận được sự chỉn chu trong từng frame hình, như cách Tường vẫn luôn tỉ mỉ với âm nhạc bao năm qua. Để những sản phẩm sau, Tường sẽ có nhiều sự thú vị hơn gửi đến khán giả. Với Tường, đã không làm thì thôi, chứ đã bắt tay vào tạo dựng một production house riêng thì phải có sự tử tế, trong nghệ thuật không thể làm bừa được!".

Vũ Cát Tường hóa nam thần trong MV, fan than trời vì lyrics nghe cứ như ngôn ngữ hành tinh khác? - Ảnh 5.

Vũ Cát Tường hóa nam thần trong MV, fan than trời vì lyrics nghe cứ như ngôn ngữ hành tinh khác? - Ảnh 6.

Ở phía dưới phần bình luận, bên cạnh rất nhiều ý kiến khen ngợi ca khúc từ fan của Vũ Cát Tường, không ít bình luận cho rằng lời bài hát lẫn nội dung MV lần này quá khó hiểu, không dành cho khán giả đại trà. Tuy nhiên, ai cũng thừa nhận sự nỗ lực và tính nghệ sĩ rất rõ ràng của Vũ Cát Tường suốt những năm qua.

Vũ Cát Tường hóa nam thần trong MV, fan than trời vì lyrics nghe cứ như ngôn ngữ hành tinh khác? - Ảnh 7.

Vũ Cát Tường hóa nam thần trong MV, fan than trời vì lyrics nghe cứ như ngôn ngữ hành tinh khác? - Ảnh 8.

Loạt ý kiến trái chiều về sản phẩm mới của Vũ Cát Tường.

Clip: YouTube - Ảnh: ekip sản xuất

Chia sẻ
Đọc thêm