Thót tim cảnh cô gái nhảy khỏi xe buýt đang chạy đến bị tổn thương đầu và toàn thân, vài phút hấp tấp khiến cả đời hối hận

Đây là bài học dành cho tất cả mọi người cần chấp hành tốt những nguyên tắc khi đi xe buýt.

Không bước xuống khi xe chưa dừng hẳn là 1 trong những nguyên tắc cơ bản dành cho người đi xe buýt. Đã có rất nhiều trường hợp hành khách bị thương vì không chấp hành lời cảnh báo này. Sự việc mới xảy ra tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) chắc chắn sẽ khiến mọi người nghĩ lại về hành động xuống xe bất chấp nguy hiểm của mình.

Chiều ngày 23/6 vừa qua, chuyến xe buýt Trường Sa số 9 do tài xế họ Vương điều khiển dừng lại tại trạm Trường trung học địa chất để đón khách. Vừa đóng cửa để rời đi thì tài xế phát hiện 1 cô gái trẻ hớt hải vừa chạy vừa vẫy tay nên đã dừng lại mở cửa cho người này lên xe.

ezgif

ezgif

Cô gái đang có ý định đi đến Phù Dung nhưng đáng tiếc xe buýt không đi về hướng đó. Sau khi biết được việc này, cô không nói không rằng, đi về phía cửa sau xe buýt và nhảy xuống xe trước khi la hét dữ dội vì bị té ngã xuống đường. Lúc này, Vương mới biết mình đã quên đóng cửa sau và lập tức xuống xe để kiểm tra tình hình của hành khách trẻ tuổi trước khi gọi báo cấp cứu.

Cú ngã khiến cô gái trẻ bị tổn thương khắp cơ thể và nhất là phần đầu. Hiện em vẫn đang tiếp nhận điều trị tích cực của đội ngũ y bác sĩ. Vụ việc xảy ra cũng do 1 phần lỗi của Vương quên không đóng cửa sau nên công ty xe buýt quyết định đình chỉ công tác của ông. Được biết, Vương đã có kinh nghiệm lái xe buýt trong suốt 20 năm và chưa từng để xảy ra vấn đề gì ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách. Đây là lần đầu tiên ông rơi vào sự việc thế này.

Theo lời luật sư, sự việc xảy ra phần lỗi lớn hơn thuộc về cô gái kia. Cho dù tài xế có quên đóng cửa sau thì nếu đứa trẻ không nhảy xuống thì cũng chẳng có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên nạn nhân cũng có thể yêu cầu công ty xe buýt bồi thường 1 khoản tiền nhất định chiếu theo nghĩa vụ đảm bảo an toàn cho hành khách. Đây là bài học dành cho tất cả mọi người đừng vì sợ trễ 1 vài phút mà nhận về sự hối hận cả cuộc đời.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm