Vụ án thiếu nữ 16 tuổi bị giết hại: Cả tuổi thơ bị bạo hành, từng viết thư cầu cứu nhưng bất thành trước khi chết dưới tay bố ruột

Vụ án bố giết con gái tàn độc khiến mọi người không khỏi rùng mình, nhất là biết được những gì nạn nhân phải trải qua trong quá khứ.

Ngày 7/6 vừa qua, 1 vụ giết người dã man xảy ra tại thành phố Tân Châu, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Trong đó, người đàn ông tên Dương Ái Tịnh, 16 tuổi, đã ra tay sát hại con gái Dương Thụy Lập. Cái chết của nạn nhân chính là hệ quả của cuộc hôn nhân không hạnh phúc và ông bố gia trưởng, mang nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ.

Vụ án thiếu nữ 16 tuổi bị giết hại: Cả tuổi thơ bị bạo hành, từng viết thư cầu cứu nhưng bất thành trước khi chết dưới tay bố ruột - Ảnh 1.

Năm 2003, Dương Ái Tịnh kết hôn với Lý Mỹ Chi (tên đã được thay đổi) nhưng cuộc hôn nhân của họ lại hiếm niềm vui và lắm nỗi buồn. Được biết, Dương Ái Tịnh là người thô lỗ, mỗi lần cãi nhau lên cơn nóng giận là đánh đập vợ dã man. Sau khi Thụy Lập ra đời, em trở thành đối tượng bạo hành của ông bố gia trưởng. Mỗi lần nhìn thấy bố đánh mẹ, Thụy Lập lại lao vào ngăn cản và ra sức bảo vệ mẹ.

Vụ án thiếu nữ 16 tuổi bị giết hại: Cả tuổi thơ bị bạo hành, từng viết thư cầu cứu nhưng bất thành trước khi chết dưới tay bố ruột - Ảnh 2.

Khi Thụy Lập khôn lớn, mối quan hệ của giữa em và bố ngày càng căng thẳng. Dương Ái Tịnh cấm con gái đọc sách vì cho rằng chẳng có gì bổ ích. Hắn dự định không cho Thụy Lập học lên đại học và yêu cầu đứa trẻ ở nhà, lo mà đi lấy chồng. Bất chấp hoàn cảnh gia đình, thành tích học tập của Thụy Lập vô cùng ấn tượng. Em nhận được rất nhiều tình yêu thương của giáo viên và bạn bè.

Vụ án thiếu nữ 16 tuổi bị giết hại: Cả tuổi thơ bị bạo hành, từng viết thư cầu cứu nhưng bất thành trước khi chết dưới tay bố ruột - Ảnh 3.

Điện thoại của Thụy Lập từng bị bố đập nát trong 1 lần cãi vã.

Thời gian gần đây, 2 bố con Dương Ái Tịnh nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn. Thụy Lập thậm chí còn viết thư tố cáo bố gia trưởng và thường xuyên đánh đập vợ con, gửi cho giáo viên. Người này sau đó cũng liên lạc với Dương Ái Tịnh và Lý Mỹ chi, đề nghị phụ huynh tạo ra môi trường sinh hoạt và học tập tốt nhất cho con. Sau đó, cô giáo cũng nói chuyện với Thụy Lập, cổ vũ đứa trẻ hãy mạnh mẽ hơn để vượt qua nghịch cảnh.

Vụ án thiếu nữ 16 tuổi bị giết hại: Cả tuổi thơ bị bạo hành, từng viết thư cầu cứu nhưng bất thành trước khi chết dưới tay bố ruột - Ảnh 4.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, sau 1 trận cãi nhau nảy lửa, 3 mẹ con Lý Mỹ Chi quyết định bỏ đi, sang nhà ngoài lánh nạn cách đó khoảng 10km. Trong thời gian đó, Dương Ái Tịnh không ngừng làm phiền vợ con khiến họ phải gọi báo cảnh sát và yêu cầu được bảo vệ.

Ngày 6/7, Lý Mỹ Chi nghe tin chồng đi làm ở xa, có thể không về nhà trong 1 vài ngày. Theo lời mẹ, Thụy Lập dẫn em trai về nhà lấy sách vở. Đến cửa nhà, em gọi điện cho bố hỏi về chìa khóa. Trong lúc 2 chị em đang bận tìm sách thì Dương Ái Tịnh không biết từ khi nào đã có mặt ở nhà. Vừa gặp con gái, hắn bảo đứa trẻ gọi mẹ mau chóng về nhà nhưng Thụy Lập nhất định không chịu vì tin rằng bố vẫn sẽ chứng nào tật nấy, thế nào cũng ra tay đánh mẹ. Lúc này, em trai Thụy Lập vẫn đang ở trong phòng tìm sách, không dám ra ngoài giáp mặt bố.

Nói chuyện qua lại 1 hồi, Dương Ái Tịnh nổi giận đùng đùng đi vào bếp lấy dao đâm chết con gái tại chỗ. Thấy con gái đi lâu lại không thể gọi điện liên lạc, Lý Mỹ Chi nghi có chuyện chẳng lành nên lập tức gọi báo cảnh sát. Khi có mặt tại hiện trường, cơ quan chức năng chỉ phát hiện Thụy Lập nằm tử vong giữa vũng máu. Không lâu sau đó, cảnh sát tìm thấy Dương Ái Tịnh cùng con trai đang bỏ trốn đến nơi cách nhà không xa. Khi đó, hắn uống thuốc diệt chuột tự tử nhưng sống sót sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Dương Ái Tịnh hiện đã thừa nhận toàn bộ tội ác.

Vụ án thương tâm này gây rúng động Trung Quốc trong suốt thời gian qua. Dư luận phẫn nộ không ngờ bố ruột có thể máu lạnh đến nỗi ra tay giết chết con gái. Tất cả mọi người đều đồng loạt đề nghị tòa án đưa ra mức án tử hình cao nhất dành cho kẻ thủ ác. Vụ việc hiện tại vẫn đang trong quá trình điều tra và xét xử.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm