Vụ 4 học sinh nghi bị người thân bạo hành: Cha mẹ các bé đến nhận lại con

Việt Tâm, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Liên quan đến vụ 4 học sinh ở Cà Mau nghi bị người thân bạo hành, sáng 4/9, cha mẹ 4 cháu bé đã đến trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau làm đơn bảo lãnh để nhận lại con.

Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Tấn, Phó Giám đốc trung tâm Bảo trợ - Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, vào khoảng 17h ngày 3/9, trung tâm tiếp nhận 4 cháu từ UBND TP. Cà Mau trong tình trạng trên người các bé có nhiều vết bầm ở phần mềm.

Sau khi tiếp nhận, đơn vị đã chỉ đạo bộ phận y tế của trung tâm kiểm tra huyết áp, nhịp tim, dấu hiệu sinh tồn và các phần mềm bị chấn thương để ghi vào hồ sơ, biên bản cụ thể. Đồng thời, trung tâm cũng chỉ đạo phòng quản lý trẻ thường xuyên thăm khám, kiểm tra, khi phát hiện trường hợp bất thường thì phải đưa các bé đi điều trị. Hiện, sức khỏe các cháu đều ổn định.

Đến sáng nay (4/9), cha mẹ 4 học sinh nghi bị người thân bạo hành đã đến trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau để làm các thủ tục nhận lại con nhưng phía trung tâm chưa thể cho nhận.

Vụ 4 học sinh nghi bị người thân bạo hành: Cha mẹ các bé đến nhận lại con - Ảnh 1.

Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau đang chăm sóc 4 đứa trẻ nghi bị người thân bạo hành.

"Trung tâm đã hướng dẫn cha mẹ các cháu làm đơn xin bảo lãnh nhưng phải có điều kiện đảm bảo an toàn, nuôi dưỡng các bé tốt và xác nhận của địa phương. Trong trường hợp ngành chức năng chưa ký xác nhận bảo lãnh cho gia đình, trung tâm sẽ nuôi dưỡng và cho các cháu học tại trung tâm", ông Tấn nói.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, sáng 3/9 thầy cô trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã An Xuyên, TP. Cà Mau trình báo 4 học sinh của trường nghi bị bạo hành gồm: Nguyễn Văn L. (8 tuổi), Nguyễn Thị C. (7 tuổi), Nguyễn Gia H. (7 tuổi), Nguyễn Đăng Kh. (7 tuổi).

Vụ 4 học sinh nghi bị người thân bạo hành: Cha mẹ các bé đến nhận lại con - Ảnh 2.

Vết bầm tím trên người các cháu bé.

Cả 4 cháu này sống chung với ông nội là Nguyễn Văn H. và bà nội Nguyễn Thị H. ở ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP. Cà Mau. Cha mẹ các em vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải phó thác con trẻ cho ông bà nội trông coi để đi tỉnh Bình Dương mưu sinh.

Qua xác minh ban đầu, những người đánh các cháu là chị ở chung nhà và ông nội Nguyễn Văn H.. Các cháu bị đánh chủ yếu ở mặt, mông, lưng bị bầm tím. Nguyên nhân các em bị đánh là do nghịch nước nói không nghe, nên bị đánh bằng tay và cây.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng vào cuộc và các cháu được đưa đến bệnh viện Đa khoa TP. Cà Mau thăm khám. Sau khi thăm khám, các cháu đã được đưa về Nhà Tạm lánh tại trung tâm Bảo trợ Xã hội để được cách ly chăm sóc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm